Type to search

Chia sẻ

Từ những bộ áo liền quần bằng sa tanh cho đến những chiếc váy dạ hội có túi hộp, thời trang thực dụng chưa bao giờ cảm thấy sang trọng đến thế.

Ảnh hưởng của Y2K vẫn còn ở đỉnh cao cho mùa xuân hè năm 2023, mang theo sự hồi sinh của xu hướng tiện ích quyến rũ chưa từng thấy kể từ những năm đầu của Aughts. Những bộ áo liền quần satin, quần tuyệt đối tiện ích và túi đựng hàng hiệu ở khắp mọi nơi đã biến xu hướng lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ lao động này thành một khoảnh khắc thời trang thực sự.

Gucci Xuân Hè 2023

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​phong cách ăn mặc, cấp tiến, sang trọng và tinh tế thống trị các bộ sưu tập.” Simon Longland, người đứng đầu bộ phận quần áo nam và nữ tại Harrods cho biết về mùa này.

Đặc biệt, chiếc quần chở hàng đã có mặt trong nhiều buổi trình diễn, bao gồm LaQuan Smith, Isabel Marant và Givenchy. Trong buổi trình diễn của Coperni – hình ảnh đã lan truyền trên truyền thông về  một chiếc váy phun lên người Bella Hadid – chiếc quần hàng hiệu được kết hợp với áo nịt ngực và áo ba lỗ vừa vặn, nâng cao tính thẩm mỹ cho Y2K.

Bạn có thể tìm thấy những kiểu áo có nếp gấp và chiều rộng rộng rãi, được sắp xếp hợp lý và thắt ở eo, đáy loe và quần hàng hiệu – chúng có mặt khắp nơi ở mọi thương hiệu với rất nhiều túi.

Một số thiết kế của mùa SS23 trong xu hướng tiện ích bao gồm những diễn giải tinh tế và tao nhã về các tác phẩm kinh điển của trang phục bảo hộ lao động. April Hennig, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc kinh doanh, Moda Operandi cho biết: “Chúng tôi gọi nó là ‘tiện ích lãng mạn’ làm nổi bật các túi hộp, denim được làm lại và áo liền quần với nhiều lần lặp lại, tái sinh với trí tưởng tượng và thường là nữ tính hay thay đổi”.

Nói về những tác phẩm kinh điển về tiện ích mang tính biểu tượng, tại show diễn BST mùa xuân Loewe, Jonathan Anderson đã giới thiệu lại chiếc áo khoác kiểu săn bắn bằng sáp “Barbour” ban đầu và những chiếc áo khoác bomber cắt lớp khác, có thể ôm sát hoặc có hình dáng giống như chiếc túi, có lẽ sẽ trở thành món đồ phải có trong mùa thời trang xuân hè sắp tới.

Những kiểu dáng tiện ích khác đến từ Cynthia Rowley, nơi những chiếc váy lụa khối lượng lớn tạo cảm giác như một chiếc váy dạ hội, hoặc một chiếc áo khoác có túi hộp màu vàng kim loại kết hợp với đôi bốt cao đến đầu gối của Bally, tạo nên tuyên bố quyến rũ cuối cùng của xu hướng thiết thực này.

Pocket
Tags:

You Might also Like