Type to search

WaterTok, trào lưu gây sốt trên TikTok để uống 3 lít nước mỗi ngày

Chia sẻ

Đấu tranh để uống 3 lít nước mỗi ngày cần thiết cho hydrat hóa đầy đủ? “WaterTok”, hiện tượng viral mới nhất của TikTok, có thể chỉ cho bạn giải pháp.

Làm thế nào để uống đủ 3 lít nước mỗi ngày? Với trào lưu WaterTok, điều đó có thể thay đổi mối quan hệ (khó khăn) của bạn với việc hydrat hóa mãi mãi.

Nước là sự sống. Câu châm ngôn này được các chuyên gia làm đẹp trên khắp thế giới nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Bạn không cần kiến ​​thức khoa học tiên tiến để biết rằng nước là trụ cột của vẻ đẹp: nó cần thiết để cơ thể hoạt động tốt hơn, máu lưu thông tốt hơn, da ngậm nước hơn, tóc bóng mượt hơn… Nước rất cần thiết để duy trì sức khỏe.

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy hầu hết mọi người không uống đủ nước. Trên thực tế, đối với nhiều người, việc uống 2,5-3 lít nước tiêu chuẩn mỗi ngày thể hiện một nỗ lực đáng kể, một hình thức tự gây tổn thương thực sự. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi có người đưa ra ý tưởng đề xuất một thủ thuật trên Tik Tok nhằm mục đích giúp cho những người này dễ dàng hơn trong việc uống nước, và cũng không ngạc nhiên khi chiêu trò này nhanh chóng trở nên phổ biến trên mạng xã hội, tích lũy được 150 triệu lượt xem trên nền tảng này.

Trào lưu này được gọi là “WaterTok”, thúc đẩy sự cân bằng nước (hydrat hóa) và đảm bảo bạn uống 3 lít nước mỗi ngày mà không gặp căng thẳng. Ở đây chúng tôi sẽ giải thích cách thức hoạt động của nó.

Phương pháp WaterTok là gì

Nguyên tắc của WaterTok rất đơn giản: tăng sự hấp dẫn của nước. Ý tưởng không phải là biến đổi tính chất của nước, mà làm cho nó đủ hấp dẫn để kích thích mong muốn uống nước. Làm thế nào? Những người nghiện làm đẹp trên TikTok đưa ra hai lựa chọn:

  • Thêm các thành phần lành mạnh, nhưng đủ để làm cho nước dễ uống hơn. Có nhiều lựa chọn khác nhau trong việc này. Ví dụ, nước ngâm trái cây hoặc rau theo mùa, chẳng hạn như dưa chuột hoặc dâu tây. Thêm xi-rô hữu cơ hoặc sử dụng khuôn làm đá viên có hình ngộ nghĩnh cũng có thể làm tăng cảm giác thèm uống.
  • Sử dụng chai có tính thẩm mỹ hoặc “tâm lý thân thiện”: nếu những thứ bên trong không kích thích nhu cầu uống nước, thì chai có thể đóng một vai trò quan trọng. Các chiến lược khác nhau có thể được đưa ra: sử dụng chai màu mờ, để lượng nước không hiển thị và không gây ảnh hưởng tiêu cực; chọn một chiếc chai với thiết kế đẹp mắt, nổi bật, có thể có logo, để thu hút sự chú ý và kích thích sự sử dụng chai; chọn một chiếc chai “đong đầy” để chia sẻ cảm giác uống nước thành từng phần, giảm thiểu tác động tâm lý. Một mẹo cuối cùng: hãy đầu tư vào một chiếc túi đựng chai, thứ này sẽ cho phép bạn luôn mang theo nước bên mình và do đó bạn có thể uống nước thường xuyên hơn.

Chọn một trong những giải pháp do WaterTok đề xuất và bạn sẽ có thể uống 3 lít nước mỗi ngày một cách tự nhiên và không bị căng thẳng. Cheer!

Pocket
Tags:

You Might also Like