Type to search

Thời trang Tin thời trang

Valentino Haute Couture Thu Đông 2019: Khi sự hoàn hảo lên ngôi!

Chia sẻ

Trong không gian sang trọng của Hôtel Salomon de Rothschild, NTK Pierpaolo Piccioli đã kể cho chúng ta nghe về một thế giới Couture huyền thoại như vốn dĩ nó phải thế. Đó là thế giới hoàn hảo, không có sự phân biệt văn hóa hay màu da, chỉ có thời trang và âm nhạc trong kỷ nguyên số.

Thế giới đang ngày càng phẳng hơn và Pierpaolo Piccioli cũng đồng ý với quan điểm đó. “Điều quan trọng ngày nay là mơ về một thế giới không ranh giới, nơi mà ai cũng có thể sống với chính bản thân mình, ở bất kỳ đâu. Đó chỉ là giấc mơ, dĩ nhiên,” Pierpaolo Piccioli chia sẻ về ý tưởng của show diễn Valentino Haute Couture Thu Đông 2019 ở sau hậu trường.

Valentino Haute Couture Thu Đông 2019

“Tôi cảm thấy giờ là thời điểm thích hợp để chúng ta nói về sự bao dung và hòa đồng… Ý tưởng về sắc tộc là ý tưởng đang trở nên rất gần với bản sắc. Nó không chỉ là cảm hứng. Nó là về sự khác biệt của nữ giới, khác biệt của văn hóa, khác biệt của cá tính,… tất cả cùng hòa trộn trong một giấc mơ của ai đó”.

Nhà thiết kế người Ý hiểu rõ ý tưởng của mình và biết cách truyền tải nó thông qua những thiết kế cho BST Valentino Haute Couture Thu Đông 2019 lần này. Ông đã tạo nên một xứ sở thần tiên, nơi con người không còn bị phân chia ranh giới, không còn bị ràng buộc bởi những giới hạn để họ có thể tự do khám phá chính mình. Chia sẻ về cảm hứng cho BST lần này, Pierpaolo Piccioli nhìn vào bức ảnh Utopia của nhiếp ảnh gia Irving Penn mang tên “Worlds in a Small Room” được chụp vào năm 1974. Và nếu bạn biết Utopia trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là một cộng đồng hay một xã hội gần lý tưởng hoặc hoàn hảo về mọi mặt, bạn sẽ hiểu những gì Pierpaolo Piccioli đang muốn thể hiện cho BST của mình.

Xuyên suốt Valentino Haute Couture Thu Đông 2019, giới mộ điệu có thể cảm nhận được sự tự do, tính lãng mạn và bay bổng… những yếu tố đã làm nên tên tuổi cho nhà mốt lâu đời của Ý. Với 67 tác phẩm cho show diễn, NTK đã tôn vinh kỹ thuật savoir-faire thông qua những họa tiết bắt mắt, những mảng màu được ghép nối hoàn hảo và kỹ thuật xử lý trên nền chất liệu để tạo ra những bông hoa rực rỡ.

Mở màn cho Valentino Haute Couture Thu Đông 2019 là một thiết kế màu vàng tươi với phần thân là họa tiết hoa và chân váy xếp tầng tua rua để tạo ra sự đồng bộ với chiếc mũ nón. Tác phẩm gợi nhắc đến nghệ thuật hoang dã của những thổ dân. Nghệ thuật sáng tạo trên bề mặt chất liệu tiếp tục được thể hiện qua nhiều hình thức, các tua rua trên viền trang phục, kỹ thuật tạo khối 3D hay kỹ thuật đính kết lông vũ… tất cả là một sự kết hợp nghệ thuật đa văn hóa hoàn hảo.

Ngoài ra, sự đa dạng mà Pierpaolo Piccioli hướng đến còn được thể hiện thông qua những người mẫu được chọn cho show diễn lần này. Bên cạnh sự xuất hiện đông đảo của những người mẫu da màu – Valentino là thương hiệu tiên phong trong việc chọn người mẫu da màu trình diễn cho show diễn Couture – Valentino Haute Couture Thu Đông 2019 còn được làm mới nhờ sự đa dạng về lứa tuổi. Bên cạnh các siêu mẫu mới, sàn diễn năm nay còn xuất hiện nhiều người mẫu đã thành danh trong quá khứ. Có thể kể đến siêu mẫu của thập niên 70 Lauren Hutton hay nữ diễn viên người Bỉ Hannelore Knuts 41 tuổi, và Mariacarla Boscono 38 tuổi.

Có thể nói tôn vinh nghệ thuật thủ công chính là tiếng nói và sức nặng của Haute Couture. Tuy nhiên, trong thời đại số như hiện nay, những giấc mơ đang dần bị thực tế hóa bằng doanh số tiêu thụ. Kỷ nguyên công nghệ đang đẩy Haute Couture đi xa khỏi những xúc cảm. Do đó, người ta càng cảm thấy trân trọng những gì mà Valentino Haute Couture Thu Đông 2019 đã mang lại.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like