Type to search

Sự trở lại của món đồ tưởng chừng đã bị lãng quên mãi mãi

Chia sẻ

“Peplum” – một thuật ngữ quen thuộc nhưng lạ mắt, mô tả các chiếc áo hoặc áo khoác có nhiều chi tiết hoặc chất liệu được thêm vào dưới đường eo để tạo nên hình dáng phồng. Nó là một món đồ nằm ở đâu đó giữa áo và váy.

Nếu bạn không hình dung rõ, hãy tham khảo bộ sưu tập Xuân/Hè 1992 của Mugler, trong đó Ivana Trump xuất hiện với tư cách người mẫu. Áo peplum, món đồ từng bị mọi người lãng quên, đang có dấu hiệu quay trở lại.

bộ sưu tập Xuân/Hè 1992 của Mugler

bộ sưu tập Xuân/Hè 1992 của Mugler

Tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy ‘peplum đã trở lại’ được bắn ra từ bên trong Cung điện Versailles. Đây là nơi tổ chức bộ sưu tập F/W 2023 của Jacquemus. Simon Porte Jacquemus trình làng chiếc quần short siêu nhỏ với chi tiết xếp nếp ‘ruffle’. Nhờ độ dài ngắn nên dù kết hợp với áo nào, bạn cũng có thể tạo hiệu ứng như đang mặc áo peplum. Chiếc áo khoác mở rộng ra hai bên từ điểm eo, khiến tôi nhớ đến Mugler.

Jacquemus

Jacquemus

Có lẽ ý tưởng này được lấy từ show diễn mùa Hè của Jacquemus? Hình dáng peplum xuất hiện nhiều lần trong mùa S/S 2024. Ví dụ tiêu biểu nhất là Balmain với những đường cong thanh lịch. Kỹ thuật điêu luyện của Olivier Rousteing trong việc phối quần short biker thể thao cũng như chân váy chấm bi bồng bềnh cũng nổi bật.

Balmain

Balmain

Balmain

Miu Miu dường như chịu ảnh hưởng trực tiếp hơn từ Jacquemus. Họ trình làng chiếc micro skirt với chi tiết ruffle. Chỉ cần lựa chọn chiếc áo một cách cẩn thận, bạn có thể tạo ra hiệu ứng của chiếc váy peplum ngắn.

Miu Miu

Một gợi ý dễ dàng để thưởng thức chiếc áo peplum là qua các bộ sưu tập của Louis Vuitton và Ottolinger. Bí quyết là sử dụng quần dài. Điều đáng chú ý là cả hai thương hiệu đều chọn quần cạp cao. Mục đích không chỉ là nhấn mạnh vào đường eo thon mà còn tạo ra kiểu váy thay vì quần.

Louis Vuitton

Ottolinger

Bạn có cảm giác rằng sức sống của áo peplum đang trở nên mạnh mẽ không? Ngay cả những ngôi sao cũng bắt đầu hành động. Lisa đã chọn chiếc áo peplum của Lemaire, với chất iệu knit êm dịu, thể hiện sự ấm áp.

@lalalalisa_m

Tổng biên tập của Vogue Trung Quốc, Margaret Chang đã chọn một diện mạo cực kỳ thực tế. Việc thêm chi tiết plisse giúp áo peplum trở nên dễ chịu. Sự kết hợp giữa blazer và quần mà chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần sở hữu đã khơi dậy niềm khao khát thử thách.

Getty Images

Pocket
Tags::