Type to search

Fashion Story: Xin vĩnh biệt Thierry Mugler

Chia sẻ

Tầm nhìn, văn hóa, sáng tạo: thời trang của Thierry Mugler, người qua đời ở tuổi 73 vào ngày 23 tháng 1 năm 2022, tiếp tục kích thích chúng ta với vẻ ngoài thập niên 90 và bộ quần áo điêu khắc giữa người máy và bướm. Cùng STYLE bước vào hành trình ngược thời gian, qua những bức ảnh để tưởng nhớ về Thierry Mugler.

Năm 1975, một người thợ sửa quần áo trẻ ở Strasbourg đã thành lập hãng thời trang của mình. Các bản phác thảo được vẽ trên khăn ăn của một quán rượu nhỏ, dòng quần áo đầu tiên, Cafè de Paris, truyền đi vẻ ma mị với độ sáng buồn của một ngôi sao băng, bay vụt qua mà không để lại dấu vết. Một câu chuyện giống như nhiều câu chuyện khác, ngoại trừ việc nhân vật chính không bỏ cuộc và cố gắng một lần nữa, cho đến khi anh ta trở thành một trong những người sáng tạo táo bạo nhất, được thảo luận và đáng ngạc nhiên nhất trong làng thời trang – một ngôi sao ổn định, người có ánh sáng được định sẵn là khắc trong nền tảng của những cái tên tuyệt vời của “Haute Couture”. Mugler đã giúp định nghĩa trang phục quyền lực của thập niên 80, cho ra đời hiện tượng những người nổi tiếng như người mẫu và giới thiệu một danh mục nước hoa mới với Angel. Trong sự nghiệp đa lĩnh vực của mình, ông đã làm việc với những người như Diana Ross, Tippi Hedren và Demi Moore và gần đây, thương hiệu đã tạo ra trang phục cho Beyoncé, Cardi B và Kim Kardashian West. Sau đó, cô đã gây sóng gió với chiếc váy corset cao su trông ướt át tại Met Gala 2019.

Thiên tài nổi loạn đó là Thierry Mugler, người đã qua đời ở tuổi 73 vì “nguyên nhân tự nhiên”: người đại diện của Mugler là Jean-Baptiste Rougeot đã thông báo điều đó trên Facebook. “Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về cái chết của ông Manfred Thierry Mugler vào Chủ nhật ngày 23 tháng 1 năm 2022”, đọc một bài đăng trên tài khoản Facebook chính thức của nhà thiết kế.

Một nhà nghiên cứu chăm chú về những hình dạng bất thường thường bị loại trừ khỏi vũ trụ thời trang cao cấp, Mugler là người đầu tiên xem xét một hệ sinh thái gồm côn trùng rô bốt, về các rô bốt có cánh bướm, về các nữ quân nhân mặc váy dạ hội làm lộn xộn các thẻ trên bàn, không ngừng hình ảnh độc đáo của thời trang cao cấp mang đến vẻ gợi cảm, táo bạo và táo bạo hơn nữa, mang đến cho người phụ nữ toàn bộ quyền năng trên chiếc váy của mình. Ông chính thức từ giã thời trang vào năm 2002 khi Clarins đóng cửa thương hiệu rtw của mình, nhưng vẫn kinh doanh nước hoa. Thương hiệu thời trang đã trở lại vào năm 2010 với tên gọi Mugler. Hôm nay được tổ chức trong một cuộc triển lãm ở Paris, thẩm mỹ của Mugler được tóm tắt ở đây trong những bức ảnh mang tính biểu tượng và khó quên, một cảm giác hồi hộp của những năm 90 mà ngày nay vẫn biết cách lay chuyển những hoài niệm về thời trang cao cấp đích thực.

Haute Couture Thu Đông 1982

Trái: Haute Couture Thu Đông 1984; Phải: Haute Couture Thu Đông 1995

Haute Couture Thu Đông 1995

Haute Couture Thu Đông 1995

Haute Couture Thu Đông 1995

Haute Couture Xuân Hè 1997

Trái: Haute Couture Thu Đông 1997; Phải: Trái: Haute Couture Xuân Hè 1997

Haute Couture Thu Đông 1997

Trái: Haute Couture Tu Đông 1997; Phải: Haute Couture Thu Đông 1998

Trái: Haute Couture Thu Đông 1999; Phải: Haute Couture Xuân Hè 1999

Haute Couture Thu Đông 2011

Pocket
Tags:

You Might also Like