Type to search

Rado ra mắt đồng hồ tối giản để giúp cuộc sống chậm lại

Chia sẻ

Đồng hồ Rado True Thinline Stillness – được phát triển với nhà nghiên cứu xu hướng người Hà Lan Li Edelkoort – khuyến khích con người tạm dừng. Có bao giờ bạn tự hỏi về nhịp độ sống gấp gáp của chính bản thân mình, và tự nhận ra sự hoảng hốt khi mỗi sáng nhìn đồng hồ thấy mình không còn nhiều thời gian để chạy đua với cuộc sống?

Nhà phân tích xu hướng Li Edelkoort và chiếc đồng hồ Rado mới

Rado đã hợp tác với nhà nghiên cứu xu hướng người Hà Lan Li Edelkoort để tạo ra một chiếc đồng hồ phản ánh mong muốn hiện tại của đa số mọi người về nhịp sống chậm hơn.

Sự xuất hiện của đại dịch đã phần nào trao cho rất nhiều người thêm thời gian rảnh rỗi hơn bình thường và những phiền nhiễu bên ngoài tạm thời trầm lắng xuống. Edelkoort đã nhận thấy sự thay đổi trong cách chúng ta tìm ý nghĩa và giá trị của cuộc sống; việc ngừng mua sắm do đại dịch sẽ dẫn đến thay đổi hành vi một cách lâu dài.

Edelkoort dự đoán: “Ngành công nghiệp sẽ đáp ứng điều này, tối giản hoá thiết kế và sản xuất các sản phẩm có trách nhiệm với tuổi thọ cao. ‘Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ ngừng tạo ra những đồ vật tuyệt đẹp mà còn ngược lại. Trọng tâm sẽ là ít hơn và tốt hơn, giảm thiểu và đặc biệt, bền vững và trực quan.’ Rado và Li Edelkoort khuyến khích chúng ta tạm dừng nhịp sống hối hả với chiếc đồng hồ mới của họ.

Hộp đựng đồng hồ có thể được dùng như hộp đựng đồ du lịch

Mối quan hệ hợp tác mới của cô với Rado gói gọn những khái niệm này và Rado True Thinline Stillness kết hợp vật liệu bền vững với hình dáng gợi cảm của một chiếc đồng hồ bắt mắt mà vẫn thiết thực. Nó cũng đánh dấu sự ra mắt đầu tiên cho bao bì tái sử dụng mới của Rado, hộp nhựa tái chế đựng đồng hồ cũng có thể được dùng như một chiếc hộp đựng đồ du lịch.

Rado True Thinline Stillness

Chỉ dày 5mm, chiếc đồng hồ được chế tác từ gốm công nghệ cao màu trắng chống xước. Mặt số màu trắng dưới tinh thể sapphire mờ và kim giờ và phút màu trắng có nghĩa ta không thể liếc mắt để ngay lập tức biết giờ, mà cần thêm một vài giây để nhận thức rõ hơn về thời gian trôi qua và đặt câu hỏi về cách chúng ta sử dụng khoảng thời gian mình có một cách tốt nhất.

Edelkoort nói: “Chúng ta biết rằng thời gian đang ở trong tay chúng ta, nhưng đồng thời một cách rất vô tình, chúng ta lại quên mất điều này”.

Pocket
Tags::