Type to search

Psychology: Cuộc chiến giữa X và Y

Chia sẻ

Tôi nghĩ quan hệ giữa phụ nữ và đàn ông thú vị nhất là ở giai đoạn “cò cưa”. Niềm vui lẫn kỉ niệm đa phần đều được sinh ra từ những cuộc “tâm lý chiến” không dứt buổi ban đầu. Đối thủ chơi càng giỏi, cuộc chơi sẽ càng hứng thú. Nhưng có phải ai cũng biết rõ quy tắc hay không?

 8 tuyệt chiêu của phụ nữ

Phụ nữ có một câu truyền tai nhau thế này: “Women play hard to get because men play hard to keep” (Phụ nữ làm cao vì chẳng có người đàn ông nào dễ giữ). Chính vì vậy, cô gái nào cũng đọc thần chú cho riêng mình để không bị gán vào người cái tiếng “dễ dãi”. Nhưng quanh đi quẩn lại, phụ nữ cũng sẽ thường sử dụng 8 chiêu sau đây.

1.“Đợi đi anh!”

Đứng đầu bảng danh sách chắc chắn là chiêu cho đợi dài cổ: đợi trả lời tin nhắn, đợi điện thoại, đợi trang điểm, đợi mua sắm, đợi thay quần áo, đợi làm việc, và cả đợi không biết là đợi cái gì. Phụ nữ quan niệm rằng tình cảm của một người đàn ông tỉ lệ thuận với sự kiên nhẫn của anh ta. Chính vì vậy, mà trước tiên hết, phải cho anh ta…đợi để thấy điều mà anh ta đang theo đuổi quý giá.

2.Những câu hỏi mồi

“Anh ơi, anh có thấy em mặc cái này béo quá không?” “Anh ơi, tóc em trông cứ kinh kinh ấy nhỉ?” “Anh ơi, chúng ta có nên đi du lịch Bangkok kì nghỉ tới không?” Tất cả những câu hỏi trên, phụ nữ hỏi vốn không phải với mục đích để hỏi. Nếu đàn ông thành thật, họ dễ bị mất điểm vì khiến phụ nữ phật lòng. Nếu họ nói dối theo ý phụ nữ thích, có thể sẽ bị đánh giá là lẻo mép. Vậy nói thế nào cho lọt? Cái bẫy bày ra rồi đấy, đàn ông tốt nhất nên suy nghĩ đi!

3.Ỡm ờ

Không nói không mà cũng chẳng bao giờ nói có. Không quá thờ ơ mà cũng chẳng mấy quan tâm. Lúc xa lúc gần, lúc nóng lúc lạnh. Bởi phụ nữ muốn kéo dài quá trình được tán tỉnh, được cưng nựng và đặt lên trên cao. Mặt khác, phụ nữ cũng tin rằng, với đàn ông, con cá khó bắt là con cá ngon, và con cá mà vụt mất bao giờ cũng là con cá to.

4.Giả nai

Đàn ông thích phụ nữ thông minh. Nhưng nhất định là không được thông minh hơn họ. Vì khi ấy phụ nữ sẽ trở thành một mối đe doạ. Chính vì lẽ đó, phụ nữ sẽ giả nai. Họ sẽ giả ngơ ngác, giả yếu đuối, giả khờ khạo để đánh thức bản năng muốn che chở và làm người anh hùng trong mỗi người đàn ông. Kường thì đàn ông sẽ sa bẫy một chút hoặc nhiều chút. Và chiêu này luôn hiệu quả từ nhà ra phố, trên bàn hay dưới ghế.

5.“Chúng ta cần nói chuyện”

Khi phụ nữ bắt đầu bất kì đoạn hội thoại nào bằng câu nói này thì sự việc đều có thể nghiêm trọng sau đó. Vì thế đàn ông rất e ngại. Phụ nữ biết. Kế nên họ sẽ dùng nó để đánh vào tâm lý tránh né phiền hà, một điều nhịn là chín điều lành của đàn ông để đạt được cái mà họ mong muốn.

6.Im lặng

Đây là cách phụ nữ ưa thích để trừng phạt đàn ông. Đôi khi họ cũng im lặng để chơi bài toán thử xem mình quan trọng đến đâu trong cuộc sống của đối phương. Kông thường, đàn ông sẽ tò mò lí do và chắc chắn không ưa gì mấy kiểu tình trạng nặng nề này mà khuất phục trước. Tuy nhiên, không phải lúc nào phụ nữ cũng đủ “lì lợm” để đợi đến khi được dỗ dành và mỉm cười hả hê.

7.Nói ngược

Tôi nhớ có một bài hát nổi tiếng khá vui vẻ đại ý là “con gái nói không là có, nói có là không”. Chi tiết này phản ánh chính xác sở thích nói ngược của không ít phụ nữ. Bởi vì phụ nữ thích được đoán trúng ý hơn là cứ thẳng thắn huych toẹt ra cho đàn ông biết mình thực sự muốn gì. Họ thử thách (có vẻ khó nhằn) kiểu này vì tin rằng mình có thể tìm ra “soulmate” thực sự của cuộc đời. Đồng thời họ cũng yêu thích vô cùng cảm giác không nói nhưng mà vẫn được hiểu. Nó thần kì lắm! Thần kì một cách hết sức phụ nữ!

8.Dùng sex để đạt được mục đích

Nghe thì có vẻ hơi phi lý nhưng không ít trường hợp, phụ nữ thành công với cách này. Có thể là não của đàn ông đôi lúc không nằm trong hộp sọ, hoặc cũng có thể đấy là đường ngắn nhất đến…trái tim. Nhưng dù là lí do gì đi chăng nữa, sự gợi cảm, quyến rũ bản năng trong mỗi người phụ nữ luôn là một thứ vũ khí có sức công phá hạng nặng.

8 tuyệt chiêu của đàn ông

Hiển nhiên, đàn ông cũng có những bí kíp võ công của riêng mình để đáp trả và phản công lại. Chính vì thế mà cuộc chơi mới trở nên thú vị. Họ chắc chắn không phải tay vừa với hằng hà sa số chiêu thức lưu truyền nội bộ nhưng hãy thử xem qua 8 “đòn” thường thấy dưới đây:

1.Yêu cầu vô lý

Đột nhiên anh chàng đòi hỏi bạn làm những việc mà trước đây bạn không bao giờ phải làm hoặc anh ta biết rõ là bạn không thích làm thì có nghĩa bạn đang được đặt vào một bài test để xem khả năng thích ứng và sự thấu hiểu nhường nhịn của bạn đến đâu. Đàn ông luôn dành quyền chiều chuộn nhưng đôi lúc họ cũng muốn được biết đối tượng có xứng đáng với sự chiều chuộng đó hay không.

2.Đột nhiên cắt liên lạc

Sẽ có hai giả thiết: Hoặc là anh ta quất ngựa truy phong. Hoặc là anh ta đánh vào sự tò mò và khiến bạn bứt rứt. Chiêu này có thể xếp vào dạng “cố tình gây thương nhớ”

3.Hạn chế lời khen

Để khiến phụ nữ cảm thấy mình bớt đặc biệt, cần cố gắng hơn nữa để tỏ ra thu hút và quyến rũ, đàn ông sẽ hạn chế khen ngợi và tiết kiệm những lời hoa mỹ có cánh.

4.So sánh với phụ nữ khác

Phụ nữ rất dễ ghen tị. Điều đó gần như là bản chất của phái đẹp. Nó có thể nguy hại hoặc không nhưng đàn ông nhất định sẽ đánh vào tâm lý đó nếu muốn kích thích một người phụ nữ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn (theo đánh giá của riêng anh ta).

5.Tán tỉnh phụ nữ khác

Cũng một chiêu nữa đánh vào tâm lý hay ghen của phụ nữ. Chiêu này thực ra là một con dao hai lưỡi. Nó có thể khiến đối tượng nhận ra tình cảm của mình dành cho người đàn ông nhưng cũng có thể đẩy anh ta đến gần với cái danh “thiếu đứng đắn” và mất sạch.

6.Trở nên bí hiểm

Phụ nữ luôn bị cuốn hút bởi những anh chàng lạnh lùng, khó nắm bắt và có vẻ nhiều bí mật. Bởi họ luôn có một sự thoả mãn vô hình nếu biết được càng nhiều bí mật càng tốt. Chính vì vậy, tỏ ra xa cách và mơ hồ trở thành chiêu để đàn ông hấp dẫn phụ nữ vào những buổi ban đầu và cả những tháng ngày sau này nếu muốn đánh thức sự quan tâm nơi người phụ nữ của họ.

7.Thờ ơ với sex

Phụ nữ tin rằng khi họ không còn khiến đàn ông hấp dẫn với sex nữa nghĩa là họ chắc chắn có vấn đề. Do vậy, đàn ông sẽ dùng suy nghĩ đó để khiến phụ nữ cố gắng không ngừng, phấn đấu khâu ngừng cải tiến chuyện chăn gối để họ… đắc lợi.

8.Im lặng

Nếu đàn ông không thích sự im lặng từ phụ nữ thì phụ nữ cũng không chịu đựng được sự im lặng từ đàn ông. Chiêu này là chiêu có thể sử dụng bởi cả hai phía. Và ai “lì đòn” hơn người đó chắc chắn thắng!

Cuộc chiến giữa phụ nữ và đàn ông là cuộc chiến vĩnh viễn không có hồi kết. Chúng sẽ khiến cuộc vui thêm hứng khởi nhưng cũng có thể giết chết nhiều mối quan hệ tốt đẹp nếu người chơi không kiểm soát được tốt vũ khí của mình.

Chúc bạn vui!

Khôi Khôi/ STYLE MAGAZINE / Ảnh: được cung cấp bởi Versace

Pocket
Tags: