Type to search

Làm đẹp Xu hướng

Phẫu thuật thẩm mỹ… tóc

Chia sẻ

Phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên phổ biến và đa dạng đến mức các ca phẫu thuật đã có thể được thực hiện trên hầu như tất cả các bộ phận trên cơ thể. nhưng có lẽ không nhiều người nghĩ đến “phẫu thuật” tóc, dù tóc đóng vai trò không kém quan trọng đến vẻ đẹp, và cũng là mối quan tâm của rất rất nhiều người bất kể giới tính và tuổi tác. Cùng STYLE hiểu thêm về phương pháp được xem là hiệu quả nhất để trả lại mái tóc bồng bềnh khỏe đẹp – cấy tóc.

Cấy tóc không chỉ dành riêng cho nam giới

Hói đầu là triệu chứng thường xảy ra đối với nam giới, nên khi nhắc đến cấy tóc, người ta thường nghĩ ngay rằng chỉ đàn ông bị hói mới cần cấy tóc. Trên thực tế, tỷ lệ phụ nữ làm phẫu thuật thẩm mỹ cấy tóc đang ngày càng tăng. Theo bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ cấy tóc đến từ New York, Carlos K. Wesley thì có khoảng 27% bệnh nhân làm phẫu thuật là phụ nữ, “Rất nhiều phụ nữ muốn kéo đường rẽ tóc xuống thấp hơn, tạo cảm giác tóc xung quanh mặt của họ dày hơn. Việc cấy các nang tóc khỏe lên da đầu còn có tác động thẩm mỹ rất lớn cho những người bị rụng quá nhiều tóc.

Không phải ai cũng đạt được kết quả mong muốn sau khi cấy tóc

Dù việc cấy tóc có thể mang lại rất nhiều sự thay đổi tích cực cho mái tóc của những bệnh nhân rụng tóc, không phải ai cũng có đủ điều kiện trải qua ca phẫu thuật này. Những yếu tố cần xem xét để tiến hành phẫu thuật là: “Liệu người đó có đủ nang tóc khỏe để cấy không? Người đó mắc chứng rụng tóc nào?” Bác sỹ da liễu đến từ New York, Francesca Fuso giải thích. Người bị rụng tóc do nội tiết tố nam (androgenetic hair loss), thường được biết đến là bệnh hói đầu ở nam giới, là phù hợp nhất với việc cấy tóc. Thêm vào đó, các nang tóc được dùng để cấy phải là những nang khỏe, chưa rơi vào thời kỳ teo lại do lão hóa.

Có 02 cách để lấy các nang tóc khỏe cho ca cấy tóc

Có một điều cần lưu ý là tóc được dùng để cấy chỉ có thể là tóc của chính người bệnh, ở một khu vực khác trên da đầu nơi tóc không bị rụng và có nhiều nang tóc khỏe. “Sau khi bệnh nhân được gây mê, các nang tóc khỏe được lấy từ phía sau đầu. Có hai cách để lấy tóc: lấy một vùng da đầu hình bầu dục chứa các nang tóc khỏe, sau đó khâu vết cắt lại; hoặc lấy từng nang tóc riêng rẽ,” bác sỹ Wesley chia sẻ. “Cách lấy tóc thứ nhất không yêu cầu tỉa phần tóc được cấy, đồng thời chỉ để lại một vết sẹo mỏng rất khó nhìn thấy sau phẫu thuật. Cách thứ hai thường yêu cầu tỉa ngắn phần tóc được dùng để cấy, nhưng phải chờ đến khi các nang tóc này thích nghi ở vùng da mới, mọc dài ra thì mới có thể thấy được kết quả.”

Đắt, xắt ra miếng

Phẫu thuật cấy tóc thường có chi phí khá cao, nhưng đôi khi, để đạt được kết quả hài lòng, bạn phải mạnh tay mở hầu bao một chút. Cả hai loại phẫu thuật đều có giá dao động từ $5.000 đến $20.000, tùy vào bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật và số lượng nang tóc được cấy cho bạn.

Quá trình phẫu thuật thẩm mỹ tóc có thể kéo dài đến 08 giờ

Ca cấy tóc có thể sẽ tiêu tốn của bạn cả một ngày, thường kéo dài từ 05 đến 08 tiếng. Bệnh nhân được gây mê cục bộ và ở trong trạng thái thoải mái suốt quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, kết quả sẽ không ngay lập tức xuất hiện. Nhiều người nghĩ rằng sau khi cấy tóc bạn sẽ có ngay một mái tóc dài, dày, tuyệt đẹp, nhưng sự thật là sẽ mấy vài tháng để các nang tóc được cấy có thể mọc lại tóc như một nang tóc bình thường.

Bạn có thể bị rụng tóc trước khi tóc mới mọc lên

Dù cấy tóc là loại phẫu thuật khá an toàn và ít gây ảnh hưởng, một tác dụng phụ có thể xảy ra là tình trạng tóc vốn có của người được cấy tóc tạm thời bị rụng đi do có những vết rạch nhỏ ở giữa những nang tóc cũ để cấy tóc mới vào, khiến cho nang tóc cũ bị “shock”, yếu đi và rụng. Nhưng khoan hãy lo lắng, vì tình trạng này có thể chỉ kéo dài một vài tuần sau phẫu thuật. Một tác dụng phụ khác có thể xảy ra là triệu chứng sưng tạm thời ở vùng trán và thái dương, thường chỉ kéo dài dưới 01 tuần, hoặc tình trạng tê da đầu kéo dài một vài tuần đến vài tháng sau phẫu thuật.

Phẫu thuật thẩm mỹ tóc còn có thể được thực hiện trên lông mày

Những năm gần đây, nhờ xu hướng lông mày đậm, các ca cấy lông mày ngày càng được yêu cầu nhiều hơn. Và các nang lông dùng để cấy lông mày có thể đến từ những nơi bạn không ngờ tới, như… chân chẳng hạn!

 

Pocket
Tags: