Type to search

Điện ảnh Văn hóa

Những diễn viên Hollywood nói không với Cascadeur!

Chia sẻ

Các cảnh phim hành động, mạo hiểm, rượt đuổi hoặc đánh nhau gay cấn luôn là “đặc sản” của Hollywood. Để có được các cảnh phim pha mạo hiểm này, nhiều diễn viên phải nhờ cascadeur (người đóng thế). Tuy nhiên, vẫn có nhiều diễn viên dám hy sinh vì tác phẩm của mình và thường được khán giả ngưỡng mộ. Đây là các diễn viên tự đóng các màn mạo hiểm trong phim của mình.

Tom Cruise

Nhắc đến phim hành động Mỹ là phải nhắc đến Tom Cruise và series phim Mission: Impossible đầy kịch tính. Mọi pha mạo hiểm trong dòng phim đều do nam tài tử Hollywood tự đóng và điều này đã giúp tạo nên tên tuổi của ông trong giới điện ảnh. Mỗi phần phim sau đều có những cảnh nguy hiểm hơn phần trước.

Tài tử Cruise phải học cách lặn và giữ hơi được dưới nước đến sáu phút. Ông còn phải leo trèo trên các tấm kính của tòa nhà Burj Khalifa cao nhất ở Dubai. Ngoài ra, ông còn phải bám vào cánh cửa của một chiếc máy bay đang cất cánh. Trong phần mới nhất, ông phải học lái trực thăng ở những nơi nguy hiểm và còn phải bám vào kiện hàng của chiếc trực thăng này.

Nhờ những pha mạo hiểm, tài tử Cruise là một phần không thể thiếu của phim hành động Mỹ.

Christian Bale

Tài tử Hollywood nổi tiếng nhờ cách hóa thân cho các vai diễn. Ông có thể biến thành một người vạm vỡ, hay thành một người to béo hoặc thành một người ốm “da bọc xương.” Bên cạnh đó, Bale còn tự đóng những màn mạo hiểm trong dòng phim “Batman” của đạo diễn Christopher Nolan.

Bắt đầu từ phim Batman Begins năm 2005, tài tử Bale hóa thân thành siêu anh hùng Batman và tự đóng hầu hết những pha nguy hiểm trong phim, từ bay nhảy đến các màn đối kháng. Ngoài Batman, Bale còn nổi tiếng với các bộ phim hành động trước đó.

Matt Damon

Trong những năm đầu tiên của sự nghiệp, tài tử Matt Damon được nhiều người biết đến thông qua bộ phim Good Will Hunting đóng chung với cố tài tử Robin Williams. Sau đó, ông đóng vai chính Jason Bourne trong phim hành động Bourne và tự đóng gần hết những cảnh nguy hiểm. Một số nguồn tin cho biết ông còn tự đóng những cảnh lái xe gay cấn và đóng hết những cảnh lặn dưới nước.

Daniel Craig

Tên tuổi nam tài tử người Anh gắn liền với dòng phim Điệp viên 007. Tuy nhiên, khác với nhiều nam diễn viên đã từng vào vai James Bond, điều giúp Daniel Craig ghi điểm trong mắt giới mộ điệu Hollywood là bởi tài tử này tự đóng những pha mạo hiểm của mình. Trong đó, không thể không kể đến đoạn đầu của phần Casino Royale khi ông đuổi theo kẻ địch và đánh nhau ở một tòa nhà cao 200 foot, sau đó phải nhảy lên cần cẩu và leo trèo đầy nguy hiểm. Chính vì vậy, sẽ thật khó để tìm người thay thế tài tử Hollywood này vào vai James Bond trong tương lai.

Jason Statham

Tên tuổi của tài tử người Anh gắn liền với nhiều series phim hành động nổi tiếng như The Transporter hay Fast and Furious. Trong những năm đầu của sự nghiệp, khán giả đã biết tài tử Statham tự đóng những cảnh nguy hiểm và trở thành một tên tuổi quen thuộc của phim hành động. Điều này tạo ra áp lực cho tài tử Statham vì ông lúc nào cũng muốn phim có những pha hành động gây cấn nhất và tìm đủ mọi cách để làm khán giả hài lòng.

Harrison Ford

Từ Star Wars đến Indiana Jones những phim có sự xuất hiện của Harrison Ford đều là những tác phẩm kinh điển của điện ảnh Hoa Kỳ. Ngoài ra, tuy trong đội ngũ làm phim có diễn viên đóng thế nhưng Ford chưa từng sử dụng một lần. Ông luôn muốn được tự mình đóng các pha nguy hiểm và điều đó đã góp phần giúp các bộ phim của ông thành công vang dội.

Zoe Bell

Minh tinh Zoe Bell từng là người đóng thế các pha mạo hiểm cho Uma Thurman trong phim Kill Bill của đạo diễn Quentin Tarantino. Nữ diễn viên người New Zealand này chinh phục được đạo diễn Tarantino và được ông mời đóng vai chính trong phim Death Proof. Trong phim này, nữ diễn viên đã như được kể lại câu chuyện của cuộc đời mình bởi nhân vật chính cũng là nữ diễn viên đóng thế, cũng có tên Zoe Bell. Từ các pha lái xe gay cấn, đến đánh nhau, leo trèo, tất cả đều do Zoe Bell tự mình thực hiện.

Angelina Jolie

Angelina Jolie là một trong những nữ minh tinh thành công nhất Hollywood nhưng chắc chắn khi nhắc đến tên tuổi của cô, người ta không thể không nhắc đến những bộ phim hành động đã trở thành kinh điển. Có thể kể đến như vai điều tra viên FBI phải tìm cách bỏ trốn trong Salt hay Ông bà Smith… và hầu hết các cảnh nguy hiểm trong phim đều do nữ minh tinh tự mình đảm nhiệm.

Thành Long (Jackie Chan)

Tài tử người Hồng Kông từng nhiều lần bị thương và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng chỉ vì tự đóng những pha nguy hiểm trong phim. Tất cả các phim của Thành Long đều mang đến cho người xem sự thích thú nhờ những màn võ thuật và rượt đuổi đứng tim. Ông không hề nhờ người đóng thế và tự mình đối đầu với nguy hiểm. Điều này giúp Thành Long trở thành tên tuổi được khán giả và các nhà phê bình phim ngưỡng mộ.

Pocket
Tags: