Type to search

Nên ăn gì để có sức khỏe tốt trong mùa hè

Chia sẻ

Mùa hè thường được gọi là mùa bikini – cơ thể đều thích trên bãi biển, thời tiết ấm áp có thể là động lực tốt để chuyển sang thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Lo lắng về việc bạn mặc đồ tắm có thể làm mất đi sự tận hưởng tất cả những điều mùa hè mang lại mà bạn mong đợi. Và nếu bạn giảm cân nhanh chóng với một chế độ ăn kiêng hợp thời nhất, đến mùa thu, bạn sẽ trở lại ngay hình dáng cũ. Bằng cách ưu tiên những thứ bạn thích, sáng tạo trong nhà bếp và tận dụng mùa rau tươi, bạn vẫn có thể vui vẻ trong khi hoàn thành mục tiêu sức khỏe của mình.

Style khuyến khích ban tập trung vào những thay đổi tích cực, không hạn chế

Sau hơn hai năm hạn chế COVID, tất cả chúng ta đều đã bị tước đoạt niềm vui một cách nghiêm trọng. Nếu bạn nghĩ rằng cắt giảm carbs là hiệu quả nhất, nhưng nó khiến bạn không vui vẻ, thì đừng làm. Nếu bạn có thể tìm thấy thứ gì đó mang lại cảm xúc tích cực thì đó là điều nên làm.

Ví dụ, nhiều người chuyển sang ăn vặt để thể hiện cảm xúc như buồn chán, căng thẳng hoặc thậm chí là vui vẻ. Không có gì sai với những dịp ăn uống như vậy, nhưng nếu bạn muốn cắt giảm, tốt nhất là thay thế nó bằng một thứ gì đó phong phú không kém. Đi dạo có thể thay thế một túi khoai tây chiên khi nghỉ làm, hoặc để an ủi sau một ngày vất vả,bạn có thể trò chuyện với bạn bè có thể thay vì gậm nhắm một đĩa bánh quy.

Nhiều người ăn khi họ không đói. Có rất nhiều nhu cầu mà chúng ta có thể nhầm lẫn giữa thức ăn và có nhiều giải pháp tốt hơn.

Dâu tây được xem là thực phẩm chứa nhiều vitamin C vì một tách đầy dâu tây có chứa 84,7 mg vitamin C. Thêm vào đó là một lượng folate và các hợp chất khác đã được chứng minh là có lợi trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch.

Tận hưởng mùa hè rực rỡ với những sản phẩm tươi ngon

Một trong những cách tốt nhất để cắt giảm đồ ăn vặt trong chế độ ăn uống của bạn là thay thế chúng bằng những thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng.

Trái cây tươi và rau quả có nhiều vào mùa hè – hãy cố gắng làm cho chúng lấp đầy ít nhất một nửa đĩa của bạn, và bạn đã thực hiện một bước quan trọng để ăn uống lành mạnh hơn. Bằng cách tập trung vào thực phẩm có nguồn gốc thực vật, bạn không cần phải loại trừ thịt hoặc các sản phẩm động vật, nhưng Style khuyên bạn nên ăn chúng một cách điều độ.

Thực vật nên đóng vai trò chính trong chế độ ăn uống của bạn, với các sản phẩm động vật là món phụ.

Đã đến mùa – để nêm thức ăn của bạn

Một trong những sai lầm dinh dưỡng lớn nhất mà mọi người thường mắc phải là nghĩ rằng thực phẩm lành mạnh thường nhàm chán. Nếu rau củ có vẻ nhàm chán hoặc vô vị, đó là do chúng thiếu sự đa dạng. Mặc dù không phải ai cũng có đủ thời gian và kỹ năng để trở thành một đầu bếp tại gia, nhưng một giải pháp đơn giản là luôn có sẵn một loạt các hỗn hợp gia vị và nước xốt salad để thuận tiện cho việc chế biến các sản phẩm.

Bạn có thể lấy cảm hứng cho món salad và các món ăn làm từ rau trên các tạp chí thực phẩm và các nền tảng như Instagram và Pinterest cũng cung cấp vô số ý tưởng kỹ thuật số.

Dành chỗ cho những món ăn vặt

Sau khi nghiền nát một bữa ăn giàu chất dinh dưỡng, hãy cân nhắc thưởng thức một cây kem hoặc món ngọt mùa hè yêu thích khác. Vâng thật đấy. Chiến lược tốt nhất cho một chế độ ăn uống lành mạnh là khoảng 90% thực phẩm tốt cho bạn. 10% còn lại (hoặc một món ăn mỗi ngày, như một hướng dẫn sơ bộ) có thể là những thứ bạn thích, bất kể giá trị dinh dưỡng, cho dù đó là một lát bánh anh đào, một chiếc bánh su hay một ly rượu vang vào bữa tối.

Tìm cách kết hợp những thực phẩm này, trong khi vẫn đạt được mục tiêu sức khỏe của bạn, là chìa khóa để duy trì thói quen lành mạnh sau mùa hè. Style không mong đợi con người trở thành cỗ máy. Hãy nghĩ về những loại thực phẩm bạn thích nhất và tìm ra tần suất phù hợp với bạn. Đó vẫn là một chế độ ăn uống lành mạnh.

Uống rượu có chừng mực, nếu có

Mùa hè thường là thời điểm để thả lỏng với các loại bia ngoài sân hoặc các loại cocktail trái cây, và thưởng thức một hoặc hai loại đồ uống không cần phải hoàn toàn làm lệch chế độ ăn kiêng hoặc mục tiêu tập thể dục của bạn. Để tránh thất bại, điều hữu ích là nhận thức được cách uống rượu phù hợp với lối sống tổng thể của bạn và có kế hoạch để thưởng thức.

Không phải lúc nào chúng ta cũng nghĩ về lượng calo mà chúng ta nhâm nhi nhiều bằng những thứ chúng ta nhai. Đồ uống với seltzer, dịch truyền thảo mộc hoặc trái cây, chẳng hạn như sangria, có thể ít gây ngấy hơn nhưng vẫn là lựa chọn đầy hương vị để nhâm nhi vào mùa hè. Tuy nhiên, không có loại rượu nào thực sự có hàm lượng calo thấp, vì vậy nếu Pina Colada là thức uống mà bạn thích, thì tốt hơn là bạn nên uống một ly và thực sự tận hưởng nó, hơn là uống một ngụm đồ uống kém thỏa mãn.

Cuối cùng, đừng quên giữ đủ nước, cho dù bạn có uống rượu hay không nhé!

Ảnh: Getty Image

Pocket
Tags::

You Might also Like