Type to search

Nội thất/Kiến trúc Phong cách sống

Màu sơn tốt nhất cho ngôi nhà theo MBTI của bạn

Chia sẻ

Cũng giống như sở thích về nước hoa, việc chọn màu sắc để mặc hoặc sơn nhà cũng là một điều cá nhân với mỗi người. Và vì không có hai người nào giống nhau nên lựa chọn của họ cũng khác nhau. Tuy nhiên, sở thích này và sự phù hợp của nó có thể phụ thuộc vào loại tính cách. Vì vậy, màu sơn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn dựa trên loại tính cách của bạn là gì và chúng tương ứng với nhau như thế nào? Đọc để biết thêm chi tiết.

Mặc dù phân tích tính cách và tâm lý màu sắc là những chủ đề có vẻ rất khác nhau, nhưng chúng có thể giúp chúng ta hiểu được tại sao một số người lại thích bảng màu cụ thể. Điều này bởi vì chúng có chung những đặc điểm phản ánh một số khía cạnh về tính cách của chúng ta.

Socionics, có thể được định nghĩa là một lý thuyết loại hình nhân cách, phân biệt các loại người khác nhau thông qua các đặc điểm nhân cách dựa trên các chức năng nhận thức như hướng ngoại (E), giác quan (S), lý trí (T), nguyên tắc (J), hướng nội (I), trực giác (N), cảm tính (F) và linh hoạt (P).

Do đó, các loại tính cách và tên mà chúng được xác định là ENFP (Người truyền cảm hứng), ENTP (Người có tầm nhìn xa), INFP (Người hòa giải), INTP (Nhà tư tưởng), ISFJ (Người bảo vệ), ESFJ (Người chăm sóc), ESTJ (Người giám sát), ENFJ (Người chỉ dạy), ISTJ (Người trách nhiệm), INFJ (Người ủng hộ), ISTP (Người chế tạo), ESTP (Người thuyết phục), ISFP (Người nghệ sĩ), ESFP (Người biểu diễn), INTJ (Nhà khoa học) và ENTJ (Người chỉ huy).

Các màu sơn lý tưởng cho các loại tính cách phối hợp tốt nhất với nhau

The Healer (Người hòa giải): Trắng, xanh da trời, hồng baby và hồng đào

Đặc điểm tính cách của một người hòa giải tự nhiên là hướng nội và đầy khát vọng. Điều này khiến họ thích những màu sáng như trắng, xanh da trời, hồng baby và sắc hồng đào, vì chúng biểu thị sự bình yên, bình tĩnh và hy vọng – những khía cạnh cơ bản của sự chữa lành. Những người này từ bi và duy tâm, và những sắc thái nhẹ nhàng hơn thu hút họ.

The Visionary (Người có tầm nhìn xa trông rộng): Xanh hải quân, cam và xanh ngọc lam

Một người nhìn xa trông rộng có một cái nhìn độc đáo về mọi thứ họ sở hữu hoặc dự định làm. Hơn nữa, những cảm xúc được bảo vệ và cân bằng là những điểm nổi bật trong đặc điểm tính cách của họ và họ thích những sắc thái tối hơn. Những màu như xanh hải quân đậm, cam và xanh ngọc lam bổ sung cho phong thái của họ vì chúng tượng trưng cho kiến thức, quyền lực và sự nhiệt tình.

The Protector (Người bảo vệ): Xanh mòng két và xanh nước biển

Kiểu tính cách từ bi này thể hiện xu hướng tới các màu sắc mát mẻ như xanh mòng két và xanh nước biển với một chút sắc xanh lục, biểu thị sự hào phóng và đoàn kết. Ngoài ra, những màu sắc này tiết lộ sự hài lòng về cảm xúc mà họ có được khi ở bên những người thân yêu của mình.

The Logician (Nhà tư tưởng): xanh thợ săn, xám và đen

Một nhà tư tưởng ủng hộ sự đổi mới dựa trên logic. Điều này ngụ ý rằng trí tuệ vì tư duy logic sẽ tự nhiên thu hút sở thích của họ đối với các màu tối như xanh thợ săn, xám và đen. Ngoài ra, màu vàng tinh tế và màu cam rực rỡ phản ánh tính cách của họ vì họ phân tích các khái niệm cơ bản khác nhau về cuộc sống gắn liền với thiên nhiên.

The Caregiver (Người chăm sóc): Hồng phấn và xanh nhạt

Mang đặc điểm tính cách thực sự của một người chăm sóc, kiểu tính cách này thể hiện sự đồng cảm và yêu thích những màu sắc nhẹ nhàng và tươi mát như hồng phấn cổ điển và xanh lam nhạt. Những điều này tỏa ra sự dịu dàng và lòng trung thành. Đặc biệt, tất cả các sắc thái của màu pastel rất phù hợp để mô tả loại tính cách này, vì họ tin vào việc nuôi dưỡng lòng tốt và lòng vị tha.

The Director (Người giám sát): Nâu nude, be, trắng và xám nhạt

Kiểu tính cách tin tưởng vào cuộc sống thông qua những cách đã được thử nghiệm và có ranh giới mang lại sự cân bằng cho họ là người giám sát. Đặc điểm điển hình này cho thấy sở thích của họ đối với các màu trung tính như nâu nude, be, trắng và xám nhạt, vì những màu như vậy xác định tính đơn giản của chúng.

The Champion (Người truyền cảm hứng): Xanh đại dương sáng, vàng dịu và cam hoàng hôn

Đặc điểm tính cách của người truyền cảm hứng toát ra năng lượng hoạt bát, khiến họ tập trung vào những màu sắc rực rỡ. Xem xét điều này, màu xanh biển sáng, vàng nhạt và cam hoàng hôn là những sắc thái lý tưởng để phù hợp với tính cách của họ. Ngoài ra, khi quan sát kỹ lưỡng, họ rất quyến rũ, hướng ngoại và độc lập, điều này tạo cơ hội cho những lựa chọn táo bạo. Vì vậy, bất kỳ màu đậm nào cũng có thể là lựa chọn tốt cho họ.

The Giver (Người chỉ dạy): Tím đậm, hồng fuchsia và xám hóa thạch

Là một người đồng cảm coi ‘cho đi’ là mục đích của cuộc sống, tính cách này đo lường lòng tin của người khác bằng khả năng thích ứng và chủ nghĩa hiện thực. Và, giống như tính cách của họ, họ thích những màu sắc dễ chịu và chào đón như màu tím đậm, hồng fuchsia và xám hóa thạch. Những màu sắc này đại diện cho lòng vị tha và cảm giác hoàn thành, mà họ lý tưởng hóa.

The Inspector (Người trách nhiệm): Kem ngà, nâu óc chó, xám than chì và đen than

Giống như một thanh tra viên, họ rất coi trọng sự khôn ngoan thông thường trong khi thực tế và có ý chí mạnh mẽ. Điều này làm cho người trách nhiệm trở thành người tìm kiếm các màu trung tính cổ điển như kem ngà, nâu quả óc chó, xám than chì và đen than. Là một người yêu tự do và độc lập, những màu sắc này bổ sung hợp lý cho tính cách của họ.

The Idealist (Người ủng hộ): Màu vàng, xanh da trời, hồng tươi mát và xanh đồng cỏ

Là một người theo chủ nghĩa lý tưởng, kiểu tính cách này thích đi theo con đường ít người đi hơn để khám phá cách cuộc sống thực sự vận hành. Không sợ hãi một cách sáng tạo đồng nghĩa với Người ủng hộ hướng sự tập trung của họ vào các màu ban ngày như vàng nắng, xanh da trời, hồng tươi mát và xanh đồng cỏ. Những màu sắc khen ngợi phong thái và tinh thần của họ.

The Crafter (Người chế tạo): Xanh lá cây, xám oxford và cam

Người chế tạo tiết lộ rằng họ tin vào việc khám phá những điều chưa biết bằng cách tiếp cận theo định hướng hành động. Và với tư cách là một người thuyết giáo về sự chăm chỉ làm việc với tư duy logic, họ không dễ dàng bị ràng buộc về mặt cảm xúc với bất cứ điều gì. Điều này làm cho họ thích hợp với các sắc thái tối hơn, một số sắc thái sáng như xanh chai, xám oxford và cam, vì chúng đại diện cho sự trưởng thành, tách biệt và khiêm tốn.

The Persuader (Người thuyết phục): Vàng, cam, xanh san hô, đỏ và tím hoa cà

Làm hết sức công bằng với loại tính cách của họ, một nhà thuyết phục thực thụ không dễ dàng từ bỏ mọi thứ. Họ tràn đầy năng lượng và luôn để mắt đến mục tiêu của mình. Và những màu mà họ kết hợp là những màu tỏa sáng trong bóng tối như vàng, cam, xanh san hô, đỏ và tím hoa cà.

The Artist (Nghệ sĩ): Trắng, xanh hoàng gia và tím đậm

Nghệ sĩ coi cảm xúc của họ là nguồn sức mạnh, là chất xúc tác cho tinh thần sáng tạo của họ. Sự bền bỉ và chi tiết của họ là mẫu mực và được phản ánh qua các màu như tuyết trắng, xanh hoàng gia và tím đậm. Đây là những màu sắc mô tả chiều sâu, độc lập, sáng tạo và thoải mái.

The Performer (Người biểu diễn): Xanh hải quân, vàng lấp lánh và hồng hạc

Có thể là tiếp thêm năng lượng từ việc giao tiếp xã hội hoặc tìm cách trở thành trung tâm của sự thu hút, đặc điểm của tính cách này bao gồm tính bốc đồng, hồ hởi và thích vui vẻ. Họ thích sự bùng nổ sống động của các màu sắc như trắng và xanh hải quân kết hợp với vàng lấp lánh hoặc hồng hạc. Về cơ bản, sự tương phản của màu sắc phù hợp với tính cách của họ, vì họ tin vào việc sống hết mình và khám phá mọi thứ theo cách của riêng mình.

The Architect (Nhà khoa học): Nâu bùn, xanh nhiệt đới và xanh núi

Dành thời gian trong sự cô độc là cách họ thu được sức mạnh và sự tỉnh táo. Thiên nhiên là người chữa lành tâm hồn và điều này khiến nhà khoa học trở thành một con người trần thế. Tương tự như vậy, các màu đất như nâu bùn, xanh lá cây nhiệt đới, nâu vàng và xanh núi phù hợp với tính cách của họ.

The Commander (Người chỉ huy): Đỏ, đen, nâu và trắng

Được sinh ra với tố chất của một nhà lãnh đạo, họ đặt niềm tin và nỗ lực vào những gì họ muốn đạt được. Họ không dễ nản lòng và biết chính xác năng lượng của mình sẽ được sử dụng vào đâu. Vì vậy, họ yêu thích những màu như đỏ, đen, nâu và trắng, đó là những màu của sức mạnh, năng lượng và niềm tin có thể hòa hợp với bất kỳ màu nào khác.

Pocket
Tags: