Type to search

Mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Overseas lịch vạn niên siêu mỏng lộ cơ chiến thắng đề cử “Calendar and Astronomy” tại giải thưởng Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2020

Chia sẻ

Genève, 12 tháng 11 năm 2020 – Mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Overseas siêu mỏng lộ cơ (Overseas perpetual calendar ultra-thin skeleton)cùng chức năng lịch vạn niên đã chiến thắng hạng mục đề cử “Calendar and Astronomy” tại Giải thưởng Đồng hồ Genève 2020. Tạo tác thời gian này là minh chứng tuyệt vời cho kỹ nghệ và thiết kế của Vacheron Constantin: một thiết kế đậm tính đương đại hoà trộn với sự phức tạp và tinh vi của bộ chuyển động siêu mỏng, hiển lộ và đi cùng chức năng lịch vạn niên.

Giải thưởng này, trên hết, là sự công nhận đối với tài năng của các đồng nghiệp, đối tác và nhà cung cấp của chúng tôi. Giải thưởng này là dành cho họ. Tôi cũng muốn gửi sự trân trọng của mình tới tất cả các Maison khác, những người đã không ngừng đặt ra những thách thức, và cùng chúng tôi nâng tầm của cuộc chơi tinh xảo này. Cám ơn vì sự gìn giữ đối với những bí quyết Thuỵ Sỹ và duy trì sự tồn tại của cộng đồng này. Trong bối cảnh hiện nay, chúng tôi đánh giá cao sự kiên cường và đam mê của họ. Những giá trị này là động lực cần thiết để chúng ta luôn đổi mới, luôn thích nghi.” – Louis Ferla, Giám đốc Điều hành của Vacheron Constantin, chia sẻ trong lễ nhận giải.

Phiên bản được giải thưởng là phiên bản vàng khối 18K 5N của chiếc đồng hồ Overseas Skeleton Perpetual Calendar, kết hợp tinh tế giữa kim loại quý với sự tinh xảo của kỹ thuật cơ khí qua bộ chuyển động phức tạp lộ cơ siêu mỏng – Calibre 1120 QPSQ – trong bộ vỏ có đường kính 41.5mm. Cơ chế lộ cơ đem đến thách thức về việc gia công những chi tiết tinh vi của bộ chuyển động bằng cách làm rỗng lòng các bộ phận nhưng không làm giảm độ tin cậy về mặt kỹ thuật, thực tế là một nhiệm vụ yêu cầu các kỹ năng cực kỳ tinh vi mà rất ít nghệ nhân chế tác đồng hồ thành thạo.

Ngày nay, Vacheron Constantin là một trong những Maison hiếm hoi có khả năng hiệu chỉnh hoạt động của bộ máy “mở” phức tạp mà vẫn đảm bảo các chức năng như lịch vạn niên hay bộ chuyển động siêu mỏng. Tất cả các thành phần của bộ máy 1120 QPSQ đều được làm rỗng, hoàn thiện và trang trí để tôn lên vẻ đẹp đầy tính cơ học và công năng của nó.

Là tạo tác luôn được các nhà sưu tập đánh giá rất cao về chất lượng kỹ thuật cũng như hiệu suất (không cần bất kỳ sự điều chỉnh nào trước ngày 1 tháng 3 năm 2100, dù là ngày, tháng, năm hay các tuần trăng), toàn bộ bộ máy màu xám than chì siêu mỏng được hoàn toàn hé lộ bên dưới mặt số sapphire trong suốt với các cọc số vàng hồng 18K 5N. Mặt dưới trong suốt cũng góp phần tạo nên một màn trình diễn hoàn hảo của nghệ thuật chế tác đồng hồ, với sự biểu diễn cơ chế hoạt động của các bộ phần bằng vàng 22K – lần đầu tiên xuất hiện ở một mẫu Overseas – để làm nổi bật thiết kế cách điệu gợi nhắc đến chữ thập Maltese của hãng.

Pocket
Tags::

You Might also Like