Type to search

Nội thất Phong cách sống

Mah Jong Sofa: Thiết kế 50 năm đầy sáng tạo

Chia sẻ

Từ những năm đầu của thập niên 70’, hoạ sỹ, nhà điêu khắc, nhà thiết kế Hans Hopfner đã thiết kế nên mẫu sofa Mah Jong (Mạt chược), một biểu tượng trong những thiết kế sofa của thương hiệu Roche Bobois.

Vào năm 1971, Hopfer đã tạo ra Mah Jong, một chiếc ghế sofa mô-đun vô địch về sự tự do hoàn toàn về hình thức và chức năng. Bắt đầu với ba yếu tố cơ bản có thể được kết hợp hoặc xếp chồng lên nhau, Mah Jong cho phép vô số lựa chọn về bố cục, từ đơn giản đến phức tạp: ghế bành, ghế sofa, ghế salon, giường hoặc không gian tiếp khách. Nó cho phép mọi vị trí và mục đích sử dụng, khơi gợi lại nhiệt huyết và sức sống của thời đại đầy phóng khoáng của thập niên 70”, khi nó sinh ra đời.

Năm nay, Roche Bobois kỷ niệm 50 năm chiếc ghế sofa Mah Jong ra đời. Để đánh dấu cột mốc quan trọng này, Mah Jong đã “diện” lên những loại vải có thiết kế mới và đặt trên những chiếc bệ trang nhã giúp tôn lên hình dáng và khiến nó trở nên thoải mái hơn. Một tinh thấn cấp tiến rất “Avant-garde” vào thời điểm được tạo ra, chiếc ghế sofa siêu mô-đun này là một sản phẩm mang tính biểu tượng của ngày nay.

Mah Jong và các nhà thiết kế

Đối với ghế bọc của Mah Jong, Roche Bobois luôn mời các nhà thiết kế tài năng nhằm tạo ra những phiên bản độc đáo. Năm nay đệm của Mah Jong được trang trí bằng vải do Kenzo Takada, Jean Paul Gaultier hoặc Missoni Home thiết kế

Thiết của NTK quá cố Kenzo Takada cho ghế sofa “Mạt Chược”

Tự do và táo bạo trong cách tiếp cận của mình, NTK quá cố Kenzo Takada – “người Paris nhất trong các nhà thiết kế Nhật Bản” – đã thiết kế những bộ sưu tập vải đặc biệt để bọc Mah Jong. Những sáng tạo của ông tái hiện những dấu ấn về đồ họa và văn hóa trong phong cách điển hình: phương Đông hoà trộn với phương Tây, làm chủ màu sắc và các họa tiết tinh tế để tạo nên sự hài hòa nguyên bản và tao nhã hơn bao giờ hết.

Thiết của thương hiệu Missoni Home cho ghế sofa “Mạt Chược”

Missoni Home là hãng thời trang Ý có dòng nội thất riêng nổi tiếng là thanh lịch và hoa lệ nhất. Các họa tiết zigzag mang tính biểu tượng của họ, các loại vải tái tạo và trang phục họa tiết hoa lá cũng như hình học, hé mở tiếp thêm sinh lực cho mỗi chiếc đệm Mah Jong.

Thiết của NTK Jean Pault Gaultier cho ghế sofa “Mạt Chược”

Khi tầm nhìn của Jean Paul Gaultier tiếp xúc với nghệ thuật thủ công sáng tạo của Roche Bobois, điều này dẫn đến những sáng tạo mang tính cá nhân cao về bộ ghế Mah Jong. Nhà thiết kế người Pháp đã sáng tạo lại và thổi hồn thương hiệu của riêng mình vào bộ ghế. Một bộ sưu tập thơ mộng, tinh tế và hơi khác thường kết nối dễ dàng thế giới thời trang và thiết kế.

ROCHE BOBOIS KỶ NIỆM NGHỆ THUẬT LỐI SỐNG PHÁP TRÊN THẾ GIỚI

Roche Bobois là công ty hàng đầu thế giới về thiết kế và phân phối đồ nội thất. Hợp tác chặt chẽ với các nhà thiết kế nổi tiếng như Marcel Wanders, Kenzo Takada, Ora Ito, Cédric Ragot, Sacha Lakic, Christophe Delcourt và Stephen Burks và với các hãng thời trang Haute Couture như Jean Paul Gaultier, Missoni Home và Christian Lacroix Maison, Roche Bobois cung cấp đa dạng các thiết kế theo đơn đặt hàng độc quyền, được sản xuất với sự lựa chọn khách hàng có thể thay đổi tại các xưởng nhỏ ở Châu Âu.

Pocket
Tags: