Type to search

5 điều cần biết về BST Chanel SS2022 Ready to Wear

Chia sẻ

Người mẫu Vivienne Rohner chụp ảnh: đây là bức chân dung đen trắng xuất hiện trên thư mời và trong trang trí cho show diễn CHANEL Spring-Summer 2022 Ready-to-Wear: “Bởi vì thời trang là về quần áo, người mẫu và nhiếp ảnh gia,” tâm sự của Virginie Viard.

Trước thềm trình diễn CHANEL Spring-Summer 2022 Ready-to-Wear, các nhiếp ảnh gia Inez & Vinoodh đã tạo ra một loạt ảnh chân dung của 5 đại sứ thương hiệu: Lily-Rose Depp, Rebecca Dayan, Quannah Chasinghorse-Potts, Alma Jodorowsky và JENNIE. Họ hóa thân thành nhiếp ảnh gia và người mẫu. STYLE chia sẻ năm điểm mấu chốt từ show diễn xuân/hè 2022 của Chanel.

Chương trình là một ca ngợi cho các buổi trình diễn thời trang

Khi đại dịch gây ra cuộc tranh luận lớn về tương lai của các tuần lễ thời trang, Chanel đã giữ vững lập trường của mình. Đối với một thương hiệu danh giá đồng nghĩa với những trải nghiệm trình diễn hoành tráng, không gì có thể thay thế được sự kỳ diệu của défilé (những buổi trình diễn) theo mùa: sự quy tụ của giới mộ điệu từ khắp mọi nơi, sàn diễn linh thiêng và năng lượng tiên tri xu hướng của mùa, và lịch sử mang lại cho nó rất nhiều linh hồn. “Tôi từng yêu thích âm thanh của những bóng đèn flash tại các buổi trình diễn vào những năm 80, khi các người mẫu đang ở trên một sàn diễn được nâng cao,” Virginie Viard nhớ lại trong phần ghi chú của mình. “Tôi muốn lấy lại cảm xúc đó.”

Cảm hứng gợi lên cuối những năm 80 và đầu những năm 90

Thay cho Grand Palais, nơi bị đóng cửa để tân trang lại, Chanel đã dựng một “Grand Palais Éphémère” trên Place Joffre, một ngôi nhà tạm thời cho các buổi trình diễn của hãng. Bên trong, một sàn diễn được nâng lên theo kiểu hoài cổ kéo dài hướng tới hình ảnh người mẫu Vivienne Rohner đang cầm máy ảnh chụp ngang mặt, các chữ cái ba chiều của logo Chanel được đặt trước mặt cô như tại các buổi trình diễn thời xưa. Khi ánh đèn mờ đi, các nhiếp ảnh gia lao đến bên cạnh sàn diễn giống như năm 1989 một lần nữa. Tại sao? “Bởi vì thời trang là về quần áo, người mẫu và nhiếp ảnh gia,” Viard khẳng định.

Lòng kính trọng đối với các nhiếp ảnh gia thời trang

“Hôm nay, tôi kêu gọi các nhiếp ảnh gia. Tôi thích cách họ nhìn nhận Chanel. Nó hỗ trợ và truyền cảm hứng cho tôi, ”Viard nói. Trân trọng tình cảm đó, Inez và Vinoodh đã chụp một loạt ảnh chân dung gồm 5 đại sứ của thương hiệu: Lily-Rose Depp, Alma Jodorowsky, Jennie, Rebecca Dayan và Quannah Chasinghorse-Potts. Họ đều cầm máy ảnh hóa thân thành nhiếp ảnh và người mẫu. “Đó là một vật thể kỳ diệu và một cử chỉ gợi cảm, gợi lên rất nhiều kỷ niệm,” Viard lưu ý. Cô ấy đã giới thiệu bộ sưu tập của mình giống như một buổi trình diễn vào cuối những năm 80, các người mẫu xoay vòng giữa cuộc dạo chơi và tạo ra một cơn bão cho các nhiếp ảnh gia xếp hàng trên sàn diễn được nâng cao. George Michael’s “Freedom! ’90 ”thậm chí còn được phát ở phần cuối.

Thời đại sexy mới của Viard

Viard mở đầu buổi trình diễn với một loạt áo tắm, bikini, quần đùi đi xe đạp và váy ngắn thể thao. Chanel không ngại ngần với #hotgirlsummer, mặc dù đã có sự trưởng thành đối với những bộ quần áo này thể hiện ý tưởng từ góc nhìn của người đánh bóng – ngay cả những chiếc váy trông ướt át mang hơi hướng trung bình mà Viard gửi ra tiếp theo. Những bộ đồ của Little Chanel cũng bắt được tinh thần tương tự, chiếc váy được thay thế bằng một chiếc mini ngắn và một chiếc áo crop top phù hợp; áo khoác biến thành một chiếc áo nịt mảnh mai với phần vai được điêu khắc. Cô tiếp tục điêu khắc những bờ vai đó trong suốt bộ sưu tập, với những hình dạng mà cô cảm thấy phù hợp nhất với thời đại mà bộ sưu tập của cô đã truyền tải. Viard khép lại buổi trình diễn với một loạt hình in bướm trên những chiếc váy bồng bềnh được làm cho một sashay trên đường băng.

Dấu ấn của Viard

Cho dù nó được thiết kế như vậy hay không, tiền đề hoài cổ của buổi trình diễn đã thấm nhuần bộ sưu tập với tinh thần của những năm đầu thập niên 90 mà Viard cảm thấy tự nhiên. Kể từ khi nắm quyền tại Chanel, các dấu ấn của cô ấy đã có nhiều hình thức khác nhau nhưng tất cả đều có chung một phong cách cổ điển chắc chắn bắt nguồn từ những năm tháng hình thành của cô ấy: những năm 80 và sự thức dậy của họ, vẻ đẹp quyến rũ thuần khiết và cảm giác sang trọng lành mạnh đã xác định sàn diễn hồi đó. Đó là một cách tiếp cận cười, hơi táo tợn và kỳ lạ đối với Chanel, ca ngợi những phẩm chất của một thời đại trong thời trang đã tạo dựng vững chắc cho cơ chế của ngành công nghiệp ngày nay. Bạn có thể nói thời trang mà không có show diễn cũng giống như tôn giáo không có nhà thờ.

Pocket
Tags:

You Might also Like