Type to search

LOEWE Thu – Đông 2023 chơi đùa cùng những ranh giới mờ nhạt

Chia sẻ

Tiếp nối sự tinh giản hiện diện từ BST thời trang nam mùa Thu Đông 2023, runway LOEWE Thu – Đông 2023 dành cho nữ giới duy trì phương hướng tiết chế của nhà mốt. Show diễn được đặt gọn gàng trong một khối lập phương trắng toát nằm trên nền một tòa nhà cổ điển, rải rác xung quanh là những khối lập phương nén chặt hoa giấy của nghệ sĩ Lara Favaretto.

LOEWE một lần nữa hợp tác với nghệ sĩ Lara Favaretto (1973, Treviso, Ý) tạo bối cảnh của chương trình, người đã tạo ra tác phẩm sắp đặt khối hoa giấy với quy mô lớn nhất cho đến nay đối với cô, bao gồm 21 khối lập phương với khoảng 10 tấn hoa giấy – trải khắp phòng để tạo ra một cảnh quan dần thay đổi bởi những cánh hoa bị rơi rụng khỏi chính bộ khung định hình của chúng.

Khám phá sự khác biệt giữa nhất thể và suy vong, Favaretto thường sử dụng các vật liệu dễ bay hơi hoặc dễ vỡ để tạo ra các tác phẩm mang tính tất yếu của sự sụp đổ. Mỗi khối lập phương được làm từ hoa giấy nguyên khối – hoàn toàn không sử dụng keo hoặc nẹp – được hình thành thông qua quy trình nén thủ công tốn nhiều công sức, thời gian và nhân lực. Màu sắc và bố cục của mỗi khối hoa giấy luôn được lấy từ một tấm hình tĩnh; ở đây, Favaretto đã lấy cảm hứng từ bộ phim Midsommar năm 2019 của đạo diễn Ari Aster. Vào cuối chương trình, hoa giấy được thu thập và sử dụng lại trong các tác phẩm sắp đặt trong tương lai.

Giữa thời đại được định hình bởi sự hướng ngoại hoàn toàn, sàn diễn FW23 lại chú tâm khai thác những nội tại tinh xảo về hình dáng, kết cấu, hay thậm chí cách mỗi vật liệu phản ứng với ánh sáng ra sao. Da, lụa duchesse, sa tanh, nhung, len cashmere, lông vũ và pha lê được sử dụng với bảng màu bao gồm đen, nâu, màu lông lạc đà, các sắc độ của trắng và đỏ. Tông màu pastel cũng chiếm lĩnh sàn diễn.

Chơi đùa cùng những ranh giới mờ nhạt để thách thức xu hướng thay vì hòa làm một với nó là con đường mà thương hiệu LOEWE lựa chọn – dẫu cho sự lựa chọn này có thể chưa thực sự dễ dàng cảm nhận ở thời điểm hiện tại.

Giống như một bức hình được zoom-in với tốc độ cao, BST xóa mờ ấn tượng của các runway trước đó. Những ấn tượng cũ dần phai mờ, pixel của mùa trước giờ bị làm nhòe. Những chiếc váy, áo khoác dạ và áo khoác giả lông thú trở thành một ấn tượng: một bóng ma, một ký ức đã phai mờ hoặc đang từ từ đeo bám trở lại. Giống như chiếc áo đan len bị biến tấu thành nhãn dán.

Tỷ lệ trang phục được chú trọng: Độ suôn mềm, thẳng đứng, những nếp gấp và đường cong, các chi tiết hoàn chỉnh gọn gàng.

Mẫu túi Squeeze được giới thiệu, với chất liệu da mịn màng khó cưỡng cùng tay cầm mềm mại và chi tiết dây đeo dạng chuỗi donut. Những chiếc túi Puzzle cỡ lớn và túi Paseo xuất hiện cùng giỏ đan bằng da. Mảng giày dép cũng được giới thiệu với các mẫu bốt mũi tròn, chi tiết trang trí nơ quá khổ hoặc tỏa bóng phủ trên giày cao gót thanh mảnh.

Mọi thứ đều được tinh giản, dù hiện diện trước tầm mắt hay đi sâu vào tiểu tiết.

Pocket
Tags: