Type to search

Làm đẹp Tư vấn

Liệu pháp làm đẹp bằng các mũi tiêm

Chia sẻ

Các nhà khoa học trên thế giới đang không ngừng nghiên cứu để giới thiệu những liệu pháp làm đẹp mới nhằm duy trì vẻ thanh xuân của những người phụ nữ. Cùng STYLE khám phá những liệu pháp làm đẹp sẽ giúp bạn (có thể) giảm cân không cần tập thể dục!

Liệu pháp làm đẹp BODY bằng thuốc?

Các nhà khoa học ở viện nghiên cứu Scripps Research Institute ở Jupiter, Florida, đã phát triển một hợp chất có tên gọi là SR9009. Loại thuốc này khi thí nghiệm trên động vật cho thấy có tác dụng kích thích cơ chế trao đổi chất, tạo cơ và tăng cường khả năng vận động. “Các dữ liệu thu thập được cho thấy rằng loại thuốc này có thể được sử dụng để tăng cơ chế trao chổi chất và tăng cường khả năng luyện tập,” Tomas Burris, Chủ tịch của Department of Pharmacological & Physiological Science của trường đại học Saint Louis University School of Medicine ở Missouri, cho biết. Tuy nhiên theo ông Heather Hausenblas, Phó Giáo sư của trường đại học Jacksonville University ở Florida, liệu pháp làm đẹp cơ thể bằng thuốc không thể thay thế hoàn toàn cho các bài tập luyện, “một viên thuốc sẽ không thể mô phỏng lại những hiệu quả sinh lý học và tâm lý học từ những bài tập thể dục.” Đặc biệt hơn nữa khi loại thuốc này vẫn còn cần thời gian thử nghiệm trên con người (thường kéo dài nhiều năm).

Loại bỏ mỡ cằm bằng các mũi tiêm?

Liệu pháp làm đẹp bằng dao kéo này hướng đến việc loại bỏ lượng mỡ cằm bằng các mũi tiêm. Trên thực tế, bên cạnh mỡ bụng thì khu vực cằm cũng là nơi phụ nữ rất quan tâm. Liệu pháp làm đẹp này cũng đã chứng minh được những hiệu quả nhất định. Hiện nay, trong khi chờ đợi được FDA chấp thuận, ATX-101 tiếp tục được các nhà khoa học của ekip phát triển nghiên cứu. Ông Derek H. Jones, Phó Giáo sư tại UCLA kiêm Giám đốc y tế của trung tâm Skin Care and Laser Physicians of Beverly Hills là một trong những người nghiên cứu phát triển liệu pháp làm đẹp này. Ông chia sẻ: “Chúng tôi thực hiện liệu pháp làm đẹp với các mũi tiêm trong một tháng và quá trình này kéo dài 03 tháng. ATX 101 có tác dụng làm tan lớp mỡ phía dưới da và các lipid này sẽ đi vào cơ thể bạn và được bạn sử dụng làm năng lượng hoạt động (giống như lúc bạn ăn một chiếc hamburger).” Ông Derek H. Jones cũng chia sẻ hiện nay liệu pháp làm đẹp này mới được tiếp cận ở góc độ xử lý mỡ ở khu vực cằm (và chờ FDA chấp thuận) nhưng nếu thành công, công ty sẽ sử dụng loại thuốc này ở các khu vực khác.

Liệu pháp làm đẹp giảm mỡ bụng bằng các mũi tiêm?

Lithera, một công ty phát triển sản phẩm dược và y sinh, có một cách tiếp cận hoàn toàn khác đối với việc giảm mỡ bụng. Hiện nay, đang ở trong giai đoạn thử nghiệm phần 02, Lipo-202 là liệu pháp làm đẹp giảm mỡ bụng của công ty qua những mũi tiêm loại thuốc salmeterol xinafoate (một loại thuốc sử dụng để điều trị bệnh suyễn). Khi được tiêm, loại thuốc này sẽ “kích hoạt” các thụ thể trong các tế bào chất béo và từ đó làm phân hoá các chất béo trung tính và làm các tế bào sẽ thu nhỏ kích cỡ lại. Cụ thể, quy trình này đòi hỏi 20 mũi tiêm ở khu vực bụng mỗi tuần trong suốt khoảng thời gian 08 tuần. Những mũi tiêm rất nhỏ, chỉ giống như một sợi tóc nhỏ và không gây ra bất kỳ đau đớn gì. Trong một thử nghiệm vào năm 2013 trên 513 người, kết quả đã cho thấy những người tham gia đã có mức vòng eo giảm khoảng hơn nửa inch. Có thể nói rằng với kết quả này, liệu pháp làm đẹp này không thực sự ấn tượng nhưng nó là lựa chọn hoàn hảo cho những người không muốn thực hiện phẫu thuật.

 

Pocket
Tags: