Type to search

Làm thế nào để theo đuổi “ý tưởng triệu đô”’?

Chia sẻ

Bạn đã bao giờ nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời cho một sản phẩm hoặc doanh nghiệp chưa? Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng có bao nhiêu người trong chúng ta đang sáng tạo với ý tưởng của mình – và làm thế nào để theo đuổi chúng.

Bạn đã bao giờ ngồi trước máy tính làm việc của mình và nghĩ về việc khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ dắt chó đi dạo sẽ thú vị như thế nào chưa? Hoặc có lẽ bạn không thể chờ đến 5 giờ chiều để rời khỏi văn phòng về nhà và làm bánh, biết rằng những chiếc bánh của bạn sẽ rất được ưa chuộng trong quán cà phê sang trọng mà bạn tưởng tượng sẽ mở ra?

Nghiên cứu mới của Microsoft đã tiết lộ rằng 45% người dân ở Anh cho rằng họ có một “ý tưởng triệu đô”, với hơn bốn trong số 10 người nói rằng họ được truyền cảm hứng để theo đuổi những ý tưởng mới ít nhất một lần một tuần. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng bảy trong số 10 người coi mình là “sáng tạo”, trong khi 44% tự gọi mình là “người khởi nghiệp”.

Tuy nhiên, mặc dù nhiều người trong chúng ta được truyền cảm hứng bởi những ý tưởng về sản phẩm, doanh nghiệp và hoạt động, chúng ta lại bị kìm hãm bởi sự tự tin vào bản thân. Nghiên cứu cho thấy hai phần ba số người gặp khó khăn trong việc diễn đạt ý tưởng của mình, đối mặt với các rào cản tâm lý và hậu cần để bắt đầu dự án của họ, trong khi một trong năm người cho rằng sợ thất bại là yếu tố ngăn cản họ.

Xem thêm:

5 cách sử dụng mùa hè để tái tạo năng lượng cho sự nghiệp

Làm thế nào để theo đuổi ý tưởng của mình?

Để khuyến khích mọi người biến ý tưởng của mình thành hiện thực, Microsoft đã hợp tác với nhà tâm lý học Honey Langcaster-James để cung cấp các mẹo hàng đầu của cô về cách vượt qua rào cản tâm lý và có sự tự tin để theo đuổi ý tưởng của bạn. Langcaster-James khuyên:

  • Hình dung mục tiêu cuối cùng. Giữ mục tiêu cuối cùng của bạn trong tâm trí bằng cách đề ra các mục tiêu của bạn và hình dung rõ ràng giấc mơ cuối cùng của bạn. Đây sẽ là tầm nhìn của bạn về thành công.
  • Chia nhỏ dự án. Bằng cách chia nhỏ mọi thứ thành các bước nhỏ hơn, bạn sẽ thấy mỗi nhiệm vụ trong quá trình trở nên ít đáng sợ hơn, giúp mục tiêu tổng thể có vẻ dễ quản lý hơn.
  • Thừa nhận các rào cản của bạn. Nhận ra điều gì đã ngăn cản bạn cho đến nay là cách tốt nhất để có bước đột phá. Đó có phải là nỗi sợ thất bại hoặc thiếu tự tin? Hiểu được điều gì đã làm bạn chùn bước lâu nay sẽ giúp bạn vượt qua các rào cản.
  • Sử dụng các công cụ hữu ích. Công nghệ đã cung cấp cho chúng ta rất nhiều công cụ hữu ích để giúp bạn đánh bại sự trì hoãn và bắt đầu. Hãy sử dụng AI làm lợi thế của bạn và cho phép nó hỗ trợ bạn và các mục tiêu của bạn.
  • Tập trung vào quá trình. Thay vì chỉ tập trung vào kết quả cuối cùng, hãy nhìn vào mỗi hành động bạn đã đặt ra cho dự án và ăn mừng những bước nhỏ đi đúng hướng. Giảm bớt áp lực và tận hưởng hành trình.
  • Chấp nhận sự không hoàn hảo. Chủ nghĩa hoàn hảo có thể là một trong những rào cản lớn nhất vì nó dẫn đến sự chần chừ và trì hoãn. Sự không hoàn hảo là một phần của quá trình. Sai lầm sẽ không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể học hỏi từ chúng.
  • Thách thức mọi suy nghĩ tiêu cực. Bằng cách thay thế những suy nghĩ phổ biến như “Có… nhưng” bằng “Có… và” bạn có thể chuyển sang tư duy phát triển tích cực hơn. Sau đó, bạn có thể sử dụng các bước làm nền tảng và đưa mọi thứ tiến lên thay vì gặp bế tắc.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ. Đừng cố gắng làm mọi thứ một mình. Bạn chỉ sẽ kiệt sức. Hãy nhờ người khác giúp đỡ, nói chuyện với bạn bè và gia đình hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực đó, và nếu không có ai bạn nghĩ đến cho một vấn đề cụ thể, hãy tìm đến công nghệ để lấy cảm hứng và hướng dẫn.
  • Giảm căng thẳng và thực hành chánh niệm. Hiện thực hóa một ý tưởng có thể gây căng thẳng, vì vậy hãy chăm sóc bản thân. Chánh niệm có thể giúp bạn ở hiện tại và tập trung, việc ghi nhật ký với một danh sách những điều biết ơn có thể giúp bạn duy trì tinh thần tích cực và động lực.
  • Bắt đầu bước đầu tiên. Phần khó nhất luôn là bắt đầu. Bằng cách thực hiện bước đầu tiên, hầu như bất kỳ bước nào, ngay cả khi bạn loại bỏ những thứ sau này, nó sẽ tạo động lực. Với sự trợ giúp của AI, việc thực hiện bước đầu tiên trở nên dễ dàng hơn.
Pocket
Tags: