Type to search

Du lịch Phong cách sống

Kyoto mùa lá đỏ

Chia sẻ

Cố đô của Nhật Bản là thành phố du lịch nổi tiếng cả 04 mùa. Nếu mùa Xuân là mùa của hoa anh đào, mùa Hạ của lễ hội, mùa Đông của tuyết trắng thì mùa Thu lại là mùa của màu lá cây xanh vàng đỏ rực rỡ, tạo nên nét trữ tình và lãng mạn cho Kyoto.

Nhắc đến Nhật Bản, nhiều người thường nghĩ đến hoa anh đào. Nhưng xứ sở mặt trời mọc không chỉ có loài hoa biểu tượng của mùa xuân. Với nhiều người, lá phong mùa thu ở Kyoto mới chính là mùa đẹp nhất trong năm ở xứ sở Phù Tang. Đó là lúc những mái chùa cổ kính được khoác lên mình một “lớp áo” mới, rêu phong nhưng không kém phần rực rỡ.

Người Nhật gọi cây phong là Momiji và được viết là “hồng diệp” trong Hán tự. Điểm đặc biệt của những cây phong Nhật Bản là màu sắc lá có thể chuyển đổi theo sự biến đổi thời tiết và chỉ đổi màu khi tiết trời trở lạnh thật nhanh. Chính vì thế, người Nhật thường chọn dùng cây phong như một trong những yếu tố chính để thiết kế sân vườn. Vào khoảng từ giữa tháng 10 đến tháng 11, những cây phong ở Kyoto sẽ bước vào mùa thay lá, dần dần ngả từ vàng sang màu đỏ rực rỡ. Nếu có cơ hội du lịch Kyoto vào khoảng thời gian này, bạn chắc chắn sẽ phải cảm thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp rực rỡ này của cố đô.

Nhưng Kyoto mùa thu không chỉ có những cây phong lá đỏ. Khi thời tiết bắt đầu trở lạnh, những lá cây bạch quả trên cao cũng dần chuyển từ màu xanh sang màu vàng tươi và làm thay đổi bộ mặt các con phố lớn của Kyoto. Để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp đó, bạn chắc chắn sẽ phải viếng thăm các thiết kế sân vườn, nghệ thuật trồng tỉa cây cảnh được trang trí vô cùng trang trọng trong các ngôi chùa Phật giáo và đền thần đạo. Đây cũng là một trong những thắng cảnh du lịch nổi tiếng nhất xứ Phù Tang. Thăm và chiêm ngưỡng đền chùa ở Nhật không phải vì tôn giáo hay đức tin mà bởi vì chỉ ở nơi đây bạn mới được thưởng thức nét nghệ thuật đặc thù và văn hóa Nhật Bản.

Nằm về phía Đông Kyoto Train Station là “con đường triết học”. Đi dọc theo con đường này, bạn sẽ bắt gặp hàng trăm ngôi đền lớn nhỏ. Có những ngôi đền nổi tiếng trong lịch sử Phật giáo Nhật Bản, từng là nơi các vị thiền sư nghỉ chân và giảng đạo. Với những người thích nghệ thuật tranh vườn, chụp ảnh hoặc cần một không gian thoáng rộng để tĩnh tâm và mở rộng thêm hiểu biết thì “con đường triết học” sẽ là nơi bạn khó có thể bỏ qua.

Đến Kyoto, bạn đừng sợ lạc đường! Ngay tại nhà ga chính Kyoto, trên tầng hai có cả một Tourist Information Office chỉ dẫn du khách rất chi tiết và tỉ mỉ. Ngoài ra còn có đầy đủ các bản đồ chỉ dẫn thành phố, hướng dẫn bạn cách đi các tuyến đường xe buýt, xe điện. Có lẽ, điều khó khăn nhất không phải là di chuyển ở Kyoto mà chính là việc lựa chọn các địa điểm thăm viếng và thưởng ngoạn trong chuyến du lịch ngắn ngày.

 

Pocket
Tags: