Type to search

Nội thất Phong cách sống

HOME TIPS: 5 QUY TẮC “NGẦM” CHO KHÔNG GIAN SỐNG NHỎ

Chia sẻ

Cho dù đó là do chi phí ngày càng cao hoặc lối sống tối giản đang dần phổ biến, ngày càng nhiều người chuyển sang mô hình nhà ở nhỏ hơn. Các hoạt động sinh hoạt trong không gian nhỏ thường có một số hạn chế nhất định về diện tích, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sở hữu một ngôi nhà tiện nghi, thẩm mỹ và gọn gàng.

Sau đây là một số mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng cho không gian sống giản dị và thoải mái nhất.

1. Lựa chọn nội thất đa năng

Hãy lựa chọn món đồ nội thất được tích hợp nhiều hơn một công dụng để tiết kiệm diện tích hay vì mua nhiều món lẻ với một chức năng duy nhất. Chẳng hạn như một chiếc sofa giường, một chiếc tủ tivi kết hợp tủ lưu trữ hay một chiếc bàn với các ngăn kệ tiện ích.
“Less is more!”, ít cũng có nghĩa là nhiều.

2. Lưu trữ thông minh

Các giải pháp lưu trữ ẩn có thể giúp ngôi nhà của bạn trông sạch sẽ và ngăn nắp. Hãy sử dụng từng centi-mét không gian có sẵn và sáng tạo chúng nhé. Đây là một số gợi ý dành cho bạn:
• Gấp gọn hoặc hút chân không các bộ quần áo mùa đông cồng kềnh trong vali hoặc thùng và cất dưới gầm giường. Bạn có thể dán một tờ giấy mô tả lên chúng để không cần “mở bung” ra hết vẫn có thể lấy món đồ bạn cần sau này.
• Tăng không gian lưu trữ với kệ treo tường và các cabinet đựng đồ hoặc ngay cả đằng sau cánh cửa tủ nữa.
• Dành một chiếc tủ cho giày dép, chắc chắn chúng cũng không muốn nằm la liệt trên sàn nhà hoặc bị giẫm đạp (dù là vô tình) một chút nào đâu.

3. Mở rộng không gian bằng gương

Bởi vì gương treo tường phản chiếu ánh sáng, nó giúp làm sáng và mở rộng ngay cả những căn phòng nhỏ nhất và tối nhất. Vì vậy, khi nói đến gương, không chỉ để soi mà nhờ vào những thiết kế hiện đại, chúng còn đóng vai trò đáng kể vào thẩm mỹ trong phòng. Nếu đặt một chiếc gương khổ lớn bên cạnh lối vào hoặc đối diện với cửa sổ, khách của bạn có thể sẽ nghĩ rằng họ đang nhìn vào một căn phòng khác đấy.

4. Trang trí tối giản

Tranh ảnh, đồng hồ hay đèn bàn… ngoài những công dụng riêng thì chúng luôn có với nhau một “sứ mệnh” đặc biệt đó là trang trí không gian, phản ánh phong cách của người sở hữu.

Với không gian nhỏ, bạn chỉ cần những vật dụng trang trí có kích thước nhỏ gọn và độc đáo, thậm chí là có thể tích hợp thêm một số công dụng nhất định. Như một chiếc máy khuếch tán tinh dầu kiêm đèn ngủ, cặp bảng PIN – POD đa năng.

5. Luôn gọn gàng

Dọn dẹp và dọn dẹp hàng ngày. Một danh sách việc cần dọn dẹp sẽ giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn. Ưu tiên hàng đầu trong một ngôi nhà nhỏ là kiểm soát sự bừa bộn. Định kỳ sau vài tháng, hãy chọn lọc lại và cho đi bớt quần áo, đồ trang sức hay những cuốn sách bạn đã lâu không còn đụng đến.

Cùng tạo cho mình từ những thói quen nhỏ như xếp giường sau khi ngủ dậy, rửa chén bát ngay sau khi ăn xong hoặc “giải quyết” giỏ đồ dơ từng chút mỗi ngày sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên tốt hơn đấy!

Bài viết sử dụng hình ảnh do Make My Home cung cấp

Pocket
Tags: