Type to search

Nội thất Phong cách sống

Gam màu trung tính trong thiết kế nội thất

Chia sẻ

Theo các chuyên gia về phong thủy, gam màu trung tính được sử dụng trong nội thất sẽ có tác dụng thúc đẩy tình cảm, tạo cảm giác an bình và ấm áp thông qua sự gắn kết hoàn hảo giữa các khu vực phòng chức năng với nhau. Hãy cùng STYLE tìm hiểu kỹ hơn về gam màu được yêu thích trong thiết kế nội thất này nhé!

Các gam màu trung tính trong nội thất thường gồm các màu sắc ấm áp như vàng cát, mật ong, café,… hay các màu đem đến cảm giác nhẹ nhàng như màu ngọc trai hay màu kem. Cũng có một số màu trung tính được tạo ra bằng cách pha trộn các màu khác nhau như màu nâu (kết hợp giữa màu đen và màu xám) hay màu xám (kết hợp giữa màu nâu và màu be).

Ưu điểm lớn nhất của gam màu trung tính trong thiết kế nội thất chính là sự hợp thời, không bao giờ lỗi mốt. Một căn hộ sử dụng gam màu trung tính thường không cần quan tâm tới các xu hướng và sự thay đổi của màu sắc trong năm. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình trong nhiều năm.

Ngoài ra, gam màu trung tính cũng dễ dàng kết hợp với các món đồ nội thất trong phòng và không làm mờ nhạt các màu sắc xung quanh. Bạn có thể sử dụng màu trung tính làm phông nền cho các màu sắc khác trên tranh treo tường hay các họa tiết trang trí khác. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ tạo điểm nhấn thú vị, giúp không gian không bao giờ đơn điệu và nhàm chán.

Nhiều gia đình có nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thường thích sự tương phản của 2 màu đen và trắng trong ngôi nhà của mình, để tạo nên không gian vừa hiện đại, vừa mang chút cổ điển. Màu đen thường mang đến cảm giác tinh tế, huyền bí và là màu của sự che chở. Tuy nhiên nó không phải là màu tạo cảm giác gần gũi nên bạn chỉ cần dùng ở một mức độ vừa phải và có thể thay thế bằng màu nâu để đem đến sự cân bằng hơn.

Ngôi nhà sẽ không còn buồn chán bởi sự kết hợp hài hòa thông minh biến hóa các gam màu sáng, tối và trung tính. Các kiến trúc sư thường thiết kế nội thất cân bằng theo tỷ lệ 60% màu chủ đạo, 30% màu trung hòa, 10% màu sắc làm điểm nhấn. Sự kết hợp này mang đậm phong cách truyền thống với những gam màu được bố trí trong cùng một không gian và thể hiện được những ý nghĩa qua bàn tay của kiến trúc sư.

 

Pocket
Tags: