Type to search

Hội họa Văn hóa

EuroStyle & Triển lãm TRỜI SINH RA THẾ

Chia sẻ

Trong nghệ thuật, mọi thứ đều có sự liên kết riêng. Tuy nhiên không phải bất cứ người nghệ sĩ nào cũng đạt đến sự giác ngộ để “tự do chơi đùa” với những ý tưởng ấy và biến những chất liệu trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và định hình được phong cách riêng.

Phối hợp cùng EuroStyle, TTAs và Ha Noi C Club trân trọng giới thiệu đến các bạn những tác phẩm nghệ thuật của Họa sỹ Hoàng Đỗ Kường, họa sỹ Ronald Conners và kiến trúc sư Dương Nguyễn Huy trong triển lãm TRỜI SINH RA THẾ vào tối thứ Sáu ngày 05/04/2019 tại Nhà Hàng Gió Mùa – 77 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Nghệ sỹ Kiến trúc sư Hoàng Đỗ Kường (1959)

Vượt qua ranh giới, những tác phẩm của họa sỹ Hoàng Đỗ Kường dùng những biểu tượng mô tả những cảm xúc của bản thân và sự tôn thờ cơ thể của người phụ nữ. Qua những nét vẽ phóng khoáng, người xem có thể thấu cảm và nghe thấy thứ âm nhạc tuyệt diệu, bản chất thực sự của cuộc sống và bạn sẽ cảm thấy những khao khát niềm hạnh phúc đích thực trong đôi mắt của kẻ say, trong ngực của nàng thơ, trong cặp kính trống rỗng.

“Không tên”, Sơn dầu, Hoạ sỹ “Hoàng Đỗ Kường”

Nghệ sỹ Họa sỹ Ronald Conners

Trong khi đó, Họa sỹ Ronald Conners gửi gắm tình yêu mãnh liệt với thiên nhiên trong từng tác phẩm của mình. Với ông, việc thể hiện được cảnh sắc thiên nhiên sống động trong hội họa là cả một nghệ thuật. Sự liên kết giữ thiên nhiên và con người như một câu chuyện ẩn chứa sau mỗi tác phẩm của Ronald, có thể xù xì xù xì, thô kệch với những nét vẽ hào phóng, nhưng trở lại sau cơn mưa với sự sạch sẽ, tinh tế, nữ tính, mong manh của cuộc sống tái sinh, hồn nhiên và xinh đẹp.

“Vườn” – Sơn dầu, Họa sỹ Ron Connors

Nghệ sỹ Kiến trúc sư Dương Nguyễn Huy (1968)

Với đôi tay vàng của mình, kiến trúc sư Dương Nguyễn Huy hô biến những mảnh ghép rời rạc trở thành những tuyệt tác hàm chứa những tâm sự, ý nghĩa riêng. Đặc biệt với chất liệu sắt, người kiến trúc sư tài ba này đã tìm được sự thấu cảm riêng và rất nhiều gợi ý, cảm hứng đã hình thành từ loại chất liệu thô này. Các tác phẩm được kết nối từ các miếng nhỏ to khác nhau hoặc giống nhau là những đoạn tự truyện ngắn, chúng hút gắn lại hay đẩy nhau  như có trường nam châm , tạo nên những trạng thái rất lao xao và rộng mở.

Thép uốn – Nghệ sỹ Dương Nguyễn Huy

Triển lãm TRỜI SINH RA THẾ là điểm kết nối, là lời giới thiệu tới công chúng các phong cách sáng tác phóng khoáng đa dạng, sáng tạo bởi bàn tay 3 người nghệ sỹ không chuyên để kể những câu chuyện ẩn dụ về tự nhiên sinh động đến không ngờ.

Triển lãm TRỜI SINH RA THẾ

Thời gian: 18.00 Thứ Sáu ngày 05/04/2019

Địa điểm: Nhà hàng Gió Mùa – 77 Nguyễn Thái Học, Ba Đình Hà Nội

Pocket
Tags: