Type to search

Phong cách sống Tin đời sống

Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2019 tại các khách sạn 05 sao hàng đầu Việt Nam

Chia sẻ

Giờ Trái Đất là một trong những phong trào phổ biến và lớn nhất thế giới liên quan đến môi trường, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng. Chiến dịch ghi nhận sự tham gia và hưởng ứng của khoảng 7.000 thành phố ở 172 quốc gia và vùng lãnh thổ cho đến nay.

Tại Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất do Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). EVN đã tham gia với tư cách nhà tài trợ chính cho Giờ Trái đất ở Việt Nam suốt 10 năm qua, kể từ khi Việt Nam tham gia chiến dịch lần đầu vào năm 2009. Rất nhiều khách sạn 05 sao trên toàn quốc đã cùng nhau hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất để cùng chung tay, góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

Tại Hà Nội, ngày 30/3/2019, khách sạn Mövenpick Hà Nội đã khởi động chương trình Giờ Trái Đất 2019 bằng cách tắt các bóng đèn và thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 nhằm hưởng ứng chiến dịch thường niên Giờ Trái Đất do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên phát động và nỗ lực chung của các quốc gia trên thế giới hành động vì môi trường.

Bắt đầu từ sự kiện đặc biệt này, toàn bộ ống hút nhựa dùng trong việc phục vụ kèm đồ uống tại khách sạn được thay thế bằng ống hút giấy thân thiện môi trường như một hành động nhỏ góp phần xây dựng sự bền vững cho hành tinh xanh.

Thể hiện sự hưởng ứng của mình, khách lưu trú được kêu gọi tắt các thiết bị điện trong phòng và tham gia chương trình Giờ Trái Đất tại Lounge83. Bên cạnh đó, những tấm hình ghi lại khoảnh khắc sử dụng đồ uống được pha chế không dùng năng lượng từ điện và được sáng tạo riêng cho sự kiện của các vị khách đã được chia sẻ trên mạng xã hội như một cách để lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, The Reverie Saigon, tất cả đèn điện bên ngoài khách sạn sẽ được tắt từ 20h30 đến 21h30; khu vực các sảnh tiếp tân sẽ giảm hệ thống chiếu sáng đến mức tối thiểu; trong khi Café Cardinal và The Spa sẽ được thắp sáng hoàn toàn bằng nến.

Trong khi đó, khách sạn Windsor Plaza, 2 tòa căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence và Sherwood Suites sẽ tắt hết điện các đèn trang trí và bảng hiệu bên ngoài và chỉ sử dụng nến tại khu vực tiếp tân và các nhà hàng. Cùng Sherwood Suites tận hưởng ưu đãi 60% cho tất cả các loại cocktail cổ điển tại Lobby Bar trong suốt Giờ Trái Đất này.

 

Pocket
Tags: