Type to search

Phong cách sống Tin đời sống

Để mỗi buổi sáng là một khởi đầu hoàn hảo

Chia sẻ

Tinh thần hứng khởi, đầy lạc quan và yêu đời mỗi buổi sáng thức dậy sẽ là liều thuốc tốt nhất cho ngày dài làm việc hiệu quả. Cùng STYLE khởi động ngày mới thêm nhiều năng lượng bằng những bước đơn giản sau đây!

Hãy bình tĩnh, đừng vội vàng

Các nàng thường mất rất nhiều thời gian cho bản thân mỗi buổi sáng. Từ vệ sinh cá nhân tới thay đồ, make-up… Điều này khiến bạn luôn có cảm giác vội vàng và sẽ khiến phần lớn thời gian trong ngày của bạn không đi đúng hướng. Do đó, hãy tự quyết định xem bạn cần bao nhiêu thời gian cho mình mỗi sáng, cũng có nghĩa là đi ngủ sớm hơn một chút để có thể ngủ đủ giấc và thức dậy sớm hơn. Ngoài ra, đừng lãng phí thời gian cố gắng đưa ra quyết định vào phút cuối mỗi buổi sáng. Nếu bạn là người thiếu quyết đoán hoặc luôn có nhiều ý tưởng “đột xuất”, hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

Biết những gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc

Điều quan trọng nhất là bạn cần cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Do đó, hãy lên danh sách trước những việc mà bạn muốn làm vào buổi sáng hôm sau. Hãy tận hưởng và thư giãn cùng chúng. Mỗi khi hoàn thành một việc bạn muốn làm, bạn sẽ thấy tinh thần vui vẻ, tâm trạng đầy niềm vui và những suy nghĩ tích cực sẽ đến.

Chơi nhạc hoặc nghe nhạc mỗi sáng

Khoa học đã chứng minh rằng 10 phút nghe nhạc hoặc chơi nhạc mỗi sáng thức dậy sẽ giúp tinh thần sảng khoái, cải thiện trí nhớ, kích thích khả năng sáng tạo, đánh thức các giác quan và giúp bạn tập trung và tỉnh táo hơn.

Uống nước

Sau một đêm nghỉ ngơi, cơ thể của bạn sẽ bị mất đi một lượng nước đáng kể. Do đó, một ly nước ấm sau khi thức dậy sẽ giúp đánh thức các bộ phận của cơ thể và giúp bạn thấy tỉnh táo hơn. Ngoài ra, uống nước vào buổi sáng cũng giúp cải thiện làn da và đầu óc thư giãn.

Tập thể dục

Có nhiều bài tập thể dục buổi sáng như chạy bộ, yoga, khí công, tennis hay đơn giản chỉ là đi bộ hoặc tập thiền. Tập thể dục không chỉ giúp lưu thông máu mà còn giúp tinh thần tốt hơn, suy nghĩ tích cực hơn và thấy yêu đời hơn. Tất nhiên, một sức khỏe tốt cũng giúp ích rất nhiều cho công việc và việc duy trì sự tập trung trong cả một ngày dài. Nếu bạn có thể tìm thấy một sự cân bằng tốt giữa tập thể dục tinh thần và thể chất, bạn sẽ phát triển theo cách mà bạn đã từng nghĩ là không thể.

Ăn sáng cùng gia đình

Nếu bạn sống cùng gia đình, hãy cố gắng dành thêm một chút thời gian để cùng nhau ăn sáng. Không nhất thiết phải là một bữa ăn đầy đủ nhưng khoảng thời gian này là rất cần thiết để mọi người có thể gần gũi nhau hơn, không chỉ giúp gắn kết tình cảm gia đình mà còn tốt cho sức khỏe.

 

Pocket
Tags: