Type to search

Thời trang Tin thời trang

05 Tuyệt chiêu giúp bạn F5 quần áo cũ

Chia sẻ

Vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường mà vẫn sành điệu, những tuyệt chiêu F5 quần áo cũ này sẽ giúp bạn làm mới tủ đồ của mình.

Tủ đồ của bạn không còn sức chứa bởi đã có quá nhiều quần áo nhưng bạn lại chẳng nỡ vứt những bộ đồ cũ? Một phần vì tiết kiệm, một phần vì muốn bảo vệ môi trường? Vậy sao bạn không nghĩ tới việc F5 chúng để tạo ra những trang phục theo phong cách mới dựa trên sự sáng tạo của riêng mình? STYLE gợi ý bạn 05 tuyệt chiêu F5 quần áo cũ của mình.

Biến hóa với layer

Những items tưởng đã vô cùng quen thuộc nhưng khi kết hợp lại với nhau biết đâu sẽ tự làm mới, tự nâng tầm nhau và tạo nên một phong cách hoàn toàn mới. Bạn có thể phối thêm một chiếc áo sơ mi oversize bên ngoài một chiếc sơ mi hoặc croptop vào mùa hè để tạo cảm giác năng động và thoải mái. Hoặc bạn cũng có thể khoác thêm chiếc áo denim bên ngoài chiếc áo len hay mix chiếc áo len quá khổ cùng chiếc áo sơ mi ở bên trong cho một mùa đông ấm áp chẳng hạn.

Bổ sung thêm các items

Một món đồ tưởng chừng như đã cũ sẽ ngay lập tức được làm mới chỉ bằng một vài món phụ kiện đơn giản. Chẳng hạn, hãy tự làm mới chiếc váy của mình bằng những chiếc thắt lưng đi kèm. Dù là kiểu thắt lưng bản nhỏ truyền thống hay bản to hợp thời, chiếc váy của bạn cũng đều được nâng thêm vài phần sành điệu. Đặc biệt, kiểu mix đồ này còn giúp thon gọn vóc dáng, giúp bạn trở nên uyển chuyển và “thục nữ” hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm một chiếc túi xách trên vai. Một chiếc túi xách sành điệu cùng những kiểu váy cổ điển có sẵn là một kết hợp ăn ý, hợp trend và giúp bạn tiết kiệm khá nhiều ngân sách cho một chiếc váy mới.

Thay khuy áo

Chỉ một thay đổi nhỏ này cũng giúp chiếc áo tưởng như đã cũ của bạn sẽ biến thành chiếc áo “mới” ngay lập tức. Trên thực tế, bên cạnh kiểu dáng và chất liệu, một chiếc áo có tinh tế hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần phụ này. Chẳng thế mà nhiều thương hiệu nổi tiếng thậm chí còn đặt hàng sản xuất những chiếc khuy áo dành riêng cho các trang phục của mình. Việc thay đổi khuy áo có thể “thay máu” hoàn toàn chiếc áo của bạn trong mắt người đối diện. Và việc tìm kiếm các mẫu khuy đẹp mắt cũng vô cùng dễ dàng ở các cửa hàng bán phụ liệu may mặc.

Mang đồ đi giặt khô

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là một trong những phương pháp F5 quần áo cũ hiệu quả nhất mà nhiều người áp dụng. Giặt khô sẽ giúp quần áo trông giống như mới, đẹp và sáng hơn hẳn so với kiểu giặt nước thông thường.

Thay dây cho túi xách

Để làm mới chiếc túi xách, bạn có thể nghĩ đến việc thay dây cho chúng. Hãy tìm đến một tiệm sửa túi và yêu cầu người thợ thay dây giúp bạn. Với phần dây túi mới mịn mượt, chắc chắn, chiếc túi của bạn trông sẽ tinh tế và đắt tiền hơn hẳn.

Tự cắt và thiết kế lại trang phục

Nếu bạn là người khéo tay và có khả năng sáng tạo, tại sao không nghĩ đến việc F5 quần áo cũ bằng cách tự thiết kế lại trang phục cho mình? Một chiếc quần jeans dài đã cũ sẽ ngay lập tức biến thành chiếc quần short sành điệu chỉ bằng vài đường cắt may đơn giản. Hay một chiếc váy cũ có thể được làm mới chỉ bằng một vài tấm vải ren.

Pocket
Tags: