Type to search

Thời trang Tư vấn

Đầu tư cho vẻ ngoài cũng là đầu tư sự tự tin!

Chia sẻ

Sự tự tin không chỉ xuất phát từ những thay đổi bên trong một con người. Những suy nghĩ tích cực, hiểu rõ bản thân và giao tiếp với nhiều người khác nhau sẽ đề cao sự tự tin. Nhưng nghĩ xem, việc thay đổi một suy nghĩ sẽ mất kha khá thời gian của bạn còn kỹ năng giao tiếp lại không thể diễn ra trong một hai ngày!

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có biện pháp nào có thể cải thiện sự tự tin của bản thân trong thời gian ngắn, hãy chú ý tới những gì bạn đang mặc và đó sẽ là một ý tưởng hay!

Trang phục của bạn ảnh hưởng đáng kể đến sự tự tin

Tất cả chúng ta đều biết rằng cách ăn mặc sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu mà bản thân để lại cho người khác. Nhưng không nhiều người hiểu được rằng nó cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận chính mình. Nghiên cứu đã chứng minh, những gì bạn đang mặc tác động đáng kể đến trạng thái thể chất và tinh thần của bạn. Quần áo trên người bạn có khả năng tạo dựng hoặc phá hoại sự tự tin của bạn.

Trong cuốn Tâm lý học thời trang, giáo sư Karen Pine từng nói quần áo phù hợp hay không có thể ảnh hưởng đến thái độ của bạn. Trong nghiên cứu này, Karen đã nhờ một số phụ nữ tham gia một bài kiểm tra toán. Trong đó, một nửa phụ nữ phải mặc đồ bơi trong khi nửa còn lại mặc các trang phục là áo len. Kết quả cho thấy nhóm mặc đồ len có kết quả tốt hơn.

Có thể kết quả của nghiên cứu này không chứng minh được quá nhiều điều nhưng nó cũng đưa ra một giả thiết về việc trang phục thoải mái có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm nhận của một người và do đó có thể ảnh hưởng đến cả hành vi và hiệu suất trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Để ăn mặc tự tin hơn, hãy chú ý hơn đến thiết kế của trang phục

Với một số người, một bộ trang phục rộng thùng thình là phong cách của họ và giúp họ thoải mái hơn. Nhưng nếu đó không phải điều bạn muốn, đừng gượng ép bản thân! Trên thực tế, sự thoải mái của bạn cũng cần cân bằng với cảm nhận của người khác. Và điều này luôn rất khó! Lời khuyên là tùy vào hoàn cảnh mà bạn có thể lựa chọn thiết kế trang phục.

Hãy tìm những bộ quần áo có đường viền và chất lượng tốt một chút, thử nhiều kích cỡ khác nhau để đảm bảo bạn tìm thấy những trang phục phù hợp với vóc dáng của mình. Một mẹo nhỏ là, nếu thấy chưa thực sự vừa vặn, hãy mang đến thợ may để họ lót thêm hoặc cắt ngắn đi một vài phân để phù hợp với các số đo chính xác của bạn.

Một đôi giày tốt có thể tôn lên, hoặc hoặc phá vỡ vẻ ngoài của bạn

Đối với nam giới, tất cả những gì bạn cần là một đôi giày đen (Oxfords hoặc Loafer) và một đôi giày nâu dành cho những dịp trang trọng, một đôi giày mang thường ngày như boat shoes hay sneakers. Nhưng với phụ nữ thì khác, một cô gái nên sở hữu cho mình một đôi giày màu tối và một đôi giày màu sáng hoặc màu trắng (tùy theo sở thích, bạn có thể chọn được một đôi giày đế phẳng, giày cao gót, hay là giày boot), một đôi để mang thường ngày chẳng hạn như dép hoặc sneaker.

Hãy làm cho bản thân thoải mái

Sự thoải mái luôn là ưu tiên trên hết! Nếu thứ bạn mặc trên người làm bạn cảm thấy không thoải mái, chúng sẽ làm bạn mất tập trung vào công việc, và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc trong ngày của bạn!

Hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn vào nhiều thời điểm khác nhau để bạn có thể xây dựng sự tự tin cho chính bản thân mình ngay từ bên ngoài!

 

Pocket
Tags: