Type to search

Chia sẻ

Giáng sinh là dịp lễ quan trọng nhất ở Pháp. Các thành phố sẽ tràn ngập không khí lễ hội từ giữa tháng 10 và kéo dài đến tháng 1. Vì Pháp được biết đến với nền văn hóa “Art de Vivre”, có rất nhiều mẹo để tận hưởng Giáng sinh theo cách truyền thống tại đây. Bài viết này sẽ giới thiệu về Calendrier de l’Avent (Advent calendar, Lịch mùa vọng). Bốn tuần ”trước Lễ Giáng Sinh” được gọi bằng tiếng Latinh, Anh, Đức, Pháp là ”Adventus, Advent, Avent”.

Một trong những cách thú vị nhất để chờ đợi ngày Giáng sinh là Lịch Mùa Vọng. Đây là một loại lịch đặc biệt dùng để đếm ngược đến ngày 25 tháng 12. Thông thường, lịch có 24 hoặc 25 cánh cửa nhỏ để mở mỗi ngày và bên trong là những món quà nhỏ được giấu trong đó. Truyền thống này bắt đầu đầu tiên ở Đức vào thế kỷ XIX, sau đó nó lan rộng ra khắp thế giới. Ở Pháp, lịch được bán từ giữa tháng 10, báo hiệu mùa Giáng sinh sắp tới. Hiện nay lịch có nhiều kiểu dáng và hình thức khác nhau, những món quà nhỏ có thể là sô cô la, kẹo, mỹ phẩm, trà, rượu, bia, pho mát, hoặc thậm chí là gan ngỗng! Các cửa hàng bánh ngọt hay sô cô la nổi tiếng đều có bán Lịch Mùa Vọng và chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên như Pierre Hermé, Lenôtre, Sébastien Gaudard…! Ngày nay, chúng ta có lịch mùa Vọng từ thương hiệu thời trang, mỹ phẩm, trang trí nội thất, thực phẩm, v.v. Dưới đây là 5 mẫu lịch Calendrier de l’Avent ngoạn mục nhất đã thu hút sự chú ý của ban biên tập chúng tôi.

Lịch mùa vọng của Chanel

N°5 THE CALENDAR, Chanel, Giá: 700 euro

Có hình dạng giống như một chai N°5 khổng lồ, lịch ngày lễ này được thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật và có sẵn với số lượng có hạn. Khác với thông thường, lịch bao gồm 27 ô được đánh số từ 5 đến 31 (số 5 cho nước hoa, 31 cho địa chỉ thần thoại của nhà mốt). Mọi thứ đều có ý nghĩa.

N°5 THE CALENDAR gồm một số sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của CHANEL House. Trong số nhiều điều bất ngờ như son môi ROUGE ALLURE phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ N°5, sơn móng LE VERNIS với màu đỏ mới, và một chai N°5 Eau de Parfum, cũng như một chiếc vòng tay mang số 5, một – quả cầu tuyết độc đáo, và một loạt các phụ kiện khác dành riêng cho hương thơm và được thiết kế chỉ dành cho dịp này.

Lịch mùa vọng của Guerlain

Lịch mùa vọng La Ruche, Guerlain, Giá: 590 euro

Lịch Mùa Vọng lần đầu tiên trong năm nay của Guerlain mang đến một khung cảnh thơ mộng như một tác phẩm điêu khắc. Và còn sự lựa chọn nào tốt hơn một tổ ong, cho ngôi nhà dành nhiều tâm huyết nhất cho loài ong? Bên trong gồm 25 ngăn kéo nhỏ mở ra những sáng tạo thiết yếu nhất của Guerlain: tất nhiên là các phương pháp điều trị từ dòng Abeille Royale, nhưng cũng có nước hoa từ bộ sưu tập L’Art & la Matière danh tiếng, nến, và nhiều điều bất ngờ khác… Hãy để bạn khám phá.

Lịch mùa vọng của Dior

Lịch Dior Advent, Giá: 410 euro

Dior kêu gọi Alice Shirley đưa ra một bộ lịch Mùa Vọng xứng đáng như một câu chuyện cổ tích. Người nghệ sĩ đã thu nhỏ mặt tiền nổi tiếng của số 30 Đại lộ Montaigne để biến bộ lịch Mùa vọng này trở thành một rạp hát nhỏ thực sự chứa đựng 24 điều bất ngờ, giữa các liệu pháp điều trị, trang điểm, nến và nước hoa mang tính biểu tượng của thương hiệu Dior. “Một giấc mơ trong tâm trí, như được gói gọn trong cuốn truyện cổ tích này, để chúng ta có thể trốn vào những đêm đông lạnh giá đầy ắp những câu chuyện”.

Lịch mùa vọng của Diptyque

Lịch Advent phiên bản giới hạn, Diptych, Giá: 350 euro

Lịch mùa vọng của Diptych không bao giờ gây thất vọng, và năm nay cũng sẽ không ngoại lệ. Về hộp đựng, đầu tiên: một hộp có thiết kế lấy cảm hứng từ các đường nét của họa tiết Basile, gợi lên những viên đá của cửa hàng lịch sử tại 34 đại lộ St Germain. Bên trong chứa 25 kho báu trong chủ đề của bộ sưu tập Giáng sinh của Diptyque: sự tò mò. Chắc chắn sẽ mang tới hiệu ứng bất ngờ cho bạn.

Lịch mùa vọng của Acqua Di Parma

Lịch mùa vọng Acqua Di Parma, Giá: 473 euro

Rất sang trọng, lịch ra đời của Acqua Di Parma được lấy cảm hứng từ một chiếc hộp đựng mũ, được trang trí hoàn toàn bởi Emilio Pucci, “Hoàng tử của những bức tranh in”. 25 cửa sổ mở ra từ những sáng tạo mang tính biểu tượng nhất, để bạn khám phá từng ngày những mùi hương cực kỳ tươi mới từ nguồn gốc tạo nên thành công của Acqua Di Parma, thông qua các loại sản phẩm khác nhau: từ kem dưỡng da tay đến xịt dưỡng tóc, bao gồm nước hoa và sáp thơm.

Pocket
Tags: