Type to search

Ẩm thực Phong cách sống

Bordeaux Oxygene – “Cơn gió lạ” đến từ cái nôi rượu vang của thế giới

Chia sẻ

Từ hàng trăm năm qua Bordeaux vẫn luôn được biết đến là “thủ phủ rượu vang” của thế giới với những ruộng nho ngút ngàn và là cái nôi sản sinh ra vô vàn dòng vang danh giá của nước Pháp. Với mong muốn đem đến một hình ảnh năng động và trẻ trung hơn nhằm giữ vững vị thế của vùng đất này trước những đổi thay mạnh mẽ và liên tục của thế giới rượu; Hiệp hội Bordeaux Oxygene, đại diện bởi một số nhà làm rượu, người thừa kế trẻ tuổi của các lâu đài vang Bordeaux, đã được thành lập.

Kế tục những tinh hoa của dòng họ, những nhà làm rượu, chủ sở hữu điền trang rượu vang trẻ tuổi xứ Bordeaux dần đem tới sự dung hòa giữa các giá trị truyền thống với những cải cách của nền công nghiệp sản xuất hiện đại. Bằng niềm đam mê với rượu vang cùng những nỗ lực miệt mài, Bordeaux Oxygene đang dần đem tới cho công chúng một cái nhìn mới mẻ hơn về Bordeaux, như đúng tên gọi của nó: một Bordeaux không còn quá cứng nhắc và bảo thủ; nơi những gương mặt trẻ triển vọng thổi vào đó những luồng sinh khí mới mang hơi thở của thời đại.

Là đối tác chiến lược của Bordeaux Oxygene, Red Apron Fine Wines & Spirtis tự hào đem tới cho người yêu vang chuỗi tiệc thử rượu Grand Tasting đặc sắc trong tháng 11 này. Diễn ra trong 3 ngày liên tiếp, từ 13-15/11, các tín đồ rượu vang ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh sẽ có cơ gặp gỡ và trò chuyện cùng 11 nhà làm rượu – chủ sở hữu các điền trang danh tiếng tại Bordeaux! Sau chuyến thăm đầu tiên vào năm 2017, hiệp hội Bordeaux Oxygene sẽ quay trở lại Việt Nam, hoành tráng và thú vị hơn!

Cùng điểm qua một số nhà vang tiêu biểu góp mặt trong chuyến thăm lần này:

CHÂTEAU ROUGET

Château Rouget là một trong những điền trang rượu vang có lịch sử lâu đời nhất tại Pomerol với những ruộng nho được cho là có từ thời La Mã cổ. Rouget thuộc sở hữu của gia đình Bayonne vào thế kỷ XVIII và tại thời điểm đó nó đã được coi là một trong năm nhà sản xuất vang hàng đầu vùng Pomerol. Sở hữu Rouget từ năm 1992, nhà Labruyère đã nỗ lực đưa điền trang này giữ vững vị thế, đứng trong hàng ngũ những dòng vang hàng đầu Bordeaux. Château Rouget cũng được giới phê bình rượu vang đánh giá là có chất lượng đồng đều ở tất cả các niên vụ.

CHÂTEAU CLOS FOURTET

Château Clos Fourtet là một trong những lâu đài rượu vang xếp hạng Premier Grand Cru Classé trong hệ thống phân hạng rượu vang thuộc tiểu vùng Saint-Émilion trứ danh. Trở thành một phần của gia đình Cuvelier từ năm 2001, Château Clos Fourtet đã khẳng định vị thế khi niên vụ 2009 dành trọn 100 điểm từ nhà phê bình rượu vang danh tiếng Robert Parker. Đây cũng là số điểm tuyệt đối đầu tiên mà điền trang này nhận được, và theo như nhận xét chuyên gia này là “một trong những gương mặt Boxdeaux trẻ tuyệt vời nhất” mà ông từng thử.

CHÂTEAU GRAND CORBIN MANUEL

Nằm ở phía Tây Bắc của Saint-Emilion, gần với Pomerol, Château Grand Corbin Manuel từng là một phần của lâu đài Grand Corbin trong một khoảng thời gian dài trước khi tách riêng vào ngày 20 tháng 7 năm 1855. Năm 2001, gia đình De Gaye mua lại điền trang này vào năm 2001. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình De Gaye đã và đang là những chuyên gia hàng đầu trong giới rượu vang đầy uy tín Saint-Émilion Grand Cru Classé và Pomerol AC. Vào năm 2005, nhà De Gaye tiến hành công cuộc cải tổ Château Grand Corbin và đưa vị thế của nó lên một tầm cao mới.

CHÂTEAU LAFON-ROCHET

Với lịch sử bắt đầu từ thế kỷ XVII ở Saint-Estèphe, Château Lafon-Rochet được xếp hạng 4ème Cru Classé. Laforn-Rochet trải qua một giai đoạn bất ổn dài, mãi cho đến khi Guy Tesseron, một bậc thầy Cognac, mua và tiếp quản vào năm 1960 với quyết tâm từng bước tìm lại những hào quang trong quá khứ của nó. Năm 2007, Basile Tesseron đã tiếp bước cha mình, kế tục và phát huy những di sản mà ông nội anh, Guy Tesseron để lại. Với lòng nhiệt thành, sự hóm hỉnh và tham vọng lớn lao, Basile đã và đang tiếp bước những người tiền nhiệm, giữ cho danh tiếng Lafon-Rochet trường tồn cùng năm tháng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng ruy cập vào địa chỉ https://redapron.vn/bo2/

1/ BORDEAUX OXYGENE TẠI HÀ NỘI | Thứ Tư, ngày 13 tháng 11, 2019
GRAND TASTING | 18:00 – 20:30
Press Club Hanoi
12 Lý Đạo Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2/ BORDEAUX OXYGENE TẠI ĐÀ NẴNG | Thứ Năm, ngày 14 tháng 11, 2019
GRAND TASTING | 17:00 – 19:30
Sheraton Grand Danang Resort
35 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

3/ BORDEAUX OXYGENE TẠI TP. HỒ CHÍ MINH | Thứ Sáu, ngày 15 tháng 11, 2019
GRAND TASTING | 15:00 – 17:30
Grain Cooking Studio, 71-75 Hai Bà Trưng, Quận 1, HCMC
WINE DINNER | 18:30
Reverie Saigon Hotel, 22-36 Nguyễn Huệ, quận 1, HCMC

Pocket
Tags: