Type to search

BIAB nails là gì và chúng khác gì với gel hoặc shellac?

Chia sẻ

Móng tay BIAB (hay builder gel nail) đang trở nên phổ biến. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi thử làm mới.

Nếu là một người trung thành với việc làm móng gel hoặc shellac, bạn có thể đã nghe nói về BIAB hoặc móng builder gel. Đang trở nên phổ biến, BIAB là một quy trình làm móng mới nhằm mục đích giữ được độ bền và lâu dài như móng gel hoặc shellac, nhưng không gây hư hại cho móng tự nhiên. Nhưng, móng BIAB là gì và nó có phải là phương pháp điều trị thích hợp cho bạn? Ngoài ra, sự khác biệt thực sự giữa móng builder gel và các phương pháp điều trị truyền thống hơn như gel, shellac và acrylics là gì?

Móng tay BIAB là gì?

BIAB (phát âm là abb) là viết tắt của ‘builder in a bottle’ và được tạo ra bởi thương hiệu sơn móng tay gel The Gel Bottle của Anh. Về cơ bản, nó là một loại gel tăng cường móng có thể được xây dựng để tạo ra một lớp sơn cứng và sáng bóng. Không giống như sơn gel hoặc sơn bóng, BIAB được làm từ các thành phần có tác dụng tăng cường và nuôi dưỡng móng, vì vậy nó giúp làm cứng móng tự nhiên của bạn khi bạn sử dụng.

BIAB có thể được sử dụng một mình, cùng với phần mở rộng hoặc làm lớp nền bên dưới sơn gel truyền thống để tăng thêm độ bền. Nó có sẵn trong một loạt các sắc thái nude, vì vậy có thể được sử dụng như một loại sơn bóng độc lập hoặc làm lớp nền tuyệt vời cho nghệ thuật làm móng.

Ai có thể được hưởng lợi từ móng BIAB?

Móng tay BIAB là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn phát triển hoặc củng cố móng tay tự nhiên của mình. Chúng cũng tốt cho những người có thói quen cắn móng tay; gel dày và chắc hơn nhiều so với chất đánh bóng tiêu chuẩn, vì vậy nó có khả năng chống cắn tốt hơn.

Móng tay BIAB có tuổi thọ bao lâu?

Giống như móng gel, BIAB có xu hướng kéo dài khoảng ba đến bốn tuần. Sau đó, bạn sẽ phải ghé thăm lại thẩm mỹ viện của mình để làm sạch hoặc làm đầy chúng.

Sự khác biệt giữa BIAB, gel, shellac và acrylic nail là gì?

Với rất nhiều cách sơn móng tay có sẵn, mọi thứ có thể trở nên khó hiểu. Shellac nails thực chất là một loại sơn móng gel đặc biệt, được phát triển bởi CND. Đây là một dạng sơn lỏng được xử lý dưới đèn UV để có lớp sơn hoàn thiện lâu hơn – nhưng, như bất kỳ người đam mê làm móng gel hoặc shellac nào cũng biết, việc tẩy không đúng cách có thể khiến móng tay của bạn yếu đi.

Móng acrylic được tạo ra bằng cách sử dụng monome lỏng và polymer dạng bột, được chuyên gia làm móng của bạn trộn một cách cẩn thận. Chúng không cần bảo dưỡng dưới đèn nhưng sẽ cần một mũi khoan điện để loại bỏ chúng.

Mặt khác, BIAB là một dạng gel đánh bóng có lớp nền chắc hơn, tăng cường hơn. Nó được đóng rắn dưới đèn, có độ đặc hơn gel và cũng được ngâm tương tự (nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn một chút vì công thức khá dai). Điểm khác biệt chính? Nó không làm hỏng móng tự nhiên bên dưới của bạn.

Bạn có thể lấy móng BIAB ở đâu?

Mặc dù móng tay BIAB ngày càng trở nên phổ biến, nhưng bạn có thể nhận thấy dịch vụ điều trị xuất hiện tại thẩm mỹ viện địa phương  của bạn hoặc salon lớn chuyên nghiệp. Giá cả tùy thuộc vào nơi bạn sống, với các thành phố thường có giá cao hơn. Phạm vi giá điển hình là 750,000 vnđ đến 2,000,00 vnđ.

Pocket
Tags::

You Might also Like