Type to search

Chia sẻ

Không giống như điện thoại thông minh hoặc đồng hồ báo thức truyền thống chỉ dựa vào âm thanh để đánh thức bạn, đồng hồ báo thức mặt trời mọc bắt chước cảnh bình minh sắp tới, với lượng ánh sáng ngày càng tăng.

Giống như đồng hồ báo thức truyền thống, bạn có thể đặt đồng hồ báo thức khi mặt trời mọc để đánh thức bạn vào một thời điểm cụ thể. Một số đồng hồ cho phép bạn kiểm soát lượng thời gian cần để đạt được ánh sáng ban ngày hoặc độ sáng tối đa. Những người khác có một khoảng thời gian cố định, thường dao động từ 30 đến 40 phút. Nhiều đồng hồ báo thức mặt trời mọc cũng bao gồm một bộ phận âm thanh. Ngoài ra, bạn có thể chọn mô hình bao gồm trình mô phỏng hoàng hôn.

Báo thức mặt trời mọc có hoạt động được không?

Việc sử dụng ánh sáng hẹn giờ, chẳng hạn như ánh sáng phát ra từ đồng hồ báo thức khi mặt trời mọc, đã được chứng minh là một công cụ hiệu quả, không xâm lấn để cải thiện chất lượng giấc ngủ, tâm trạng và sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc với ánh sáng theo thời gian thích hợp có thể thiết lập lại chu kỳ ngủ – thức, giúp mọi người thức dậy vào một thời điểm đã chọn. Liệu pháp ánh sáng cũng đã được chứng minh là giúp cải thiện sự tỉnh táo và giảm cảm giác mệt mỏi trong ngày. Một nghiên cứu nhỏ năm 2015 trên 17 người đàn ông cho thấy mô phỏng ánh sáng mặt trời thậm chí có thể làm giảm căng thẳng tim mạch có thể gây ra do thức giấc đột ngột.

Chúng tôi đã chọn như thế nào

 • Nhận xét và trải nghiệm. Để tổng hợp các đồng hồ báo thức mặt trời mọc trong danh sách này, chúng tôi đã chọn lọc các bài đánh giá trực tuyến từ nhiều nguồn và theo đuổi các đề xuất trực tiếp từ người dùng.
 • Uy tín của công ty. Chúng tôi chỉ bao gồm đồng hồ được sản xuất bởi các công ty có uy tín, minh bạch.
 • Giá. Chúng tôi đã điều chỉnh danh sách của mình để bao gồm nhiều loại giá và tính năng nhất có thể. Chúng tôi đã đưa vào những đồng hồ trực quan, dễ sử dụng cũng như những đồng hồ có nhiều chuông và còi.

Hướng dẫn định giá

Đồng hồ báo thức mặt trời mọc dao động từ khoảng $ 30 đến $ 150. Tất cả các đồng hồ trong danh sách này đều có khả năng mô phỏng ánh sáng mặt trời hoặc mặt trời mọc. Hầu hết cũng bao gồm mô phỏng hoàng hôn, cũng như các cải tiến về âm thanh. Các phiên bản đắt tiền nhất có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như thư viện trong ứng dụng, khả năng điều khiển từ xa hoặc các chức năng được thiết kế để nâng cao khả năng thiền định.

Chi phí được biểu thị như sau:

 • $ = dưới $ 75
 • $$ = $ 75– $ 125
 • $$$ = hơn $ 125

Lựa chọn của STYLE cho đồng hồ báo thức lúc mặt trời mọc

Philips SmartSleep Sleep & Wake-Up Light, HF3650 / 60

 • Giá: $$$

Trước đây được gọi là Somneo, SmartSleep Sleep & Wake-Up Light này của Philips bao gồm năm màu mặt trời mọc và 25 cài đặt độ sáng cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, nó cho phép bạn đưa âm thanh thiên nhiên, nhạc xung quanh và cài đặt đài FM vào trải nghiệm thức dậy của bạn. Philips cho biết bộ mô phỏng ánh sáng mặt trời này được thiết kế để tăng dần lượng ánh sáng mà nó phát ra, cho phép thức dậy yên bình hơn. Đồng hồ này cũng bao gồm một trình mô phỏng hoàng hôn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để lắng xuống vào ban đêm. Cuối cùng, nếu bạn thích thiền trước khi ngủ gật, bạn có thể đánh giá cao RelaxBreathe, một chức năng hướng gió nhẹ. Nó bao gồm bảy nhịp điệu và cường độ ánh sáng khác nhau để bạn lựa chọn để giúp bạn điều hòa hơi thở.

Mua Philips SmartSleep Sleep & Wake-Up Light trên mạng.

Philips SmartSleep Wake-Up Light, HF3520 / 60

 • Giá: $$

Sản phẩm rẻ hơn này của Philips cung cấp cho bạn các chức năng mô phỏng bình minh và hoàng hôn chính xác, nhưng không bao gồm chức năng RelaxBreathe đã đề cập ở trên. Nó có 20 cài đặt độ sáng, năm âm thanh đánh thức khác nhau và đài FM.

Mua Philips SmartSleep Wake-Up Light trên mạng.

The Flippable Alarm Clock/Ambient Light

 • Giá: $

Nếu bạn thích thức dậy để nghe âm thanh nhưng muốn có thêm lợi ích của ánh sáng xung quanh, có thể điều chỉnh độ sáng mà bạn có thể kiểm soát, đồng hồ báo thức này có thể hấp dẫn bạn. Nó phát ra ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp, tự động bật hoặc tắt khi bạn lật đồng hồ theo cách thủ công. Ví dụ, trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng đồng hồ này làm đèn ngủ hoặc tắt hoàn toàn ánh sáng của nó chỉ bằng một thao tác lật dễ dàng.

Vào buổi sáng khi báo thức kêu, bạn có thể lật lại đồng hồ để tạo ra ánh sáng nhạt giúp bạn thức dậy hoàn toàn. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng thức dậy, đồng hồ này có tính năng báo lại. Đồng hồ cũng được thiết kế công thái học với các nút lớn, dễ sử dụng và có pin tích hợp sạc qua USB cùng với dây sạc.

Mua Đồng hồ báo thức Flippable / Ánh sáng xung quanh trên mạng.

Đồng hồ báo thức hOme Sunrise

 • Giá: $

Đồng hồ báo thức bình minh thân thiện với ngân sách này có tám màu ánh sáng LED cho bạn lựa chọn – thức dậy với màu tím, xanh lam hoặc vàng và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thêm âm thanh thiên nhiên như tiếng chim hoặc tiếng sóng vỗ vào trải nghiệm đánh thức của mình hoặc lập trình đồng hồ để phát kênh FM yêu thích của bạn khi bạn đang lên. Đồng hồ này thực hiện hai nhiệm vụ như một chiếc đèn ngủ hoặc đèn ngủ, nếu bạn chọn để nó qua đêm. Có ba mức độ sáng mà bạn có thể chọn. Những người đánh giá cho biết khóa này rất dễ vận hành, nhưng có một sách hướng dẫn đi kèm.

Mua Đồng hồ báo thức hOme Sunrise trên mạng.

Hatch Restore

 • Giá: $$

Điều khiển đồng hồ cánh tay mặt trời mọc Hatch Restore trực tiếp trên thiết bị hoặc từ điện thoại của bạn thông qua một ứng dụng, sử dụng Wi-Fi và Bluetooth. Đồng hồ này sử dụng một loạt các màu sắc ánh sáng để bắt chước bình minh, chuyển từ đỏ sang cam đến trắng trước khi âm thanh báo thức bạn chọn vang lên. Nó cũng có các tính năng để sử dụng vào ban đêm. Điều này bao gồm một đèn đọc sách nhẹ nhàng không chứa tông màu xanh lam, vì vậy nó sẽ không làm gián đoạn nhịp sinh học.

Ngoài ra, đồng hồ có nhiều lựa chọn nội dung thư giãn có thể được sử dụng để thiền trước khi ngủ hoặc khi thức dậy, cũng như thư viện âm thanh nhẹ nhàng và tiếng ồn trắng có thể được lập trình để chơi qua đêm. Đồng hồ đi kèm với 6 tháng quyền truy cập miễn phí vào Hatch Premium, cho phép truy cập không giới hạn vào nhiều lựa chọn thiền, âm thanh và câu chuyện về giấc ngủ.

Mua Hatch Restore trực tuyến.

Homagical Sunrise Alarm Clock with Sunset Simulation

 • Giá: $

Đồng hồ báo thức mặt trời mọc này bao gồm hai báo thức – vì vậy nó có thể được sử dụng cho hai người có thời gian thức dậy khác nhau hoặc sử dụng vào các ngày trong tuần và cuối tuần. Trình mô phỏng mặt trời mọc trải qua 20 cấp độ, từ màu đỏ dịu đến ánh sáng mặt trời rực rỡ. Bạn có thể quyết định mất 10 phút hay tối đa một giờ để đạt được cường độ mặt trời mọc đầy đủ. Đồng hồ cũng bao gồm bảy âm thanh tự nhiên, cộng với chức năng đài FM. Trình mô phỏng hoàng hôn tự động làm mờ trong tối đa 2 giờ. Nếu bạn muốn sử dụng nó làm đèn ngủ hoặc đèn đọc sách, bạn có thể chọn giữa bảy màu và 20 cấp độ ánh sáng.

Mua Đồng hồ báo thức bình minh Homagical có mô phỏng hoàng hôn trên mạng.

Đèn đánh thức Elfeland

 • Giá: $

Đồng hồ báo thức Elfeland có thể được sử dụng như một thiết bị mô phỏng mặt trời mọc, đèn ban đêm hoặc đèn cả ngày. Nó có ba mức độ sáng để lựa chọn cùng với bảy màu LED. Bạn cũng có thể lập trình đèn mờ dần từ màu này sang màu tiếp theo – chỉ để giải trí. Báo thức âm thanh đi kèm có thể được đặt thành nhạc nhẹ, tiếng bíp hoặc âm thanh tự nhiên.

Mua Đèn đánh thức Elfeland trên mạng.

JALL Smart Wake Up Light

 • Giá: $

Nếu bạn lo lắng về tình trạng trễ máy bay và thức dậy đúng giờ sau một chuyến bay dài, thì chiếc đồng hồ báo thức lúc mặt trời mọc này có thể phù hợp với hóa đơn. Với trọng lượng 1,15 pound, nó có kích thước nhỏ nhưng không có nhiều tính năng. Nó bao gồm các mô phỏng bình minh và hoàng hôn có thể được thiết lập trong 10, 20 hoặc 30 phút mỗi mô phỏng. Chọn giữa bảy màu, 20 mức độ sáng và bảy âm thanh.

Ngoài ra, nó có khả năng đài FM và đi kèm với báo thức kép, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn đang đi du lịch với bạn bè hoặc cần báo thức vào hai thời điểm khác nhau. Nó cũng có thể được sử dụng như một chiếc đèn ngủ êm dịu.

Mua Đèn báo thức thông minh JALL trên mạng.

Ánh sáng ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào

Đồng hồ báo thức mặt trời mọc được thiết kế để hoạt động theo nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể. Nhịp sinh học của bạn là một loại đồng hồ nội bộ, được đặt trên khung thời gian 24 giờ. Nó điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức của bạn.

Nhịp điệu Circadian bị ảnh hưởng đáng kể bởi ánh sáng mặt trời. Khi ánh sáng đi vào mắt, nó sẽ truyền qua các dây thần kinh thị giác đến vùng dưới đồi, nơi điều hòa nhịp sinh học. Đó là lý do tại sao bạn có xu hướng thức dậy khi bên ngoài có ánh sáng và bắt đầu cảm thấy buồn ngủ khi trời tối.

Các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như ánh sáng nhân tạo, ánh sáng điện và ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính, có thể khiến nhịp sinh học và chu kỳ ngủ – thức trở nên bất thường. Điều này có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ, khó ngủ hoặc thức dậy vào một thời điểm thích hợp.

#Tóm lại là: Đồng hồ báo thức mặt trời mọc mô phỏng lượng ánh sáng mặt trời ngày càng tăng xuất hiện vào lúc bình minh và có thể được sử dụng để giúp bạn thức dậy nhẹ nhàng và tự nhiên. Nhiều đồng hồ báo bình minh cũng bao gồm mô phỏng hoàng hôn, có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ. Nhưng nếu đồng hồ báo thức lúc mặt trời mọc không đủ để giúp bạn thức dậy đúng giờ và cảm thấy thư thái, bạn có thể thử các mẹo này hoặc nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình để được tư vấn.

Pocket
Tags:

You Might also Like