Type to search

7 Lý do bạn nên luôn mang theo một cuốn sách bên mình

Chia sẻ

Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã rất đam mê đọc sách và hầu như lúc nào cũng có một cuốn sách bên mình, mang đi khắp mọi nơi. Mẹ tôi vẫn thường thở dài mỗi khi tôi bước ra khỏi cửa với một chiếc cặp siêu nặng vì lúc nào tôi cũng phải mang theo ít nhất một cuốn sách (chứ không muốn nói là vài cuốn).

Tôi là một fan cuồng của những chiếc túi đeo chéo nhỏ xinh nhưng rất ít khi tôi sử dụng chúng, thay vào đó là một chiếc balo khổng lồ trên lưng, hay chí ít là một chiếc cốp xe đủ chỗ rộng cho vài cuốn sách. Gần như ám ảnh với việc cần thiết có sách bên cạnh chỉ sau ví tiền. Một “con” mọt sách luôn nghĩ về những điều này

Vì vậy, dưới đây tôi kể cho bạn nghe 7 lý do bạn nên luôn có một cuốn sách bên mình!

Bạn sẽ thực sự đọc nó

Điều này dành cho tất cả những người nói với tôi rằng họ không có thời gian để đọc. Bạn không thể tìm được một giờ mỗi ngày để đọc sách? điều đó chỉ không khả thi đối với những người có cuộc sống quá bận rộn và dành thời gian cho các ưu tiên khác.

Nhưng sẽ có lúc bạn ngồi trên xe buýt, đợi một người bạn, chờ đón con từ trường, chờ gặp nha sĩ… tất cả đều là những cơ hội chính để bạn đọc “lén” một vài trang sách. Hãy giảm thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của bạn, thay vào đó hãy chọn một cuốn sách!

Cuốn sách của bạn sẽ chẳng bao giờ hết pin

Đã bao nhiêu lần bạn ngồi trên một chuyến xe dài về nhà hoặc đợi chuyến bay delay bỗng nhiên điện thoại hết pin? Rất là thường xuyên đúng không! Bây giờ bạn phải làm gì trong 45 -60 phút còn lại? Chà, nếu bạn có một cuốn sách bên mình, thì quả là một cách tuyệt vời để lấp đầy thời gian. Bạn có thể dễ dàng hòa mình vào một thế giới khác thú vị hơn và bạn sẽ sớm quên đi chuyến xe buýt hay thời gian chờ đợi “khốn khổ” của mình.

Hơn nữa, thời gian đọc sách sẽ trôi qua nhanh hơn rất nhiều thay vì bạn ngồi kéo bảng tin Facebook hay Instagram của mình lần thứ mười một trong ngày hôm đó.

Xem thêm:

14 Cách Để Nuôi Dưỡng Thói Quen Đọc Sách

Mọi người luôn đến muộn

Tôi cực kỳ ghét lãng phí thời gian và không có gì khó khăn hơn việc đợi mọi người đến muộn mà không có lý do chính đáng. Thực tế là càng ngày chúng ta càng có nhiều buổi họp/cuộc hẹn bị cao su giờ giấc hơn. Tuy nhiên, tôi luôn cố gắng đến sớm một chút, và chờ đợi ư? Điều này không thành vấn đề miễn là tôi mang theo một cuốn sách hay. Rốt cuộc, thời gian dành cho việc đọc không bao giờ là lãng phí.

Mọi người sẽ nghĩ bạn là một người thông minh

Khi tôi thấy ai đó chăm chú đọc trên xe/trong quán cà phê, ấn tượng của tôi với họ tăng gấp đôi bình thường. Họ đang đọc gì không quan trọng, tôi rất vui vì có nhiều người đang đọc. Tôi ngay lập tức nghĩ rằng họ phải là một người mà tôi có thể trò chuyện về một thứ gì đó thú vị hơn bảng tin thời tiết hay thực đơn nhà hàng nào đó.

Bất cứ ai mang theo một cuốn sách xuất hiện với tôi cũng như một người có trí óc tò mò, người luôn cởi mở để tìm hiểu thêm về thế giới và do đó tôi cho rằng họ có một số mức độ thông minh nhất định (điều này hơi phiến diện phải không) Trong mỗi cuốn sách đều có cơ hội để tìm hiểu thêm về ngôn ngữ, văn hóa, khái niệm, con người, cảm xúc và hơn thế nữa.

Bạn sẽ thực sự trở nên thông minh hơn

Hơn nữa, không chỉ “mọi người sẽ nghĩ bạn thông minh” mà bạn sẽ thực sự trở nên thông minh hơn. Rõ ràng, nếu bạn đang đọc và say mê các cuốn sách phi hư cấu hoặc thậm chí là sách giáo khoa, bạn sẽ học được rất nhiều điều mới mẻ.

Tuy nhiên, không thể nói tiểu thuyết không mang tính giáo dục cao . Bạn có thể tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau, các mối quan hệ giữa con người với thế giới, điều kiện sống con người nơi đó và bất kì kiến thức thú vị nào khác. Ngay cả khi tôi đọc các đoạn trích trong sách dành cho trẻ em trong quá trình dạy cháu mình, tôi cũng học được không ít từ vựng mới, khó hiểu trong đó.

Trên thực tế, những người đọc nhiều thường thông minh hơn. Vâng thật đấy! Bạn đọc gì không quan trọng, miễn là bạn đọc. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người đọc sách nhiều thường thông minh hơn trong mọi lĩnh vực, kể cả những lĩnh vực không liên quan đến chủ đề họ đang đọc.

Nếu đó không phải là lý do tuyệt vời để đọc nhiều hơn và luôn mang theo sách bên mình, thì tôi không biết đó là lý do gì.

Một cách tuyệt vời để tránh mọi người

Một phương pháp không thể hiệu quả hơn để tránh mọi người hoặc tránh phải tiếp chuyện với một người mà bạn không mấy yêu thích, chỉ đơn giản là chúi đầu vào một cuốn sách. Nếu bạn đang mang theo một cuốn sách, bạn có thể bị lạc vào một vũ trụ khác và đồng thời ẩn mình khỏi thế giới xung quanh – nơi mà bạn cảm thấy mình không thực sự thuộc về.

Thêm vào đó, nếu cuốn sách đủ hay, nó sẽ khiến bạn quên đi mọi thứ xung quanh và bạn có thể tưởng tượng mình ở một nơi nào khác trong một khoảng thời gian nhất định.

Thật không may khi thế giới đang diễn ra đầy ồn ào phức tạp như vậy, tôi đã được khuyến khích luôn đọc sách và đeo tai nghe (mặc dù chúng không phát bất kỳ bản nhạc nào), để tránh bị tiếp cận không mong muốn các phương tiện giao thông công cộng.

Nó cho bạn một lý do hoàn toàn chính đáng để phớt lờ mọi người và không bị trở nên khó xử. Chỉ cần chăm chú vào cuốn sách của bạn và giả vờ như bạn không nghe thấy gì.

Một khởi đầu tuyệt vời cho một cuộc trò chuyện

Trái ngược với quan điểm bên trên, mang theo một cuốn sách cũng có thể là một khởi đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời cho những lúc bạn cảm thấy muốn giao lưu. Nếu bạn muốn bắt chuyện với ai đó và họ đã có một cuốn sách trong tay, bạn có thể hỏi họ đang đọc gì và có đáng để chọn không, sẽ có rất nhiều chủ đề có thể nói sau đó.

Tôi chưa bao giờ tự mình làm điều này, nhưng tôi thường được hỏi về những cuốn sách tôi đang đọc trên xe bởi ai đó ngồi đối diện với mình và tôi rất vui khi chia sẻ ý kiến của mình với những độc giả tò mò khác.

Xét về mức độ nghiêm túc, đó rất có thể là một cách tuyệt vời để nói chuyện với ai đó và thậm chí bắt đầu cho một tình bạn đẹp!

Theo First News

Pocket
Tags:

You Might also Like