Type to search

5 thay đổi đối với thói quen chăm sóc tóc xoăn cho mùa đông

Chia sẻ

Mưa và thời tiết lạnh có thể tàn phá mái tóc xoăn – đây là cách giảm thiểu hư tổn…

Khi nói đến sở thích theo mùa, tôi cảm thấy khá phân vân. Tôi tin chắc rằng, quần áo mùa đông sẽ tốt hơn: bốt dày dặn bên ngoài đôi xăng đan gây phồng rộp, những chiếc áo ấm thay cho những chiếc áo đầy mồ hôi. Nhưng khi nghĩ tới thói quen chăm sóc tóc của tôi vào mùa đông, thì có thể sẽ khác.

Mùa hè có thể mang đến những thách thức riêng: ánh nắng mặt trời có thể gây khô da và thậm chí tôi còn chưa bắt đầu với những tác động khiến tóc giống như rơm rạ do clo từ bể bơi gây ra. Nhưng đối với mái tóc xoăn của mình, mùa đông là mùa ‘khó chiều’. Nếu không có thời tiết ấm áp (thời gian khô nhanh) và thiếu mưa (vào nếp lâu hơn), đến tháng 11, tôi thường có cảm giác như mỗi ngày đều là một ngày tóc không như mong muốn.

Như cảnh Fleabag mang tính biểu tượng hiện nay: tóc là tất cả. Vì vậy, trong nhiều năm, tôi đã áp dụng một loạt quy trình để cố gắng giảm thiểu tác động của mùa phù thủy (mùa đông) lên tóc của mình. Từ việc sấy khô với nhiệt độ vừa đủ cho đến bước vào kỷ nguyên mặt nạ cho tóc, đây là năm thay đổi tôi thực hiện trong thói quen của mình khi thời tiết lạnh ập đến…

  1. Sấy tóc cẩn thận

Thứ tôi yêu thích nhất trong mùa hè là mái tóc của tôi khô tự nhiên nhanh chóng. Chắc chắn, Magnums mini (một loại kem) có thể đứng thứ hai, nhưng điều này phải đứng đầu danh sách. Vì vậy, khi mùa đông đến, tôi cảm thấy tiếc nuối vì thời gian khô nhanh chóng kéo dài hai giờ của tôi đã biến thành tám giờ. Để thực hiện các hoạt động trong ngày – hoặc thậm chí đi ngủ – mà không cần tóc ướt trong mùa đông, tôi dùng máy sấy tóc của mình (tất nhiên là có gắn bộ khuếch tán). Tôi thấy rằng các lọn tóc của tôi ít được vào nếp hơn nếu tôi sử dụng máy sấy tóc sau khi mới tắm xong, vì vậy tôi để nó khô tự nhiên với rất nhiều dầu xả khô được xoa đều trong thời gian lâu nhất có thể (thường là vài giờ) và khi mọi thứ có vẻ ổn mới sử dụng máy sấy tóc.

  1. Phun nước và phục hồi

Giống như hầu hết những người có lọn tóc xoăn khác, mưa có thể tàn phá mái tóc của tôi: nếu tôi không cẩn thận, nó có thể làm đảo lộn toàn bộ quá trình dưỡng và sấy khô cẩn thận của tôi. Và, là một người có xu hướng quên ô, việc có một chiến lược để khắc phục tình hình là điều quan trọng. Để làm điều này, tôi sẽ xịt tóc với nhiều nước hơn để tóc ẩm, sau đó thoa dầu xả khô thường lệ của tôi (Mixed Chicks là loại tôi yêu thích nhất) lên thân tóc và ngọn tóc, rồi kết thúc bằng dầu. Thời gian khô nhanh hơn nhiều so với ngày gội đầu vì tóc không ướt hoàn toàn nhưng bạn sẽ có được mái tóc được dưỡng ẩm tốt, tạo nếp rõ hơn.

  1. Tăng cường chăm sóc da đầu

Chính sự thay đổi về nhiệt độ lạnh hơn và những ngày ở trong văn phòng có hệ thống sưởi ấm có thể khiến da mặt bạn bị khô, những tình trạng này cũng có thể gây ra điều tương tự cho da đầu của bạn. Vì vậy, để giữ cho da đầu cảm thấy thoải mái nhất có thể, tôi đã bắt đầu thoa huyết thanh da đầu (tôi thích Kérastase Nutritive Nutri-Supplement Scalp Serum) sau mỗi lần gội đầu. Tôi sử dụng ống nhỏ giọt để tập trung nó vào da đầu khi tóc ướt, xoa bóp và vuốt phần còn lại dọc theo chiều dài của tóc. Kết quả là tóc được dưỡng ẩm mà không gây bóng nhờn.

  1. Tăng cường việc sử dụng dầu

Cho dù đó là do nhiệt độ thay đổi hay việc tôi thường xuyên mặc và cởi áo khoác, phần ngọn tóc của tôi cũng cảm thấy khô hơn vào mùa đông. Để giải quyết vấn đề này, tôi đã áp dụng cách thoa dầu lên phần ngọn tóc mỗi tối trước khi đi ngủ. Dầu Moroccanoil, là loại dầu tôi yêu thích nhất cho mục đích này, nhưng thành thật mà nói, bất kỳ loại dầu nào cũng được; Tôi thậm chí còn sử dụng một chút dầu tầm xuân mà tôi thường thoa lên mặt cho việc này. Tóm lại: mục đích ở đây chỉ đơn giản là dưỡng ẫm. Nếu tóc của bạn khô như tôi thì đến sáng, tóc sẽ hấp thụ những lớp dầu này qua đêm và bạn sẽ có cảm giác tóc bớt giòn hơn nhiều.

  1. Dựa vào mặt nạ

Đây là điều tôi nên làm quanh năm nhưng không bao giờ làm được trong mùa hè. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng những buổi tối dài và để xem TV ấm cúng là cơ hội hoàn hảo để sử dụng mặt nạ tóc. Tôi thích áp dụng nó vào buổi tối, chải qua bằng chiếc lược ẩm, thoa nó và sau đó đi ngủ rồi sẽ rửa sạch vào buổi sáng hôm sau. Nếu tôi duy trì được thói quen này, lời nguyền mái tóc mùa đông của tôi sẽ sớm bị phá bỏ.

Pocket
Tags:

You Might also Like