Type to search

Tin văn hóa Văn hóa

5 Cuốn sách truyền cảm hứng giúp bạn mạnh mẽ, tự chủ, tự hạnh phúc

Chia sẻ

Sinh ra là phụ nữ, vốn đã là một đặc ân! Bạn tự tin và mạnh mẽ hơn những gì bạn tưởng. Bạn đón nhận thế giới theo cách của riêng bạn và sống một cuộc đời đầy đam mê. Đó cũng là điều STYLE muốn khẳng định qua 5 cuốn sách truyền cảm hứng giúp phụ nữ mạnh mẽ, tự chủ và tự hạnh phúc.

Thành Công Đâu Chỉ Tiền – Quyền

Tác giả: Arianna Huffington

Thành Công Đâu Chỉ Tiền – Quyền là một trong những cuốn sách bán rất chạy của Arianna Huffington – 1 trong 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới do Tạp chí TIME bình chọn năm 2005. Cuốn sách có tựa gốc: Thrive: The Third Metric to Redefining Success and Creating a Life of Well-Being, Wisdom, and Wonder cung cấp cho người đọc thước đo để định nghĩ lại sự thành công. Không tiền, không quyền, không thành công là do một phần lỗi của số phận; nhưng có tiền, có quyền mà vẫn không thành công thì hoàn toàn là lỗi của bạn! Ngay từ tiêu đề cuốn sách, tác giả đã sử dụng Thrive (thành đạt) để thay thế cho Success (thành công) như một lối so sánh ẩn dụ để nói về một thước đo khác – thước đo định nghĩa lại hai chữ “thành công”.

Đừng cố tôn thờ tiền bạc bởi bạn sẽ chẳng bao giờ thấy đủ; Đừng chạy theo quyền lực bởi bạn sẽ chẳng bao giờ thấy thỏa mãn; Thành công đôi khi chỉ là có thể đi ngủ mỗi đêm với sự bình yên trong tâm hồn! (Ảnh: nguồn Internet).

Khái niệm về sự thành công trong xã hội ngày nay đã thu hẹp, chỉ còn liên quan đến tiền bạc và quyền lực. Nhưng ý tưởng về khái niệm đó chỉ có thể hiệu quả trong thời gian ngắn. Để tạo nên thành công bền vững, chúng ta cần một thước đo nữa. Thước đo ấy gồm 4 yếu tố: Hạnh phúc (Well-being), Sự thông thái (Wisdom), Sự kỳ diệu (Wonder) và Sự cho đi (Giving). Dưới ngòi bút của Arianna Huffington, 4 yếu tố nghe có vẻ trừu tượng đã được phân tích một cách dễ hiểu, dựa trên những nghiên cứu đột phá mới nhất trong các lĩnh vực tâm lý, thể thao, khoa học giấc ngủ và sinh lý học. Sau tất cả, điều mà Arianna Huffington muốn gửi gắm thông qua cuốn sách này đó là: Đừng cố tôn thờ tiền bạc bởi bạn sẽ chẳng bao giờ thấy đủ; Đừng chạy theo quyền lực bởi bạn sẽ chẳng bao giờ thấy thỏa mãn; Thành công đôi khi chỉ là có thể đi ngủ mỗi đêm với sự bình yên trong tâm hồn!

Là Người Phụ Nữ Như Tôi Mong Muốn

Tác giả: Diane von Furstenberg

Nếu có ai hỏi tôi muốn trở thành kiểu phụ nữ như thế nào, tôi nghĩ mình sẽ muốn trở thành người giống Diana Von Furstenberg! Đó là hình mẫu về một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ, dám nuôi mộng và theo đuổi giấc mơ.

Điều tốt đẹp nhất khi bạn già đi là bạn có một quá khứ và có lịch sử riêng của bạn. (Ảnh: nguồn Internet).

“Khi còn là một cô bé, tôi không biết mình muốn làm gì, nhưng tôi luôn biết mình muốn trở thành người phụ nữ như thế nào. Tôi muốn làm chủ cuộc sống của bản thân, tự do và tự lập. Tôi biết là sự tự do chỉ có được nếu tôi biết tự chịu trách nhiệm với bản thân và những hành động của mình – xin để tôi được khẳng định một cách triệt để hơn – là khi tôi biết cách trở thành người bạn thân nhất của chính mình. Cuộc sống không phải lúc nào cũng là một chuyến đi êm đềm. Vật đổi sao dời, người đến rồi lại đi, chướng ngại vật sẽ xuất hiện và làm xáo trộn những dự định ban đầu, nhưng có một điều chắc chắc là bạn luôn có bản thân mình để làm bạn đồng hành”.

Và quả thực, trong suốt cuộc đời cũng như sự nghiệp lừng lẫy của bản thân, Diana Von Furstenberg chưa khi nào quên đi “người bạn thân” gắn bó và trung thực nhất ấy. Lúc nào bà cũng tự nói với bản thân, mình phải trở thành người phụ nữ mình mong muốn, và chắc đó cũng là lý do giúp Là Người Phụ Nữ Như Tôi Mong Muốn được ra đời. Cuốn sách giống như một cuốn tự truyện, kể về cuộc đời của một người phụ nữ độc lập, tự tin và phong cách, là quá trình Diana Von Furstenberg biến giấc mơ của mình thành sự thật, và cũng là những trải nghiệm trong tình yêu, trong hôn nhân, gia đình và sự nghiệp mà bà muốn kể lại cho mọi người cùng biết.

Sau tất cả, điều tốt đẹp nhất khi bạn già đi là bạn có một quá khứ và có lịch sử riêng của bạn. Nếu bạn yêu quá khứ của mình và cảm thấy trân trọng nó, tức là bạn đã sống một cuộc đời trọn vẹn và học được từ nó rất nhiều.

Dấn Thân – Phụ Nữ, Công Việc Và Quyết Tâm Lãnh Đạo

Tác giả: Sheryl Sandberg

Phụ nữ hãy dám dấn thân, dám cùng tranh luận, dám ngồi vào bàn lãnh đạo và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. (Ảnh: nguồn Internet).

Thông qua cuốn sách chia sẻ về cuộc đời mình, Giám đốc hoạt động của Facebook, Sheryl Sandberg, muốn nhắn nhủ: Mỗi người phụ nữ hãy vươn lên phát triển tiềm năng, phát huy đầy đủ nhất khả năng của mình, tránh lối tư duy và tinh thần yên vị vốn đã ăn sâu trong tâm thức phụ nữ. Quyền lực của phụ nữ không phải là tham vọng tìm kiếm những đặc lợi của quyền lực cứng mà là sự nỗ lực tạo quyền năng cho bản thân dựa vào nội lực và giá trị cốt lõi của mỗi cá nhân và từ đó lan tỏa ảnh hưởng. Phụ nữ hãy dám dấn thân, dám cùng tranh luận, dám ngồi vào bàn lãnh đạo và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Bằng giọng văn vừa thẳng thắn, vừa nhẹ nhàng lại cuốn hút, cuốn sách giúp thức tỉnh phụ nữ trong việc khẳng định bản thân và đưa ra những góc khuất của phong trào “bình đẳng giới” mà xã hội hòng tưởng là đang diễn ra tốt đẹp. Cũng thông qua cuốn sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn.

Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Tác giả: Vãn Tình

(Ảnh: nguồn Internet).

Mỗi trang sách trong Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu là mỗi câu chuyện về cuộc sống của một người phụ nữ trưởng thành. Trong đó là những vấn đề về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, công việc mà họ phải đối mặt mỗi ngày. Không có chỗ cho những tháng ngày mộng mơ, những ảo vọng hão huyền mà là những ngày phụ nữ sống độc lập, tự chủ và có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Cuốn sách của Văn Tình cũng xóa bỏ mọi định kiến về phụ nữ như: Lấy chồng giàu mới hạnh phúc, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông,…

Nối tiếp thành công của Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? cuốn sách Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu dành cho những cô gái bắt đầu bước chân vào cuộc sống của một người phụ nữ với mong muốn trưởng thành, khát khao tự do và tự chủ.

Phụ Nữ Đâu Chỉ Có Tình Yêu

Tác giả: Đoàn Ngọc Tuyết Anh

Tựa đề cuốn sách đã nói lên tất cả. Dù thực tế phụ nữ thường sống thiên về tình cảm nhưng thứ nói lên bản thân họ không chỉ có tình yêu mà còn có vô vàn vấn đề xoay quanh như: công việc, gia đình, bạn bè hay các mối quan hệ.

Tình yêu chỉ nên là một phần trong cuộc sống muôn màu của người phụ nữ (Ảnh: nguồn Internet).

Cuộc sống của phụ nữ nên là một sự cân bằng giữa gia đình, sự nghiệp, bạn bè, bản thân và tình yêu. Nghĩa là, tình yêu chỉ nên là một phần trong cuộc sống muôn màu của người phụ nữ. Gặp được một người đàn ông tốt và thật lòng yêu thương bạn là một hạnh phúc. Nhưng nếu chưa gặp được thì cũng không có nghĩa là bất hạnh. Tình yêu hay lấy chồng không nên là thước đo tất cả giá trị của người phụ nữ.

Cuốn sách không phải là những áng văn với những lí thuyết hay lời khuyên sáo rỗng về cách sống, cuốn sách chỉ đơn giản là những lời tâm tình, trải lòng của một cô gái tuổi ba mươi, thành công đó, hạnh phúc đó, cuốn hút đó, nhưng cũng có rất nhiều khi hoang mang, lạc lõng, đơn độc, như biết bao con người trẻ khác trong xã hội này!

(Tổng hợp)

Pocket
Tags: