Type to search

Du lịch Phong cách sống

Thousand Islands – Nét đẹp tạo hóa vùng biên giới Canada-Mỹ

Chia sẻ

Đến với Thousand Islands, du khách sẽ phải choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ vỹ của tạo hóa, nơi hội tụ của ngàn đảo cùng những ánh nắng vàng ban mai soi bóng xuống dòng sông Saint Lawrence phẳng lặng.

Người Bắc Mỹ luôn tự hào khi nói về 05 hồ nước ngọt lớn nhất của vùng. Họ gọi chúng là ngũ đại hồ gồm: Lakes Superior, Michigan, Huron, Erie, và Ontario. Trong đó, Ontario là hồ có diện tích nhỏ nhất nhưng dung lượng nước lại xếp hạng 04 trong nhóm. Hồ nằm ở lục địa Bắc Mỹ, chảy ra biển Atlantic qua con sông Saint Lawrence và cũng là đường biên giới phân chia tiểu bang New York và tỉnh Ontario của Canada. Chẳng biết tự bao giờ, hồ Ontario và con sông Saint Lawrence đã cùng nhau nối kết lại thành hình một “cái phễu”. Ở đó, cuống phễu chính là vùng Thousand Islands mà chúng ta biết với cái tên “Ngàn đảo” như hiện nay.

Thousand Islands khởi nguồn từ phía Đông Bắc hồ Ontario và chạy dọc theo sông St. Lawrence tạo thành một quần thể gồm 1.864 hòn đảo lớn nhỏ kéo dài tới 80 km. Diện tích trung bình trên các hòn đảo là 25 km², nhưng cũng có những đảo nhỏ chỉ vừa một người đứng, thậm chí có những tảng đá nhô lên mặt nước cũng được gọi là đảo. Wolf là hòn đảo lớn nhất ở Thousand Islands với diện tích lên tới 124 km² và dân số khoảng 1.400 người. Trong khi đó, Just Room Enough, đúng như tên gọi, là hòn đảo rất nhỏ, chỉ có duy nhất một ngôi nhà với vài chiếc ghế sắt được xây dựng trên bờ đá.

Cũng có rất nhiều câu chuyện thú vị liên quan đến hơn 1.800 hòn đảo ở Thousand Islands. Chẳng hạn như hòn đảo Zavikon Island gồm hai đảo lớn và nhỏ. Nhưng điểm đặc biệt là đảo lớn thuộc về Mỹ còn đảo nhỏ thuộc về Canada. Có một cây cầu được xây dựng bắc qua hai hòn đảo. Ở giữa cây cầu là ba lá cờ Mỹ-Italy-Canada. Có lẽ người chủ của hai đảo có quốc tịch Italy và ông chỉ đang muốn nhắc cho du khách biết đây là “cây cầu quốc tế ngắn nhất thế giới”.

Nếu có cơ hội du lịch Thousand Islands, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm lâu đài Boldt trên hòn đảo Heart Island (đảo tình yêu). Boldt Castle rất đẹp nhưng chưa được hoàn thành vì câu chuyện tình lạ lùng, đẹp và bi thương của nó.

Bên cạnh đó, Thousand Islands International Bridge, cây cầu nối hai nước Mỹ-Canada bắc ngang qua Thousand Islands, cũng là một địa điểm khác mà bạn không thể bỏ qua. Cây cầu dài gần 1.5 km và được xây dựng từ năm 1938 này là nơi đã chứng kiến nhiều biến cố của lịch sử thế giới. Bên cạnh đó, đứng trên cầu, bạn cũng có thể phóng tầm mắt để thưởng ngoạn phong cảnh toàn thể Thousand Islands mà không hề bị ngăn cách vì hai chữ biên giới.

Du lịch Thousand Islands, bạn có thể tìm và tham dự một tour cruise để thưởng ngoạn xứ Ngàn đảo. Đó có thể là những hàng cây lá vàng đỏ rực rỡ dưới ánh ban mai hay nắng chiều, soi bóng xuống dòng sông St. Lawrence thơ mộng. Tất cả sẽ khiến du khách phải ngây ngất với cảnh trí thiên nhiên của tạo hóa.

 

Pocket
Tags: