Type to search

Chia sẻ

Các nhà thiết kế như Barber Osgerby, Konstantin Grcic và Luca Nichetto đã tăng cường trong nỗ lực bền vững bảo vệ môi trường. Kết quả là liên tục tạo ra các bộ sưu tập đồ nội thất, kết hợp thiết kế tốt với cách tiếp cận có trách nhiệm hơn cho môi trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc ghế bền vững với thiết kế vượt thời gian, thì không cần tìm đâu xa: thế giới thiết kế đã và đang hướng nỗ lực của mình vào nghiên cứu vật liệu, hướng tới một cách sản xuất đồ nội thất có quy trình trọn vẹn hơn. Thế hệ đồ nội thất bền vững tiếp theo này có dạng mô-đun, có thể xếp chồng lên nhau, có thể được làm với chất thải tạo ra là tối thiểu và có độ bền cốt lõi của nó. Style xin chia sẻ một vài loại ghế bền vững yêu thích của chúng tôi.

Ghế ‘Phoenix’ của Luca Nichetto cho Offecct

Ghế ‘Phoenix’ của Luca Nichetto được tạo ra với tâm niệm “vòng tròn của cuộc sống” của Offecct: từng chi tiết được nhà thiết kế người Ý lên ý tưởng cẩn thận để tạo ra một chiếc ghế có tuổi thọ lâu dài, bền vững và linh hoạt. Chân ghế hình chữ Y được chế tác từ nhôm tái chế bền, trong khi các chi tiết bọc có thể tháo rời, tái chế và thay thế để thay đổi diện mạo hoặc chức năng của ghế theo thời gian.

Ghế Phoenix của Luca Nichetto thiết kế cho Offecct

Nichetto, người đã lấy cảm hứng từ khung xích đu dành cho trẻ em, cho biết: “Ý tưởng dựa trên cấu trúc cực kỳ chắc chắn và linh hoạt. Đối với tôi, đó là một ví dụ hoàn hảo về thiết kế: cộng tác với ngành công nghiệp.”

Ghế ‘Bell’ của Konstantin Grcic cho Magis

Ghế monobloc mới của Konstantin Grcic dành cho Magis được làm từ polypropylene được phát triển đặc biệt, được cấp bằng sáng chế, được tái chế từ ngành công nghiệp ô tô và từ sản xuất đồ nội thất của chính công ty. Chỉ nặng 2,7kg (nhẹ hơn nửa kg so với các loại ghế nhựa tương tự trên thị trường), ghế ‘Bell’ có đặc điểm là ghế hình vỏ sò giúp nó có thể xếp chồng vô hạn.

Ghế Bell của Konstantin Grcic thiết kế cho Magis

Magis cũng phát triển một hệ thống hậu cần để đảm bảo chất thải tối thiểu, bao gồm một pallet(thùng) giao hàng đặc biệt giúp tiết kiệm không gian trong quá trình vận chuyển và tăng gấp đôi so với trưng bày bán lẻ. 

Grcic cho biết: “Mục đích của chúng tôi là phát triển một chiếc ghế chất lượng cao với mức tối thiểu về vật liệu. “Chúng tôi đã tự hỏi bản thân rằng liệu thế giới có cần một chiếc ghế như vậy ngay từ đầu hay không. Lúc đầu tôi khá phê bình, nhưng càng vào sâu, tôi càng thấy cơ hội lớn cho dự án của chúng tôi. Chúng tôi đã nhìn thấy tiềm năng thú vị trong việc tạo ra một chiếc ghế rất tiết kiệm, nhưng được thiết kế tốt.”

Tip Ton RE’ của Barber Osgerby cho Vitra

Các nhà thiết kế người Anh Edward Barber và Jay Osgerby đã xem lại chiếc ghế ‘Tip Ton’ của họ cho Vitra, cập nhật nó với một vòng quay bền vững. Được xác định bằng chuyển động nghiêng về phía trước (sao chép của ghế văn phòng), thiết kế này hiện có sẵn bằng vật liệu mới, làm từ rác thải sinh hoạt đóng gói tại địa phương. Cả hai mô hình đều tuân theo cam kết của Vitra về việc tạo ra đồ nội thất sử dụng ít thành phần nhất có thể; những chiếc ghế được sản xuất từ ​​một khuôn duy nhất và không có các thành phần cơ học, có độ bền cao và có thể tái chế.

Ghế Tip Ton RE của Barber Osgerby thiết kế cho Vitra

Nghiên cứu vật liệu là một nhánh thiết yếu trong công việc của Vitra và ‘Tip Ton RE’ mới là sản phẩm đầu tiên mang lại kết quả của những nỗ lực này. Giám đốc thiết kế Christian Grosen Rasmussen của thương hiệu cho biết: “Chúng tôi muốn giữ vật liệu sạch nhất có thể, vì vậy những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Trong màu xám có những đốm nhỏ có màu sắc khác sẽ thay đổi một chút tùy từng ghế. Nhưng đối với tôi, điều đó làm tăng thêm sự quan tâm, nó thúc đẩy nhận thức của chúng ta về nhựa là gì. Sự thay đổi nhỏ trong vật liệu tái chế tạo thêm chiều sâu và tạo cho nó một câu chuyện, giống như cách cấu trúc của một miếng gỗ cho bạn biết cái cây đã lớn lên như thế nào.”

Ghế ‘Evolve’ của Tom Robinson

Tom Robinson đã xem xét các thiết bị điện tử tiêu dùng bị bỏ đi để cung cấp 100% nhựa tái chế cho chiếc ghế ‘Evolve’ của mình. Nguyên liệu cuối cùng là kết quả của việc nghiền nát thiết bị đã bỏ đi, chia nhỏ thành từng viên và nung chảy để tạo thành các tấm nhựa cứng – một quá trình không tạo ra bất kỳ khí thải carbon nào.

Ghế Evolve của Tom Robinson

Các tấm nhựa được gia công thành các thành phần đồ nội thất – trong trường hợp của Robinson, các yếu tố giống như domino mà ông đã kết hợp với nhau để tạo ra thiết kế tối giản. Ghế có thể được lắp ráp và tháo rời bằng khóa, giúp bạn dễ dàng vận chuyển hoặc cất giữ. Nó được thiết kế tiện dụng và chịu được thời tiết, lý tưởng cho việc sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Pocket
Tags: