Type to search

Thiết kế Ai Cập đương đại được tôn vinh bởi thương hiệu mới Don Tanani

Chia sẻ

Bộ sưu tập đầu tiên của Don Tanani, do Lina Al Orabi thiết kế, mang một guồng quay đương đại đến cho nghề thủ công truyền thống của Ai Cập.

Công ty thiết kế nội thất Ai Cập Living in Interior và nhà sản xuất gỗ Ar-Co đã cùng nhau đưa ra một tầm nhìn mới về đồ nội thất đương đại. Làm việc với nhà thiết kế địa phương Lina Al Orabi, Don Tanani là một thương hiệu và phòng trưng bày thiết kế mới với các tác phẩm đương đại được tạo ra để có nét đặc sắc vượt thời gian và tôn vinh bản sắc của người Ai Cập.

Được thiết kế bởi nhà thiết kế người Ai Cập Lina Al Orabi, bộ sưu tập đầu tiên của Don Tanani có đồ nội thất bằng gỗ đặc trưng bởi các hình thức đương đại được tạo ra bằng kỹ thuật thủ công cổ đại. Trong ảnh là bàn cà phê Nebu & Kem, được đặt tên theo các từ Ai Cập có nghĩa là vàng và đen và được làm bằng gỗ sồi chạm khắc tương phản cũng như gỗ sồi đã bị oxy hóa được khảm bằng sơn màu xanh lam.

Bộ sưu tập đầu tiên của Don Tanani có đồ nội thất bằng gỗ như bàn, bàn console và ghế với những đường cong được chế tác bằng kỹ thuật chạm khắc và nghề mộc truyền thống từ thời Ai Cập cổ đại.

“Thương hiệu đáp ứng nhu cầu trong khu vực MENA và thị trường thiết kế Ai Cập về sự nâng cao trong thiết kế được sản xuất tại Ai Cập và Trung Đông”, những người sáng lập và cũng là thành viên của gia đình Tanani cho biết. ‘Chúng tôi dự định đẩy lùi ranh giới của thiết kế Ai Cập và nghệ thuật chức năng; tạo ra các sản phẩm mô phỏng nghệ thuật. “Bộ sưu tập sẽ phát triển với sự hợp tác của nhiều nhà thiết kế Ai Cập.

Ghế Ourobobos, làm bằng gỗ sồi đã bị oxy hóa, dát sơn màu xanh lam, một kỹ thuật gợi lên cách các thợ thủ công Ai Cập cổ đại thường khảm gỗ với đá quý.

Bộ sưu tập đồ nội thất bằng gỗ đầu tay của Don Tanani được tạo ra với sự hợp tác của nhà thiết kế người Ai Cập Lina El Orabi và mang tên Duality, một cái tên gợi đến những quan điểm thiết kế đương đại của công ty bắt nguồn từ thủ công truyền thống của địa phương. “Ở thời Ai Cập cổ đại, các đồ vật và nghệ thuật được coi là hình ảnh sống động của chủ thể, bảo tồn vẻ đẹp và tồn tại cho thế giới bên kia và các thế hệ tương lai”, tuyên bố về thiết kế đầu tiên của công ty cho biết. ‘Việc chạm khắc mang lại cho vật liệu tĩnh sự ấm áp, chuyển động và sống động; gói gọn một khoảnh khắc trong thời gian.’

Tủ console Isfet với họa tiết dát được tạo ra bằng kỹ thuật Ai Cập cổ đại.

Các miếng gỗ kiểu dáng đẹp có hình cong và dày, cũng như các hoa văn tạo thêm sự nhẹ nhàng cho đồ nội thất bằng gỗ. Bộ sưu tập kết hợp gỗ tự nhiên với kỹ thuật veneer gỗ mô phỏng lại những kỹ thuật được sử dụng ở Ai Cập cổ đại, được oxy hóa và khảm xương lạc đà để tạo ra sự tương phản trực quan. Họ kết luận: “Bộ sưu tập đầu tiên này nhằm mục đích làm sống lại những ký ức văn hóa và đưa thiết kế và thủ công trải dài hàng thế kỷ vào thời kỳ hiện tại.”

Sau hai năm thực hiện, bộ sưu tập Duality đánh dấu sự khởi đầu của hành trình thiết kế nhằm nâng tầm thiết kế Ai Cập và tôn vinh tài năng sáng tạo của địa phương.

Pocket
Tags::

You Might also Like