Type to search

Tại sao việc rửa mặt trong 60 giây lại quan trọng hơn bạn nghĩ

Chia sẻ

Dành thêm một chút thời gian để làm sạch da mặt có thể tạo ra sự khác biệt lớn – đây là cách thực hiện.

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc làm sạch. Cho dù thói quen của bạn chi tiết hay qua loa đến đâu, việc làm sạch là một bước không bao giờ được bỏ qua. Mặc dù vậy, nó vẫn là một chủ đề tương đối khá phức tạp.

Một số chuyên gia đồng ý rằng việc bạn sử dụng loại sản phẩm nào không quan trọng vì nó sẽ bị trôi xuống cống, trong khi những chuyên gia khác cho rằng bạn nên chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình. Sau đó sẽ có cuộc tranh luận xung quanh việc bạn nên làm sạch trong bao lâu.

Bây giờ, nếu bạn giống chúng tôi, có khả năng làm sạch là một bước mà bạn thực hiện một cách khá vô tâm. Một lượt làm sạch nhanh để loại bỏ lớp trang điểm, một lượt nữa để làm sạch da thực sự, và bạn đã xong.

Nhưng hóa ra, để một bước làm sạch thực sự hiệu quả, chúng ta cần dành thêm một chút thời gian: chính xác là trọn một phút. Mặc dù điều đó nghe có vẻ không nhiều nhưng rất có thể nó sẽ lâu hơn nhiều so với mức bạn thường làm.

Tiến sĩ Marisa Garsick, nhà tư vấn Skin Proud và bác sĩ da liễu được chứng nhận cho biết: “60 giây là khoảng thời gian lý tưởng cần thiết để làm sạch kỹ lưỡng. “Làm sạch trong thời gian quá ngắn có thể không loại bỏ hiệu quả tất cả lớp trang điểm và các chất tích tụ khác, nhưng mặt khác, làm sạch quá lâu có thể loại bỏ quá nhiều dầu và khiến da có cảm giác khô.”

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do I AM PROUD (@skinproud) chia sẻ

Tuy nhiên, nếu bạn là người không dành nhiều thời gian để làm sạch, bạn có thể tự hỏi lợi ích của việc dành thêm một chút thời gian cho bước này là gì. Chà, ngoài việc đảm bảo lớp trang điểm và cặn bẩn còn sót lại trong ngày của bạn được loại bỏ hoàn toàn, 60 giây quý giá đó thực sự có thể giúp loại sữa rửa mặt bạn chọn hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn.

“Trong một số trường hợp, điều quan trọng là phải để sản phẩm làm sạch tiếp xúc với da đủ lâu để bất kỳ hoạt chất nào trong đó phát huy tác dụng – chẳng hạn như axit salicylic để điều trị mụn”.

Ngoài ra còn có một số loại da có thể sẽ được hưởng lợi nhiều hơn nếu chọn cách làm sạch lâu hơn. “Nói chung, những người da dầu có thể thấy rằng họ có thể chịu đựng được việc làm sạch trong thời gian dài hơn, đó là do da có thể không dễ bị khô”. “Tuy nhiên, ngoài khoảng thời gian cần thiết để loại bỏ đầy đủ cặn bẩn tích tụ trên da, không phải lúc nào cũng cần phải rửa lâu hơn vì điều đó sẽ chỉ làm da khô hơn.”

Vậy là chúng ta đã biết: 60 giây, một phút, là khoảng thời gian tối ưu mà tất cả chúng ta nên dành để rửa mặt.

Pocket
Tags:

You Might also Like