Type to search

Style’s Guide: Tất cả các cách mặc váy tartan cho mọi cô gái

Chia sẻ

Váy tartan – Chân váy kẻ sọc dài, midi hay short là trang phục phải có trong tủ đồ của phái đẹp. Cùng Style tìm hiểu làm thế nào để mặc item này theo từng độ tuổi để có được vẻ ngoài thời trang và phù hợp.

Tartan là hoạ tiết gắn liền với mảnh đất Scotland, Vương Quốc Anh –  là vải họa tiết sọc đứng và ngang với những màu sắc khác nhau được dệt trên tấm nền màu. Họa tiết sọc đứng được lặp đi lặp lại chính xác trên trục ngang, tạo nên các lớp màu sắc xếp chồng lên nhau. Kẻ ô (plaid) khác với tartan khi họa tiết chạy dọc không nhất thiết phải lặp lại ở họa tiết sọc ngang. Mỗi bộ lạc (clans) có họa tiết tartan riêng. Tartan được đề cập ở Scotland từ những năm 1538 và gắn liền với những chiếc váy kilt đặc trưng cho đất nước. Nhiều thương hiệu thời trang như Burberry, Vivienne WestWood, Alexander McQueen, Versace, Michael Kors, Balenciaga đã sử dụng họa tiết tartan cho các BST của mình.

Ngày này, chất liệu bằng nhung và tartan không chỉ được mặc vào Giáng sinh – và ngày càng xuất hiện nhiều trong các bộ sưu tập mùa hè – nhưng khi giai đoạn Mùa Vọng đến gần, mong muốn thể hiện những bức tranh và hình vuông truyền thống lại nảy sinh. Đó là mong muốn để trở lại cổ điển, giống như xảy ra với váy tartan, ngày nay đã trở thành món đồ chủ đạo của tủ quần áo mùa đông, được cập nhật theo xu hướng thời trang mới nhất cho mùa thu đông 2021/22.

Các nhà thiết kế đã sáng tạo ra nhiều biến thể và kếtt hợp nhiều màu sắc thú vị như trong màu xanh lá cây, đỏ và xanh lam truyền thống. Cuối cùng, các chi tiết cắt váy tartan: váy ngắn kiểu đại học, váy dài xếp ly hoặc xếp nếp và váy măng tô, cho một kết quả đáng ngạc nhiên.

Váy tartan ở tuổi 20

Streetstyle/ Ảnh: EDWARD BERTHELOT và KIRSTIN SINCLAIR

Ở độ tuổi này, nét cổ điển được pha trộn một cách nhuần nhuyễn với phong cách thể thao, tạo nên một bộ trang phục táo bạo mang dư vị đồng đội. Chân váy rất ngắn để tôn lên đường cong của đôi chân, trong khi áo nỉ và áo bomber hoàn thiện vẻ ngoài thời trang.

Váy tartan ở tuổi 30

Streetstyle/ Ảnh: CHRISTIAN VIERIG

Chiều dài váy không nhất thiết phải ngắn nhưng những kiểu dáng mới rất xứng đáng để thử, từ váy xếp nếp thẳng ấn tượng (mặc với áo khoác họa tiết, có thể kết hợp với thắt lưng) đến váy midi xòe tròn (kết hợp với một đôi giày bốt).

Váy tartan ở tuổi 40

Công nương Kate Middleton

Biên tập viên của Vogue, Giovanna Battaglia Engelbert mặc áo khoác cổ lọ màu đỏ của Saint Laurent, chân váy tartan và quần tất họa tiết da báo.

Ở độ tuổi này, bạn có hai phong cách để lựa chọn: vẻ cổ điển hơn của Kate Middleton (chưa đến bốn mươi, nhưng còn thiếu rất ít thời gian để thổi tắt tất cả những ngọn nến này) với một chiếc váy xếp ly và đôi bốt da lộn màu đen hoặc chọn con đường thử nghiệm, như Giovanna gợi ý – mixx and match một chiếc váy tarta chắp vá với một chiếc quần bó sát (một trong những phụ kiện tuyệt vời nhất trong mùa này).

Váy tartan ở tuổi 50

Nữ diễn viên Sarah Jessica Parker

Bạn có thể thử kết hợp váy tartan dài qua gối với áo sơ mi in hình trăn (như Sarah Jessica Parker). Lưu ý của Style là hãy chọn những gam màu lạnh hoặc trung tính.

Pocket
Tags: