Type to search

Triển lãm/Nghệ thuật Văn hóa

Style’s Destination: Chanel tại Venice Biennale 2022

Chia sẻ

Từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 4, Chanel đã tổ chức lễ kỷ niệm mười người chiến thắng Giải thưởng CHANEL Next, lần đầu tiên tập hợp họ lại với nhau trong tuần xem trước của ấn bản lần thứ 59 của Venice Biennale.

Đại diện cho 11 quốc gia và nhiều lĩnh vực nghệ thuật đa dạng, từ sân khấu đến điện ảnh, khiêu vũ, trò chơi điện tử và nghệ thuật trình diễn và thị giác, mỗi người chiến thắng nhận được 100.000 euro để phát triển hoạt động thực hành của họ.

Là một phần của chương trình Next Prize, Chanel đã mang đến cho những người chiến thắng này cơ hội ở Venice để thử nghiệm ý tưởng của họ, củng cố mạng lưới nghệ thuật của họ và tìm cảm hứng cho các dự án trong tương lai.

Với sự tham gia của các bồi thẩm, nữ diễn viên Tilda Swinton và kiến ​​trúc sư Sir David Adjaye, cũng như các nhân vật từ thế giới sáng tạo và các đối tác của Quỹ Văn hóa CHANEL, bao gồm National Portrait Gallery (Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia), Centre Pompidou (Trung tâm Pompidou) và Underground Museum (Bảo tàng dưới lòng đất). Nhiều đối tác trong số này cũng tham gia vào việc đề cử người chiến thắng Giải CHANEL Next.

Các hoạt động tại Venice bao gồm xem trước Biennale, trò chuyện giữa các nghệ sĩ và hội thẩm đoàn, bữa tối ăn mừng vinh danh những người chiến thắng, bên cạnh các đối tác của Quỹ Văn hóa CHANEL và các nhân vật văn hóa hàng đầu khác.

Giải thưởng CHANEL Next Prize minh chứng cho sự ủng hộ của Chanel đối với văn hóa đương đại. Giải thưởng là sự tiếp nối gần một thế kỷ cam kết của nhà mốt Pháp đối với nghệ thuật và phản ánh mong muốn của người sáng lập là trở thành một phần của “ce qui va comever” –  “điều gì đến sẽ đến”, thúc đẩy sự đổi mới nghệ thuật và tạo điều kiện để các nghệ sĩ có đủ khả năng dám và tiến xa hơn trong thực hành của họ.

Giới thiệu về Venice Biennale

Venice Biennale là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất của nghệ thuật đương đại trên thế giới. Sự kiện chính, được tổ chức tại Giardini Gardens và Arsenale, một xưởng đóng tàu trước đây, là một triển lãm nhóm quốc tế lớn giới thiệu các tác phẩm của một nhóm nghệ sĩ được chọn. Triển lãm năm nay, mang tên ‘The Milk of Dreams ‘, do Cecilia Alemani phụ trách xoay quanh chủ nghĩa siêu thực cũng như số lượng nghệ sĩ nữ chưa từng có. Triển lãm được mở từ thứ bảy 23 tháng 4 đến 27 tháng 11. Lần đầu tiên Chanel có mặt tại Venice trong tuần lễ khai mạc Biennale bắt đầu từ năm 2007, với lễ khánh thành Mobile Art Pavilion. Gần đây hơn, nhà mốt Pháp đã hỗ trợ Gian hàng Pháp với nghệ sĩ Laure Prouvost vào năm 2019.

Những người chiến thắng Giải thưởng CHANEL Next 2021

  • Jung Jae-Il (sinh ra ở Seoul; sống giữa Seoul và Berlin): Nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất, người tạo ra một thể loại âm nhạc mới bằng cách kết hợp âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc với âm thanh của các nhạc cụ phương Tây.
  • Keiken (nơi cư trú giữa London và Berlin), một tập thể quy tụ các nghệ sĩ Hana Omori, Isabel Ramos và Tanya Cruz, những người có tác phẩm kết hợp vật lý và kỹ thuật số để mô phỏng các cấu trúc và cách tồn tại mới thông qua metaverse.
  • Lual Mayen (sinh ra ở Aswa, Nam Sudan; sống ở Washington, D.C.): nhà thiết kế trò chơi điện tử tự học, người đã tự rút ra kinh nghiệm khi tị nạn từ Nam Sudan để thiết kế các trò chơi nhập vai và công cụ kỹ thuật số nhằm tạo ra trải nghiệm giáo dục có tác động xã hội
  • Marlene Monteiro Freitas (sinh ra ở Cape Verde; sống ở Lisbon): vũ công và biên đạo múa nổi tiếng với sự hiện diện điện và thẩm mỹ mạnh mẽ, bị ảnh hưởng bởi truyền thống lễ hội của hòn đảo quê hương của cô.
  • Rungano Nyoni (sinh ra ở Lusaka, Zambia; sống giữa Lisbon và London): nhà làm phim có những bộ phim mang tính nguyên bản cao thể hiện những không gian và nhân vật hiếm thấy trên màn ảnh, khiến họ trở nên sống động với tính nhân văn, sắc thái và tinh thần.
  • Precious Okoyomon (sinh ra ở London; sống ở New York): nghệ sĩ và nhà thơ có thực hành đa ngành nghiên cứu sự phân biệt chủng tộc của thế giới tự nhiên, Cơ đốc giáo, sự gần gũi, cũng như những ý tưởng và kinh nghiệm về cuộc sống, cái chết và thời gian.
  • Marie Schleef (sinh ra ở Göttingen; sống ở Berlin): một giám đốc nhà hát có công việc dựa trên nghiên cứu, cô ấy khám phá và đặt câu hỏi về sự vắng mặt quá thường xuyên của ánh nhìn phụ nữ và đặt câu hỏi về quy ước sân khấu do nam giới thống trị
  • Botis Seva (sinh ra và sống ở London): vũ công, biên đạo múa và đạo diễn có kinh nghiệm thực hành, bắt nguồn sâu sắc từ sân khấu kịch hip hop, thử nghiệm hình thức, cấu trúc và sân khấu để sáng tạo lại vũ đạo.
  • Wang Bing (sinh ra ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây; sống ở Trung Quốc): nhà làm phim có tác phẩm là chân dung rất đẹp về những người bên lề xã hội Trung Quốc đương đại.
  • Eduardo Williams (sinh ra ở Buenos Aires; sống giữa Paris và Buenos Aires): nhà làm phim và nghệ sĩ tự do, kết hợp giữa phim tài liệu và viễn tưởng để tạo ra các tác phẩm khám phá thế giới bằng cảm quan thông qua công nghệ của máy ảnh.
Pocket
Tags:

You Might also Like