Type to search

Qua lăng kính của Chieska Fortune Smith

Chia sẻ

Hãy cùng Style khám phá những xúc cảm nồng nàn trong nhiếp ảnh thường rất khó nắm bắt của Chieska Fortune Smith. Nhiếp ảnh gia người Mỹ da đen mang trong mình dòng máu Nhật Bản đầy tài năng này hiện đang sống ở London. Cô đã kết hợp các hình thức khác nhau giữa nhiếp ảnh nghệ thuật, ảnh tài liệu và ảnh chân dung để tạo ra những tác phẩm tinh tế, vẽ nên nét Á Đông đương đại qua nhiếp ảnh.

Sáo

Sinh ra ở Baltimore, Mỹ, và là con gái của một vũ công người Nhật và một ca sĩ nhạc soul người Mỹ gốc Phi, Chieska Fortune Smith hiện sống ở London. Sau khi hoàn thành bộ môn nghiên cứu quốc tế và lịch sử nghệ thuật Nhật Bản tại Đại học Maryland, Fortune Smith đã sống ở Nhật Bản trong tám năm, nơi cô thử nghiệm nhiếp ảnh đường phố và bắt đầu lưu lại các mối quan hệ cá nhân thân thiết giữa gia đình và bạn bè.

Nhật Ký Nhật Bản

Chieska Fortune Smith có cáh tiếp cận độc đáo với chủ thể đứng trước ống kính của mình một cách rất chậm rãi, như một thiên hướng tự nhiên, để làm cho họ cảm thấy thoải mái vì cô tin rằng điều này tạo nên sự khác biệt. Đó là xu hướng đợi nhân vật một cách kiên trì để họ tự đưa bản thân vào dáng chụp đẹp nhất và cô chỉ đơn giản nhìn vào ống kính của mình và bấm máy. “Đó là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời và hình ảnh cuối cùng thường rất đẹp”, Cô cho biết.

Nhật Ký Nhật Bản

Tác phẩm của cô bắt nguồn từ những câu chuyện và những nét thẩm mỹ vượt thời gian mang hơi hướng cổ điển. “Khi nhìn vào một trong những bức ảnh của tôi, tôi không nhất thiết muốn bạn có thể xác định được tôi chụp chúng ở đâu và khi nào. Điều này là do ảnh hưởng của tính thời đại trong nhiếp ảnh mà tôi yêu thích; những tấm ảnh gia đình cũ và hình ảnh cổ điển từ thế kỷ 20. Tôi thích tạo ra thứ gì đó khiến người xem phải nán lại, đi sâu vào chi tiết của hình ảnh.”

Lễ Hội Koinobori

Hoa Poppy

Hiện tại trong đại dịch, cô dành thời gian đọc những cuốn sách mình nhận được vào dịp Giáng sinh, bao gồm “Huyền thoại của hai thành phố” của Yasushiro Ishimoto, một cuốn sách tuyệt vời về những bức ảnh màu của Harry Gruyaert và “Nhà hát Chiến tranh” của Cecil Beaton. “Chúng là nguồn cảm hứng hoàn hảo và là nguồn năng lượng cho những gì tôi đang phấn đấu với cảm hứng hình ảnh của mình.”

Chieska chụp chân dung đương đại về trang điểm và làm đẹp

Nói về tham vọng của mình cho năm 2021, Chieska cho biết “Do tình hình toàn cầu hiện tại, thành thật mà nói, tôi không chắc lắm. Tôi sẽ chỉ tiếp tục làm việc với những yêu cầu chụp ảnh theo dự án của nhiều tạp chí và thuận theo thời gian xem tương lai sẽ đưa tôi tới đâu.”

Những đoá Hồng

Pocket
Tags::