Type to search

Chia sẻ

Thật buồn là không nhiều người yêu công việc mình đang làm. Mặc dù công việc giúp chúng ta kiếm thêm thu nhập, hỗ trợ cuộc sống tốt hơn, nhưng hiếm khi nó khiến ta cảm thấy hạnh phúc.

Có lẽ là vì chúng ta luôn luôn tìm kiếm một công việc hoàn hảo hơn thế. Vậy làm sao để hài lòng với công việc hiện tại và cảm thấy hạnh phúc hơn?

STYLE sẽ gợi ý các phương pháp dưới đây, hy vọng bạn sẽ tìm thấy niềm đam mê và tình yêu trong công việc để “nếu bạn làm những gì bạn yêu thích, bạn sẽ không bao giờ nghĩ là mình đang phải làm việc.”

Bạn giỏi nhất khi làm điều gì? (Hãy xác định bạn giỏi nhất khâu nào trong công việc của mình để tìm ra điểm mạnh nhất)

Một số người may mắn tìm được công việc đúng với đam mê lại kiếm được thu nhập. Nhưng cũng không ít người chỉ làm việc mà không có sự đam mê trong đó. Nhiều người khuyên rằng, bạn hãy tự hỏi liệu công việc bạn đang làm có phải là đam mê của mình hay không? Công việc gì giúp bạn hạnh phúc?

Hiếm có người nào “yêu say đắm” hoàn toàn công việc mình đang làm trừ khi đó là đam mê của họ. Bởi có những công đoạn có thể khiến bạn nhàm chán hoặc có những công việc không hẳn là sở trường của mình.

Nhưng bạn nên tìm hiểu và lọc ra một vài điều khiến bạn say mê với nó. Ví dụ, bạn có thể giỏi nhất công việc thuyết trình trong các cuộc họp, bạn giỏi nấu ăn, bạn giỏi pha chế, giỏi viết lách…

Hãy sáng tạo trong công việc (Sáng tạo để mang lại hiệu quả cũng là một bí quyết giúp bạn yêu hơn công việc mình đang làm)

Nếu bạn cảm thấy uể oải, chán nản trong công việc, rất nhiều người trong đội nhóm cũng sẽ ảnh hưởng. Thật ra mỗi người đều có khả năng tiềm ẩn của mình và có thể làm được nhiều điều hơn thế. Hãy cho đồng đội biết rằng mình có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc, biết sáng tạo và tạo ra nhiều động lực cho toàn đội. Khi thấy sự sáng tạo mang lại hiệu quả, bạn sẽ cảm thấy yêu thích hơn công việc của mình.

Bằng lòng với công việc của mình

Thái độ bằng lòng với công việc sẽ giúp bạn cảm thấy yêu công việc hơn. Bằng lòng không có nghĩa là không sáng tạo, bằng lòng không có nghĩa là không tìm ra cái mới mẻ. Nhưng bằng lòng ở đây giống như khuôn mặt hạnh phúc khi đang yêu, nếu bạn cảm thấy bằng lòng với công việc hiện tại, mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mà giả sử kết hợp cả hai yếu tố này, hạnh phúc trong tình yêu và công việc thì cuộc đời bạn thật sự thăng hoa.

Điều chỉnh công việc thường xuyên (Tìm ra điều khiến bạn mất cảm hứng khi làm việc và điều chỉnh nó)

Có đôi khi bạn sẽ thấy không hài lòng với công việc đang làm và cách tốt nhất để thấy yêu công việc hơn đó là hãy điều chỉnh, tìm ra điều gì khiến bạn cảm thấy mất đi cảm hứng trong công việc. Khi tìm ra thứ khiến mình mất hứng thú, chắc chắn bạn sẽ có cách để điều chỉnh nó và làm mới công việc của mình hơn.

Mong đợi kết quả của công việc (Hãy đặt ra kỳ vọng về những thành tích bạn sẽ đạt được trong công việc để lấy cảm hứng bước tiếp)

Để mỗi sớm mai thức dậy, ta lại có động lực để đến công ty làm việc, hãy tìm ra một lý do thật chính đáng cho điều đó. Đó có thể là thu nhập, có thể là đam mê, hay bạn yêu thích công việc chỉ vì lợi ích của nó mang lại cho cộng đồng? Khi làm việc chăm chỉ như một con ong, bạn sẽ được gì? Địa vị, lương cao, sự nổi tiếng, hay sắc diện, sức khỏe, sự ngưỡng mộ hoặc chỉ đơn giản là niềm vui thôi?

Hãy mong đợi một điều gì đó bạn xứng đáng có được từ công việc đó. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy say mê hơn với công việc hàng ngày bạn đang làm.

Suy nghĩ tích cực (Tư duy tích cực giúp bạn có hứng thú với công việc mỗi ngày)

Không chỉ trong công việc mà trong cuộc sống, bạn hãy luôn giữ một tinh thần vui vẻ, lối sống tích cực. Nghĩ về những điều mới mẻ sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn vào công việc có vẻ như nhàm chán hàng ngày. Hãy có tầm nhìn về giá trị của nó và hi vọng về một tương lai tươi sáng. Có thể một vài yếu tố như môi trường làm việc hay chuyện gia đình, xã hội ảnh hưởng đến bạn, nhưng không vì thế mà chúng ta chán nản, lười biếng, bỏ bê công việc minh đang làm. Bởi vì một phút sao nhãng, bạn có thể sẽ bị trượt dài và khó có thể lấy lại được tinh thần.

Chúc bạn thành công!

Pocket
Tags:

You Might also Like