Type to search

Nước hoa Louis Vuitton ra mắt mùi hương độc quyền nhất từ ​​trước đến nay

Chia sẻ

Hương thơm mới mang tên Pur Oud của Louis Vuttion, chứa hàm lượng cao thành phần tự nhiên của trầm hương quý hiếm và chỉ sản xuất 2.000 chai, là một ngoại lệ trong thế giới nước hoa.

Jacques Cavallier Belletrud, nhà chế tác nước hoa bậc thầy của Louis Vuitton và là người đứng sau dòng nước hoa mới nhất của thương hiệu, Pur Oud, cho biết: “Nguyên liệu thô tốt nhất chính là hương thơm theo đúng bản chất của nó.” Mùi hương này, như tên gọi của nó, được cấu tạo gần như hoàn toàn từ tinh chất trầm tự nhiên, khiến nó trở nên đặc biệt trong thế giới nước hoa.

Jacques Cavallier Belletrud, nhà chế tác nước hoa của Louis Vuitton. Ảnh của Louis Vuitton.

Vậy chính xác thì điều gì đã khiến việc sử dụng trầm của Louis Vuitton trở nên đặc biệt? Bản thân trầm có nguồn gốc từ cây dó bầu, một loại gỗ có nhiều nấm trên một cây khỏe mạnh, khi để lâu, đôi khi hàng trăm năm, sẽ tạo ra một chất nhựa sẫm màu có thể chuyển hóa thành dầu để làm nước hoa. Sự quý hiếm và khó khăn trong việc thu hoạch trầm hương là điều khiến nó trở thành một trong những nguyên liệu thô tự nhiên đắt nhất trên thế giới và do đó, một trong những nguyên liệu hiếm nhất được tìm thấy trong nước hoa ở dạng không tổng hợp.

Được tạo ra chỉ dành riêng cho Trung Đông, nước hoa mới của Louis Vuitton, Pur Oud, thể hiện sự tôn kính với hương gỗ mang tính biểu tượng của khu vực này.

Nhà pha chế nước hoa Jacques Cavallier Belletrud giải thích rằng ông muốn dành tặng một loại nước hoa có ảnh hưởng trực tiếp bởi vùng đất này , sau khi chứng kiến ​​cách mà trầm hương được sử dụng trên khắp Trung Đông. “Tôi muốn tạo ra một thứ gì đó đặc biệt, có mùi như một thứ xa xỉ,” ông chia sẻ. “Tôi rất ngạc nhiên trước cách phụ nữ và nam giới ở Trung Đông, pha trộn và áp dụng cách chuẩn bị trầm hương rất riễng của mỗi người. Tôi muốn tặng một phiên bản trầm hương tuyệt vời từ Louis Vuitton, đó là lý do tại sao tôi lại mời phong cách nước hoa của Trung Đông vào trong chai của Louis Vuitton.”

Đó là lý do mà Pur Oud là loại nước hoa độc quyền nhất của Louis Vuitton (chỉ có 2.000 chai) và giá trị nhất (mỗi chai có giá 1.200 €). Trầm hương được biết đến là một hương thơm mạnh mẽ, có mùi rất giống thứ gì đó đến từ sâu trong lòng đất. Những người quen thuộc với trầm hương sẽ biết rằng nó là một hương thơm vừa bốc lửa và hơi ẩm ướt, giòn nhưng đậm đà như nhung.

Để có một hương thơm như vậy được chưng cất ở độ đậm đặc 10% của công thức, một lượng thậm chí Louis Vuitton còn gọi là ‘không bền’, có nghĩa là khi ta dùng mùi hương này, ta có cảm giác gần giống như thoa một chất vật lý đậm đặc chứ không phải là một mùi hương nhẹ bốc hơi. Nó cực kỳ sang trọng, ở mặt khứu giác có thể so sánh tương đương với việc đang đeo một chiếc vòng cổ kim cương nặng trĩu.

Cavallier Belletrud giải thích: “Tôi muốn mang đến cho những người đam mê cơ hội ngửi thấy mùi trầm hương thực sự, hiếm có, mà không làm thay đổi mùi hương với các note hương bổ sung và thay vào đó để mùi trầm tự thể hiện mình.”

Để đạt được điều này, nhà chế tạo nước hoa bậc thầy chỉ thêm vào hai loại xạ hương bổ sung vào hương thơm. “Ba thành phần, đó là tất cả. Sự giàu có không loại trừ sự đơn giản mà ngược lại.”

Nguyên liệu chính của nước hoa mới của Louis Vuitton. Ảnh của hãng cung cấp.

Điều quan trọng cần lưu ý là những cây dó bầu được sử dụng để tạo ra nước hoa đã được CITES tuyên bố là loài có khả năng bị đe dọa, khiến việc thu hoạch nhựa cây làm nước hoa có khả năng gây hại cho môi trường. Để đảm bảo duy trì các phương thức sản xuất ít xâm hại nhất có thể, Vuitton đang làm việc với một nhóm các nhà sản xuất do gia đình điều hành ở Bangladesh, những người đã phát triển trầm hương trong 200 năm qua.

Cavallier Belletrud nói: “Trong nước hoa, những thành phần đẹp nhất là những câu chuyện của con người mà bạn có thể cảm nhận được. “Chúng không thể thu lượm được bằng các phương tiện cơ học. Đó là nơi mà sự sang trọng thực sự ngự trị: đây là những tạo tác vẫn đang sống và phát triển.”

Pocket
Tags:

You Might also Like