Type to search

Nối dài ước mơ

Công nghệ Xu hướng

Nối dài ước mơ

Chia sẻ

Với những ý tưởng sáng tạo về mặt thiết kế, Airlander 10 sẽ đưa các du khách bước chân lên một trong những chuyến hành trình sang trọng và lãng mạn bậc nhất trên thế giới, biến mỗi chuyến du lịch trở thành một trải nghiệm không thể quên dành cho bất kỳ ai.

Ngành công nghiệp du lịch hàng không dường như đang chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới. Đó là khi những chuyến bay không còn chỉ đơn thuần là việc di chuyển từ điểm A đến điểm B trong thời gian nhanh nhất có thể. Mỗi chuyến bay giờ đây cũng là một chuyến du lịch sang trọng và độc đáo dành cho các du khách. Bằng những ý tưởng táo bạo, các nhà phát triển của Airlander 10 đang tạo ra bước đột phá, giúp rút ngắn khoảng cách trên bầu trời và tạo ra những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất.

Bằng tất cả sự tôn trọng, hãy gọi Airlander 10 là chiếc khí cầu hybird lớn nhất thế giới. Chiếc khí cầu này còn có biệt danh: “The Flying Bum” vì khi nhìn từ phía sau trông nó khá giống vòng 03 của một cô siêu mẫu. Mới đây, tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough, các nhà phát triển đã tiết lộ phần nội thất của Airlander 10. Và chúng trông thật tuyệt vời!

Airlander 10 là sự kết hợp hoàn hảo giữa một phần máy bay, một phần khí cầu, một phần trực thăng và được chế tạo bởi nhà sản xuất khí cầu của Anh – Hybird Air Vehicles. Chiếc máy bay này trị giá 25 triệu Bảng (tương đương khoảng 33 triệu USD). Airlander 10 sở hữu chiều dài 92m, nghĩa là dài hơn 19m so với chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới, Airbus A380. Hybrid Air Vehicles cũng đang lên kế hoạch để thiết kế không gian nội thất đủ chỗ cho 19 hành khách trong các chuyến du ngoạn 03 ngày trên máy bay. Điều đó hứa hẹn sẽ là một bữa tiệc sôi động và nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

Nội thất của Airlander 10 được hợp tác và phát triển với Design Q – một công ty chuyên tư vấn thiết kế, có trụ sở tại Anh. Airlander 10 gồm các phòng ngủ sang trọng, với phòng tắm bồn riêng, một “Altitude Bar” và một khu vực tiếp khách rộng rãi.

Điểm thú vị nhất trong thiết kế nội thất là sàn máy bay bằng kính trong suốt. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên máy bay, thường thức những ly vang và những ly cocktail ngon tuyệt trong lúc nhìn ngắm thế giới từ 4.9000m trên cao. Đó chắc chắn sẽ là trải nghiệm độc đáo nhất mà bất cứ ai cũng muốn thử một lần trong đời.

Mặc dù sở hữu kích thước lớn hơn A380 và lớn nhất thế giới nhưng Airlander 10 chắc chắn không phải một con “quái vật” khi nói đến yếu tố tốc độ. Trên thực tế, tốc độ tối đa của Airlander 10 là 91mph (146km/h) trong khi tốc độ tiết kiệm xăng của A380 là 560mph (900km/h). Tuy nhiên, thử hỏi ai sẽ là người muốn lên một chiếc khí cầu như Airlander 10 chỉ để đến một nơi nào đó một cách nhanh chóng? Thay vào đó, Airlander 10 được thiết kế để làm sống lại niềm vui và tận hưởng trải nghiệm độc đáo trên những chuyến bay của các hành khách. Biến nó thành một trải nghiệm thay vì một phương tiện giao thông thuần túy.

Stephen McGlennan, Giám đốc điều hành của Hybrid Air Vehicles, cho biết trong thông cáo báo chí: “Airlander 10 mang đến những gợi ý để mọi người có thể suy nghĩ lại về bầu trời – đó là động lực đằng sau tất cả những gì chúng tôi làm. Du lịch hàng không được hiểu là di chuyển từ điểm A đến điểm B trong thời gian nhanh nhất. Trong suốt nhiều năm nay, nó đã luôn được hiểu như thế và điều này khiến nó trở nên nhàm chán. Những gì chúng tôi đang cung cấp là một cách tiếp cận mới để tạo ra một chuyến hành trình trải nghiệm thú vị và nhiều niềm vui hơn.”

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều ủng hộ dự án này. Năm 2016, chiếc khí cầu bay khổng lồ đã bị đâm vào một cột điện báo và đâm nhào xuống dưới trong chuyến bay thử nghiệm lần hai. Vào năm 2017, Airlander 10 bị sập trước khi cất cánh khoảng chưa đầy 24h sau chuyến bay thử nghiệm thành công và khiến hai người bị thương nhẹ. Được biết, Airlander 10 hiện đã hoàn thành 06 chuyến bay thử nghiệm thành công. Nhưng nó sẽ cần phải hoàn thành tổng cộng 200 giờ bay không sự cố trên bầu trời trước khi được cấp phép để có thể chở hành khách ở trên.

Sau tất cả, Airlander 10 đang đặt ra những gợi ý thú vị trong việc cung cấp những dịch vụ mới mẻ và lãng mạn trên bầu trời cho giới mộ điệu – những hành khách không tìm kiếm một chuyến du lịch mà tìm kiếm một loại trải nghiệm.

Pocket