Type to search

Những hình ảnh tuyệt đẹp về người phụ nữ da đen thách thức thế giới nghệ thuật xa xỉ

Chia sẻ

Sau cuộc biểu tình của #BlackLivesMatter, nghệ sĩ và người quản lý Ruby Holland đã quyết định thành lập Area Noir, một phòng trưng bày kỹ thuật số mang đến không gian văn hóa da đen trong thế giới nghệ thuật sang trọng. Dưới đây là những hình ảnh đẹp nhất của thư viện về thời phụ nữ da đen.

Thế giới nghệ thuật nổi tiếng là tập trung xung quanh những người da trắng, giàu có và đặc quyền. Nhưng mọi thứ đang thay đổi. Thách thức tất cả các giả định về thị trường nghệ thuật cao cấp, Ruby Holland thành lập Area Noir để cung cấp một không gian nơi mọi người có thể đắm mình trong nghệ thuật, văn hóa và tiếng nói của người da đen.

Phòng trưng bày độc lập trực tuyến có trụ sở tại London là một nơi trong ngành nghệ thuật sang trọng, nơi mọi người có thể mua và khám phá tác phẩm của các nghệ sĩ da đen và da nâu mới nổi thú vị từ khắp nơi trên thế giới. Trưng bày tác phẩm của 20 nghệ sĩ, mỗi nghệ sĩ do Holland lựa chọn thủ công, những người khám phá những cảm giác về bản sắc, Chủ nghĩa trung tâm, chủ nghĩa thuộc về và chủ nghĩa siêu thực.

Ra mắt vào tháng 1 năm 2021, Holland đã nảy ra ý tưởng cho sáng kiến ​​nghệ thuật đầu tiên thuộc loại này khi các cuộc trò chuyện chống phân biệt chủng tộc xung quanh phong trào #BlackLivesMatter vang dội khắp thế giới.

Holland nói: “Không có lời nào để giải thích tại sao việc xem những câu chuyện của chúng tôi, tác phẩm nghệ thuật đích thực của chúng tôi, được truyền tải bởi bàn tay và tiếng nói của chúng tôi là vô cùng quan trọng. Đã đến lúc chúng tôi cũng làm như vậy mà không cần phải bào chữa hay giải thích về bản thân […] Chúng tôi xứng đáng được nhìn thấy, lắng nghe và ủng hộ ở mọi nơi.”

Dưới đây là tuyển tập một số tác phẩm tuyệt đẹp và cảm động của các nữ nghệ sĩ Da đen mà bạn có thể xem và mua tại Area Noir.

‘Cauris Girl’ của Manue AG

Xuất thân từ Togo, Tây Phi, Manue AG là một họa sĩ minh họa tự học, người sử dụng các mảng màu đậm và nét vẽ đặc biệt để minh họa phụ nữ và nam giới Da đen. Phong cách của cô được lấy cảm hứng từ di sản châu Phi, phong trào chủ nghĩa hiện đại và phong cách nghệ thuật tối giản.

‘The Ladies’ Manue AG

‘Call Me by My Name’ của Attabeira German

‘Messy Bun’ của Attabeira German

Attabeira German là một họa sĩ minh họa người Dominica sống ở Warsaw, Ba Lan. Cô ấy sử dụng phong cách một đường đơn giản để tạo ra các bức vẽ của mình.

‘Flor’ của Nadia Wamunyu

Là một nghệ sĩ thị giác đương đại nổi tiếng, Nadia Wamunyu sử dụng than trên giấy và cà phê, mực, thuốc tẩy và sơn dầu trên vải để tạo ra tác phẩm của mình.

‘Numb’ by Patti Endo

Ra đời vào năm 1997 tại Tokyo, Nhật Bản, tác phẩm của Patti Endo chịu ảnh hưởng từ nguồn gốc châu Phi và Nhật Bản và xoay quanh cơ thể con người.

Pocket
Tags: