Type to search

Những cuốn sách hay nhất truyền cảm hứng du lịch bụi cho giới trẻ

Tin văn hóa Văn hóa

Những cuốn sách hay nhất truyền cảm hứng du lịch bụi cho giới trẻ

Chia sẻ

Du lịch bụi từ lâu đã trở thành một hình thức du lịch được yêu thích bởi giới trẻ. Đó không chỉ là hành trình khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người xung quanh mà còn là khám phá chính bản thân mình. Nhưng nhiều khi chúng ta còn khá ái ngại hoặc chưa dám thử thách bản thân để trải nghiệm, dù cho mình rất muốn thực hiện. Vậy hãy đến với những cuốn sách hay nhất mà STYLE giới thiệu cho bạn để cùng nhau tìm cảm hứng và “lên giây cót” tinh thần nào!

Xách balo lên và điTác giả: Huyền Chip

Xách balo lên và đi là cuốn sách từng làm giới trẻ “phát cuồng” trong một thời gian khá dài, đặc biệt là những người yêu chủ nghĩa xê dịch. Cuốn sách là những chia sẻ của Huyền Chip – một cô gái sinh năm 1990 với khao khát được khám phá cuộc sống muôn màu ở khắp mọi nơi – về cuộc hành trình đi qua 25 quốc gia. Dù gặp nhiều khó khăn và thử thách nhưng bằng vào khát vọng chinh phục, khát vọng khám phá và sự liều lĩnh của tuổi trẻ, cô gái bé nhỏ đã vượt qua tất cả để rồi ở cuối mỗi chặng đường, cô luôn tìm thấy những chân trời mới với những vẻ đẹp mới. Cuốn sách sẽ thay đổi lối suy nghĩ đã quá quen thuộc với những người phụ nữ Việt Nam truyền thống: Đến trường – vào đại học – tìm việc – lập gia đình – sinh con – về già. Đọc Xách balo lên và đi, bạn sẽ tìm thấy những cảm hứng mới, tự tin hơn để khám phá những vùng đất mới theo đúng phong cách của những cô gái trẻ thời nay.

Chân đi không mỏiTác giả: Đinh Hằng

Dù chỉ mới ra mắt vào năm 2016 nhưng Chân đi không mỏi đã trở thành cuốn sách “gối đầu giường” của những người yêu thích du lịch bụi. Ngay chính cái tên tác phẩm cũng đã trở thành câu quote, truyền rất nhiều động lực cho các cô gái trẻ.

Đọc cuốn sách, bạn sẽ được đồng hành cùng tác giả để khám phá 10 quốc gia Đông Nam Á. Ở đó, mỗi quốc gia đều mang trong mình vẻ đẹp tiềm ẩn rất riêng có. Đó có thể là những tia nắng ấm áp ở Koh Samui (Thái Lan) hay những buổi lặng yên ngắm bình minh trên đỉnh núi Ramelau (Đông Timor), thậm chí là những bãi biển đầy cát trắng ở Indonesia nữa…. Bằng những trải nghiệm tinh tế, giàu cảm xúc và tràn đầy sức sống của tâm hồn tự do, Đinh Hằng đã mê hoặc độc giả trên từng trang sách.

“Bởi những con đường vẫn luôn dạy tôi rằng, khi ta sống trong hiện tại, tận hưởng nó thì chính những khoảnh khắc sẽ là hạnh phúc đích thực. Ngay đây và ngay bây giờ, cuộc sống ở trước mặt. Sống đi, sống trọn từng giây phút để không bao giờ phải ngoảnh mặt lại và hối tiếc vì ngày đó ta đã không sống với tất cả trái tim và tâm trí của mình” – một đoạn trích trong Chân đi không mỏi.

Gái Phượt – Tác giả: Yếm Đào Lẳng Lơ

Gái Phượt là cuốn sách của tác giả Yếm Đào Lẳng Lơ (tên thật là Lê Thu Thảo hay Tống Lam Dĩnh), một trong những cây viết tự do nổi tiếng về những mảng đề tài văn hóa và du lịch. Cuốn sách gồm 03 chương kể về cuộc đời của chính tác giả cùng đam mê du lịch bụi trên những cung đường của mình. Đọc cuốn sách, bạn sẽ cảm thấy yêu thiên nhiên, đất nước, con người và khát khao khám phá sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, sau tất cả, nếu bạn là cô nàng lỡ yêu sự dịch chuyển, đừng quá lo lắng. Cứ bỏ lại sau lưng cuộc sống quá an nhàn để đặt mình vào những thử thách. Những điều đó sẽ khiến bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Tôi là một con lừaTác giả: Phương Mai

Tôi là một con lừa là tập đầu tiên trong series Lên đường với trái tim trần trụi của nữ tác giả Phương Mai kể về chuyến hành trình khám phá các nền văn hóa của chính bản thân tác giả. Trong cuốn sách, hình ảnh con lừa đại diện cho hình ảnh người phụ nữ hiện đại ưa xê dịch, muốn khám phá thế giới và khám phá chính bản thân mình, để thấy rằng sau mỗi chuyến đi mình trưởng thành hơn rất nhiều. Nếu bạn cũng mang trong mình một tình yêu với những con đường và những nền văn hóa thì không nên bỏ qua cuốn sách này. Trong buổi giới thiệu về cuốn sách, tác giả chia sẻ: “Bạn hãy lên đường nếu như bạn muốn, hãy dốc tất cả suy nghĩ của mình ra như một chiếc lọ dốc hết nước, và đến một nơi mới, những trải nghiệm sẽ lại đổ đầy chiếc bình của bạn, cứ như thế bạn sẽ thấy một con lừa không bao giờ thấy mệt trong suốt cuộc hành trình”.

Con đường hồi giáoTác giả: Phương Mai

Thêm một cuốn sách nữa nằm trong series Lên đường với trái tim trần trụi của nữ tác giả Phương Mai. Con đường hồi giáo là cuốn sách tổng hợp những điều thú vị mà một chuyến du lịch bụi có thể mang lại. Cuốn sách như một cuốn cẩm nang về bản sắc văn hóa vùng miền, là những điều cần biết cho chuyến du lịch bụi. Đúng như tên gọi, cuốn sách sẽ dẫn bạn đọc đến với vùng đất Trung Đông thông qua ngôn từ sâu sắc của tác giả. Ở đó, người ta tìm thấy hai mảng màu đối lập giữa sự bình yên và bạo lực. Bạn phải là người rất can đảm, yêu thích tìm hiểu văn hóa các quốc gia, đủ vững vàng mới dám du lịch bụi đến các quốc gia này.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like