Type to search

Năm 2024 sẽ là năm của những kiểu tóc mái

Chia sẻ

Khi nói đến xu hướng tóc năm 2024 – cho dù đó là kiểu cắt bob hay kiểu cắt halo thân thiện với tóc uốn, đều có một chủ đề thống nhất nổi bật: tóc mái.

Mặc dù không phải mọi xu hướng kiểu tóc lớn trong năm nay đều xoay quanh tóc mái, nhưng thật khó để không nhận thấy rằng rất nhiều kiểu tóc lộng lẫy đã xuất hiện trong năm nay. Rebecca Jordan, nhà tạo mẫu và kỹ thuật viên cao cấp tại thẩm mỹ viện Shoreditch của Taylor Taylor London, đồng ý rằng tóc mái sẽ trở thành xu hướng lớn trong năm nay. Cô cho biết: “Vẻ đẹp của cơn sốt tóc mái năm 2024 là kiểu tóc mái dành cho tất cả mọi người, bất kể kiểu tóc hay hình dạng khuôn mặt. Một bản cập nhật ngay lập tức cho hầu hết các kiểu tóc, có vô số lựa chọn để bạn chọn. Về mặt biến hoa, khi chúng ta cắt mái mới thì phản ứng là vô giá và ngay lập tức. Đó là một trong những điều có thể nâng cao cuộc sống của một ai đó trong một khoảnh khắc.”

Ngoài ra, sẽ có một số kiểu tóc mái cụ thể mà các chuyên gia cho rằng sẽ thống trị vào năm 2024.

Tóc mái xoăn (Curly bangs)

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Zendaya (@zendaya) chia sẻ

Chuyên gia tóc xoăn Nuala Morey cho biết: “Tạo kiểu tóc tối giản và tổng thể là xu hướng lớn cho năm 2024 và việc áp dụng kết cấu tự nhiên chính là điều này. Tóc mái xoăn rất linh hoạt và có thể bổ sung cho nhiều kiểu tóc xoăn khác nhau. Chúng nên nằm nhẹ lên trán, để những đường cong tự nhiên ôm sát khuôn mặt. Những lọn tóc xoăn tự nhiên của Zendaya là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Để tạo kiểu, hãy chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường, bền vững, không chứa thành phần như SLS và paraben, đồng thời sẽ nuôi dưỡng các lọn tóc xoăn. Thoa kem uốn nhẹ và gel lên tóc ẩm, vuốt lên trên để tạo độ xoăn cho tóc. Sấy nhẹ hoặc để khô tự nhiên để có vẻ ngoài tự nhiên.

Tóc hai mái (Curtains)

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Jenna Ortega (@jennaortega) chia sẻ

Đại sứ toàn cầu và nhà tạo mẫu tóc của Fudge Professional, Jonathan Andrew, nói: “Tôi nghĩ kiểu tóc hai mái sẽ rất thịnh hành trong năm nay. Chúng thực sự đóng khung khuôn mặt. Đó là một cách dễ dàng để cập nhật phong cách hiện tại một cách dễ dàng, cộng với việc không mất quá nhiều công sức dưỡng. Phần tóc hai mái là một phiên bản nhẹ nhàng hơn, rộng hơn của kiểu tóc ngang dài những năm trước. Chúng có thể hoạt động trên bất kỳ hình dạng khuôn mặt nào vì chúng được điều chỉnh cho phù hợp với từng cá nhân bằng cách sử dụng hướng dẫn của phần khuôn mặt mà bạn muốn tạo khung làm điểm dừng – và sau đó chúng nhẹ nhàng rơi ra, giống như một tấm màn lưới.”

Mái chéo (Side-swept fringe)

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do DUA LIPA (@dualipa) chia sẻ

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do @flora_carter chia sẻ

Morey nói: “Xu hướng hoài cổ này sẽ quay trở lại vào năm 2024 và hoạt động hiệu quả vì nó làm mềm mại các nét một cách tự nhiên và thu hút sự chú ý vào mắt. Tóc mái lệch cũng rất hợp với tóc xoăn, tạo thêm sự mềm mại và tạo khuôn mặt thanh lịch. Phần tóc mái này nên được tạo kiểu uốn cong nhẹ sang một bên, hòa quyện hoàn hảo với phần tóc còn lại. Sử dụng lược có răng thưa hoặc ngón tay để xác định các lọn tóc và kết thúc bằng keo xịt tóc nhẹ, thân thiện với môi trường để giữ nếp.”

Tóc mái thưa (Wispy bangs)

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do nanc 🫦 (@nann_c) chia sẻ

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Halle Berry (@halleberry) chia sẻ

Doanh nhân và thợ làm tóc Michael Douglas cho biết: “Đây là một kiểu tóc mái tinh tế mà bạn có thể nhìn thấy qua”. “Không cần phải tạo kiểu nhiều, nhưng tóc thẳng tự nhiên sẽ phù hợp hơn với kiểu mái này. Phần tóc mái có thể được ngụy trang vào phần tóc còn lại hoặc được thêm vào tùy theo tâm trạng của bạn. Đây là một lựa chọn an toàn cho những ai muốn thử tóc mái lần đầu.”

Tóc mái ngố (baby bangs)

Jordan cho biết: “Những kiểu tóc mái ngố từng thống trị các buổi trình diễn  thời trang Xuân/Hè 2024 và sự kiện gala của năm 2023 hiện đang bắt đầu tràn vào salon. Baby bangs, đúng với cái tên của nó, là kiểu cắt ngắn chấm chân hàng chân mày, tựa kiểu tóc của những em bé, sẽ mang lại vẻ đẹp tức thì tuyệt vời cho hầu hết mọi phong cách. Nhiều người nổi tiếng đã áp dụng kiểu tóc xoăn ngắn hơn này; vào tháng 1, Kristen Stewart đã diện một phiên bản mỏng manh hơn hoặc Zendaya để có mái tóc bồng bềnh, ấn tượng hơn tại show của Schiaparelli. Nó chắc chắn đã thu hút được trí tưởng tượng khách hàng của chúng tôi.”

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Nai’vasha (@naivashaintl) chia sẻ

Morey cho biết thêm: “Tóc mái ngố mạnh mẽ và sắc sảo, tạo điểm nhấn với mái tóc xoăn. Chúng nên nằm ngay phía trên lông mày, tạo ra sự tương phản vui tươi với kiểu uốn cong tự nhiên. Để tạo kiểu, hãy thoa mousse hoặc bọt tăng cường độ xoăn lên tóc ẩm, xoa nhẹ nhàng để tạo độ xoăn.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do LAURA HARRIER (@lauraharrier) chia sẻ

Pocket
Tags:

You Might also Like