Type to search

Phong cách sống Tin đời sống

Mối liên hệ giữa khả năng biểu diễn và thành công của bạn

Chia sẻ

Bạn có biết khả năng biểu diễn trên sân khấu cũng là một trong những kỹ năng tuyệt vời để bạn có một sự nghiệp thành công? Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực tế lại chứng minh năng khiếu biểu diễn chính là một kỹ năng mềm quý giá cho bất kỳ ai.

Khả năng biểu diễn giúp đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau

Sự đa năng, khả năng xoay chuyển linh hoạt để đảm nhận nhiều vai trò khác nhau giúp những người có khả năng biểu diễn tạo nên khác biệt rất lớn. Thậm chí, bạn không còn bị bó buộc trong một vai trò chính mà có thể mở rộng, phát triển và thử thách bản thân trong nhiều vai trò mới. Chính khả năng dễ dàng thích ứng với từng hoàn cảnh giúp những người có khả năng biểu diễn dễ dàng tiến xa hơn trong công việc và sự nghiệp.

Khả năng biểu diễn hoàn thiện khả năng giao tiếp

Nếu bạn đã từng một lần đứng trên sân khấu, bạn sẽ hiểu cảm giác được vô sô ánh mắt nhìn thẳng vào mình là như thế nào. Trên thực tế, sân khấu là đấu trường lớn nhất để thử thách sự tự tin của bạn trước công chúng. Chính sự tự tin này sẽ tạo thành nền tảng để bạn phát triển các thói quen giao tiếp hiệu quả. Người biểu diễn chuyên nghiệp luôn nhớ một quy tắc: Đối tượng của việc trình diễn và giao tiếp là KHÁN GIẢ, không phải bản thân.

Người thích biểu diễn có thể thích ứng với nhiều hoàn cảnh

Để thành công, bạn cần thích ứng với nhiều hoàn cảnh. Người nhạc sỹ có thể tự độc tấu nếu chẳng may ca sỹ ngôi sao bất ngờ vắng mặt. Người diễn viên hài có thể tự độc thoại để mang lại tiếng cười cho khán giả nếu chẳng may kịch bản có vấn đề… Tương tự như vậy, trong công việc, người có khả năng biểu diễn là những người phản ứng rất nhanh và dễ dàng tiếp nhận tình huống.

Người thích biểu diễn biết cách tận dụng tối đa những gì mình có

Việc make-up trên xe taxi có lẽ là điều không còn quá xa lạ với các nghệ sỹ. Trên thực tế, những người thích biểu diễn là những người phải có khả năng tận dụng tối đa những gì mình đang có hoặc tìm được được giải pháp thay thế để đem đến màn trình diễn tuyệt vời nhất cho khán giả. Tương tự như vậy, trong công việc, những người có khả năng biểu diễn luôn biết tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có để tạo nên sự khác biệt. Có thể bạn sẽ không nhận được những sự đào tạo, huấn luyện, bàn giao công nghệ hay cấp phát vật dụng đầy đủ như mong đợi, nhưng những ai biết tự tìm giải pháp sẽ là người sớm gặt hái thành công.

Người thích biểu diễn hiểu tầm quan trọng của deadline

Trong vai trò của một ca sĩ, diễn viên hay nghệ sĩ sân khấu, bạn sẽ nhanh chóng học được ý nghĩa quan trọng của deadline. Nếu một người trễ lịch trình, toàn bộ êkíp sẽ gặp trục trặc và khán giả không vui. Có mặt đúng giờ luôn là yếu tố bắt buộc với mọi người thành công, dù trong bất cứ công việc nào.

Người có khả năng biểu diễn là những người bền bỉ để đạt mục tiêu

Những người thành công là những người phải có 7 phần nỗ lực và chỉ có 3 phần là tài năng. Những người có khả năng biểu diễn luôn là người vô cùng nỗ lực và bền bỉ để đạt được mục tiêu. Khả năng tư duy và giữ trạng thái làm việc suốt thời gian dài cho đến khi đạt mục tiêu là điều cực kỳ giá trị mà những người có tâm hồn nghệ thuật sở hữu được. Nó cũng tạo nên khác biệt lớn nếu bạn áp dụng vào quá trình xây dựng sự nghiệp. Tính kiên trì, nhẫn nại và làm việc bền bỉ chính là phẩm chất của thành công.

Người có khả năng biểu diễn luôn biết cách truyền cảm hứng

Tâm hồn nghệ sỹ giúp những người có khả năng biểu diễn sở hữu một tâm hồn phong phú. Họ cũng luôn biết cách mang lại niềm vui cho những người xung quanh thông qua các cuộc vui mang mục đích thư giãn. Đó sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Người có khả năng biểu diễn có khả năng đọc được tâm tư người khác

Người nghệ sỹ luôn là người nhạy cảm với một vấn đề tưởng như đơn giản. Họ quan sát và chú ý phản ứng của mọi người và từ đó họ có thể nắm bắt những thay đổi của đối phương để điều chỉnh cho phù hợp. Kỹ năng quan sát cũng tạo cho những người có khả năng biểu diễn những lợi thế khi làm việc bên ngoài môi trường sân khấu. Với sự nhạy bén, bạn có thể chọn đúng thời điểm đưa ra những câu hỏi nắm bắt tâm lý và nhu cầu người đối diện, từ đó có phương án hiệu quả nhất thuyết phục họ chấp nhận lời mời bán hàng hoặc yêu cầu hợp tác.

 

Pocket
Tags: