Type to search

Chia sẻ

Vượt ra khỏi ý nghĩa của một bộ sưu tập đồ uống trân quý, BST Johnnie Walker Blue Label phiên bản Liêu Nguyễn độc nhất đã mang đến cho giới mộ điệu 5 tuyệt tác giao thoa giữa hương vị tinh túy và sự sáng tạo bất tận trong hội họa đương đại Việt Nam. Cùng tìm hiểu điểm độc đáo trong bộ sưu tập độc đáo này…

Từ “bức tranh” đa sắc của hương vị tinh tuý

Không chỉ dừng lại ở vị trí một trân phẩm chất vị, BST Johnnie Walker Blue Label phiên bản Liêu Nguyễn độc nhất là một kiệt tác đồ-uống-hội-hoạ, được những người yêu thích các sản phẩm mạch nha tinh túy của đất trời Scotland săn tìm. Là trân phẩm thuộc dòng Blue Label, Johnnie Walker Blue Label phiên bản Liêu Nguyễn độc nhất được thực hiện theo cách thủ công, cầu kỳ, xứng đáng là trân phẩm trong những trân phẩm. Để tạo nên kiệt tác này, những nhà phối trộn bậc thầy sẽ phải lựa chọn những nguồn mạch nha chất lượng cao cấp để tạo ra những giọt men say độc đáo. Bước tiếp theo vô cùng quan trọng, những giọt men tinh tuý chưng cất sẽ được ủ trong các thùng gỗ sồi quý hiếm. Người ta ước tính có từ 40%-70% hương vị của đồ uống tới từ công đoạn ủ trong thùng gỗ sồi này.

Việc lựa chọn những thùng gỗ sồi này cũng rất khắt khe. Gỗ sồi được yêu thích sử dụng để làm thùng gỗ sồi là gỗ sồi Mỹ, với tuổi đời từ 80-120 năm, giúp cho hương vị của trân phẩm Anh quốc có mùi hương đượm vị vanilla và mật ong. Khi ở trong miệng, người uống có thể cảm nhận rõ nét hương caramel và hazelnut kết hợp với hương chocolate đen. Hậu vị của trân phẩm càng kéo dài với mùi khói ấm áp. Thưởng thức Johnnie Walker Blue và nhắm mắt, người uống có thể thấy như mình đang đứng trước một bức tranh hay đúng hơn là đang bước trong một khu rừng thơm mùi gỗ, mùi quả dẻ và mùi khói lẩn quất trong không khí.

Hoạ sĩ Liêu Nguyễn Hướng Dương – một trong những họa sĩ đương đại danh tiếng của Việt Nam – trong buổi lễ giới thiệu BST Johnnie Walker Blue Label phiên bản Liêu Nguyễn độc nhất.

Mặc dù nhà Johnnie Walker áp dụng một quy trình vô cùng khắt khe cho việc ủ các trân phẩm chất vị trong thùng gỗ sồi như thời gian ủ tối thiểu là ba năm, các thùng gỗ sồi cũng buộc phải có dung tích không được lớn hơn 700l nhằm đảm bảo chất lượng cho đồ uống, nhưng hương vị của mỗi thùng trữ không giống nhau. Và cách duy nhất để biết hương vị của đồ uống bên trong là các bậc thầy phối trộn sẽ phải dùng vị giác và khứu giác để cảm nhận. Công việc này hoàn toàn thủ công và hoàn toàn có thể so sánh với công đoạn pha màu để thực hiện các bức tranh của một hoạ sĩ . Với những trân phẩm quý hiếm như Johnnie Walker Blue Label, các master nhà Johnnie Walker sẽ phải thử và tinh tuyển trung bình khoảng 10 nghìn thùng để tìm ra một thùng có hương vị “đơn nhất” theo đúng chuẩn mực đã đi cùng năm tháng. Công việc này vô cùng khó khăn và phức tạp nên đòi hỏi những người thực hiện phải là những bậc thầy thực thụ trong việc kết nối các hương vị để tạo ra một bức tranh đơn nhất với bảng màu chính là hương vị tuyệt vời của trân phẩm này.

…Tới những màu sắc sống động của hội họa đương đại Việt Nam

Không khó hiểu khi Johnnie Walker lựa chọn hoạ sĩ Liêu Nguyễn Hướng Dương của Việt Nam để thực hiện BST Johnnie Walker Blue Label phiên bản Liêu Nguyễn độc nhất. Với điểm chung đồng điệu là tình yêu dành cho nghệ thuật, và đam mê cân bằng các yếu tố khó nắm bắt (như hương vị và màu sắc), các trân phẩm Johnnie Walker Blue Label và các tác phẩm hội hoạ của hoạ sĩ Liêu Nguyễn Hướng Dương đều rất được giới mộ điệu yêu thích và sưu tập. Tuy nhiên, nếu “bức tranh” mà Johnnie Walker Blue Label mang đến cho giới mộ điệu là hình ảnh của những khu rừng châu Âu vào mùa xuân với tiếng róc rách của suối chảy, của những làn khói lẩn quất; những bức tranh của hoạ sĩ Liêu Nguyễn Hướng Dương lại là những thể nghiệm tinh tế của hội họa đương đại Việt Nam trong dòng chảy của hội hoạ thế giới. 

Chất vị đỉnh cao của Johnnie Walker Blue Label kết hợp đồng điệu với hội hoạ cao cấp của hoạ sĩ Liêu Nguyễn tạo nên những kiệt tác độc đáo và độc nhất!

Một điểm quan trọng đưa Johnnie Walker đến với việc hợp tác cùng Liêu Nguyễn Hướng Dương nằm ở việc anh là hoạ sĩ Việt Nam tiên phong mở ra một lối đi riêng của hội hoạ Việt Nam khi kết hợp gestural abstraction với phong trào Pointillism. (Những bức hoạ gestural abstraction từng lập những mức giá kỷ lục trên thế giới về sự đắt đỏ thuộc về Jackson Pollock.) Sự thú vị và đồng điệu giữa các trân phẩm Johnnie Walker Blue Label và những bức hoạ của hoạ sĩ Liêu Nguyễn Hướng Dương đặc biệt rõ nét trong cách thức thể hiện. Nếu gestural abstraction (hội họa hành động) hướng tới sự phóng khoáng, khoáng đạt trong ý tưởng – giống như hương vị của Johnnie Walker Blue Label. Pointillism lại là việc kiểm soát chặt chẽ những điểm màu nhỏ để tạo ra một bức tranh đa sắc và tinh tế. Theo một cách nào đó, nó tương đồng với cách các bậc thầy nhà Johnnie Walker không ngừng tìm kiếm trong 10 nghìn thùng gỗ sồi ủ các chất vị để tìm ra những giọt men say tinh tuý và độc đáo.

Trân phẩm của những trân phẩm

Không phụ lòng mong đợi của giới mộ điệu, dưới đôi bàn tay tài năng của hoạ sỹ Liêu Nguyễn Hướng Dương, trân phẩm Johnnie Walker Blue Label phiên bản Liêu Nguyễn độc nhất mang một nét cá tính đương đại, phóng khoáng nhưng cũng thật tinh tế, hứa hẹn một hành trình trải nghiệm độc đáo cho chủ nhân sở hữu. Các điểm tròn của phong trào (movement) Pointillism được hoạ sĩ sử dụng để tô điểm cho thân vỏ kiệt tác, tạo ra vô số các lớp màu biến ảo như một ẩn ý tinh tế về những lớp hương dày dặn và độc đáo của trân phẩm được chứa đựng bên trong.

Ngay từ khi được ra mắt, Bộ sưu tập Johnnie Walker Blue Label phiên bản Liêu Nguyễn độc nhất đã được giới mộ điệu săn tìm!

Với BST này, nhà Johnnie Walker một lần nữa cho thấy tinh thần sải bước của một “game-changer” khi không chỉ tạo ra những đột phá trong nghệ thuật ẩm thực cao cấp và hội hoạ cao cấp mà còn mở ra một hướng mới, khai mở các giới hạn mới cho các nhà sưu tập. Bộ sưu tập khi kết hợp giữa hội hoạ và chất vị đỉnh cao đã tạo ra một trải nghiệm độc đáo, đa dạng để những tín đồ có thể tận hưởng trọn vẹn nhất. Nhưng trên tất cả, BST đã khoác lên mình phong cách đương đại mới với chất vị đa tầng không đổi để tạo nên một kiệt tác, giúp giới thượng lưu Việt khẳng định vị thế trong mọi mối quan hệ.

Mới đây Johnnie Walker Blue Label phiên bản Liêu Nguyễn độc nhất đã có màn ra mắt cực kỳ đặc sắc tại đêm sự kiện “BE MADE OF BLUE – Thưởng lãm nghệ thuật thượng lưu đương đại”. Cảm quan nghệ thuật đương đại của các vị thượng khách đã được khai mở khi chiêm ngưỡng kiệt tác trong không gian đậm sắc xanh của đêm sự kiện vừa qua…

Pocket
Tags: