Type to search

Thời trang Tin thời trang

Iris Van Herpen Haute Couture Fall 2019

Chia sẻ

Lấy cảm hứng từ tác phẩm điêu khắc động học của nghệ sỹ người Mỹ Anthony Howe, nhà mốt đến từ Hà Lan đã đưa giới mộ điệu bước chân vào hành trình khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, sự đa dạng trong hệ sinh thái tự nhiên cũng như những tác động của con người đối với môi trường sống.

Bộ sưu tập Iris van Herpen Haute Couture Fall 2019 (gồm 19 tác phẩm) được giới thiệu tại Paris đầu tuần này. Đó là bộ sưu tập mang tính tượng trưng rất cao, với các mẫu thiết kế mang dấu ấn của tự nhiên, đưa người xem bước chân vào hành trình khám phá sự đa dạng trong hệ sinh thái của chúng ta, cách thiên nhiên tác động lên con người và ngược lại.

Bên cạnh đó, sự tương phản – một trong những yếu tố giúp tạo dựng nên tên tuổi của Iris van Herpen – cũng được thể hiện một cách rõ nét trong bộ sưu tập lần này. Đó là những gián đoạn về thị giác, được thực hiện từ ngày trên các bản in sau đó được cắt laser, giúp các chuyển động trên cơ thể của người mặc được hòa tan cùng chuyển động trên bộ váy. Nổi bật trong số đó là mẫu thiết kế gợi nhắc tới nghệ thuật vẽ tranh nước suminagashi của người Nhật Bản.

“Tôi thực sự muốn thể hiện những cảm xúc mà tôi đã cảm nhận sau khi xem tác phẩm của Anthony Howe vào trong bộ sưu tập của mình,” Iris van Herpen chia sẻ sau show diễn. “Tôi đã nhìn vào các mô hình, xem xét cách chúng được tạo ra cũng như cách chúng bị hòa tan.”

Van Herpen, người đứng ở vị trí 124 trong Danh sách những cái tên hot nhất trên tạp trí Dezeen, từng học thiết kế thời trang tại Viện Nghệ thuật Arnhem ArtEZ. Cô đã làm việc tại Alexander McQueen ở London trước khi bắt đầu nhãn hiệu của riêng mình vào năm 2007.

Bảng màu đơn sắc của bộ sưu tập bao gồm từ màu trắng đến màu xám kết hợp với các loại vải đặc biệt giúp những chuyển động trở nên nhẹ nhàng.

Pocket
Tags: