Type to search

Hoạ sĩ Đinh Văn Sơn: Từ hạnh phúc trên tầng áp mái đến triển lãm nghệ thuật đỉnh cao chế tác

Chia sẻ

Hạnh phúc trên tầng áp mái – cái tên nghe mộc mạc mà thân thương, đó là mái ấm nhỏ nơi cặp đôi họa sĩ Đinh Văn Sơn và Nguyễn Thu Hiền ngày ngày đắm mình trong thế giới của nghệ thuật và yêu thương.

Từ lần ra mắt buổi triển lãm ‘Hạnh phúc trên tầng áp mái’, đến đầu năm 2024, cặp đôi Hiền – Sơn quyết định lấy tư gia ở tầng 11 để cải tạo thành không gian nghệ thuật độc đáo – Son Art Space. Đây không chỉ là nơi trưng bày tác phẩm, mà còn là một không gian triển lãm chuyên nghiệp, thể hiện sự nghiêm túc và đam mê của cả hai người hoạ sĩ.

Với Son, triển lãm không chỉ gây ấn tượng về phong cách sáng tác riêng và sự nghiêm túc theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp của hoạ sĩ Đinh Văn Sơn mà còn lan tỏa hạnh phúc dung dị của tình yêu gia đình. Son Art Space không chỉ là không gian triển lãm, mà còn là mốc son đánh dấu niềm vui lớn khi cả hai đã có được không gian nghệ thuật riêng sau nhiều năm bền bỉ với nghề.

Đó cũng là mốc son đánh dấu sự đồng hành hoàn hảo của John Walker XR 21 với vợ chồng họa sĩ Đinh Văn Sơn. Sau màn hợp tác gây tiếng vang lớn và nhận về giải thưởng MUSE Design Awards 2023, Johnnie Walker – cụ thể là John Walker & Sons XR 21 – tiếp tục đồng hành với hoạ sĩ Đinh Văn Sơn trong sự kiện ra mắt phòng tranh của anh.

Nổi tiếng với chất vị di sản luôn ẩn chứa những lớp hương tinh tế êm dịu, lẩn khuất sương khói và thăng hoa dư vị vòm miệng thật lâu, Johnnie Walker đã trở nên quen thuộc khi đồng hành cùng các sự kiện tôn vinh nghệ thuật và văn hoá Việt Nam. Lần này, chất vị độc đáo cộng hưởng cùng không gian nghệ thuật của Son Art Space, tạo nên một hành trình thưởng thức đa chiều, đa giác quan cho những tâm hồn yêu nghệ thuật.

Không gian nghệ thuật dung hòa ánh sáng ấm cúng, mùi hương sơn mài đặc trưng, cộng hưởng cùng chất vị sâu lắng thăng hoa của Johnnie Walker, mở ra một hành trình chiêm nghiệm cho khách mời phiêu diêu qua các cung bậc cảm xúc bằng nhiều giác quan.

Tại Son Art Space, trải nghiệm của người xem không chỉ dừng ở việc ngắm nhìn nghệ thuật dung dị, mà còn là một hành trình thưởng thức vẻ đẹp gần gũi và thân thiện như bộ sofa sơn mài độc đáo, một tác phẩm mà cần tới nửa năm công sức mới hoàn thành. Thậm chí, bồn tắm cũng được trang trí bằng sơn mài, và những bình hoa gốm với vết nứt vá bằng vàng, dù có rỉ nước, vẫn tôn lên vẻ tươi tắn khiến tác phẩm sống động hơn bao giờ hết.

Bằng rất nhiều chất liệu: sơn mài, sơn dầu, tượng gốm, sơn mài trên gốm, sơn mài trên điêu khắc…, bộ sưu tập triển lãm tại Son phản ánh những câu chuyện rất đỗi giản dị, đời thường, đôi khi đơn giản chỉ là ánh mắt tìm thấy nhau. Sự đơn giản đó đồng điệu cùng John Walker & Sons XR 21 hứa hẹn khai mở một chặng đường nghệ thuật mới nhiều rực rỡ và thành công hơn trong năm 2024.

*Thưởng thức trách nhiệm. Không chia sẻ nội dung này cho người dưới 18 tuổi.

Pocket
Tags: