Type to search

“Eternal Romance”: Sự lãng mạn kiên định của BST Đông 2023 từ I.H.F

Chia sẻ

Lấy cảm hứng từ tình yêu và những điều diệu kỳ mà con người luôn hướng đến, thương hiệu mang cảm hứng từ Anh Quốc – I.H.F đã thông qua Bộ sưu tập FW23 để gửi đến các tín đồ thời trang những thông điệp sâu sắc về một tương lai phát triển bền vững và yên bình.

Với cảm hứng từ tình yêu cùng những điều diệu kỳ lãng mạn, Bộ sưu tập Eternal Romance’ mùa này của I.H.F là một phép thử trước chủ đề Shaping The Future của Tuần lễ Thời trang Quốc Tế Thu Đông 2023 – AVIFW FW23. Không chọn con đường trực tiếp khai thác những chủ đề mang phong cách vị lai (futuristic), cũng không lựa chọn hướng tiếp cận đưa công nghệ, hoặc cảm hứng công nghệ vào trong thiết kế, I.H.F chọn cách khai thác các giá trị thanh lịch, vượt thời gian: đó là sử dụng các kết cấu có form dáng cổ điển; sử dụng các kỹ thuật thủ công thượng thừa như thêu đính đá, thêu đính vải để góp phần tạo nên một BST tinh tế và hoàn hảo, tái hiện những câu chuyện lãng mạn mà nhân loại vẫn luôn tin tưởng trong hàng ngàn năm nay. Trong những câu chuyện đó, người phụ nữ luôn giữ vai trò quan trọng, họ lãng mạn trong tình yêu, nhưng kiên định, tự tin và mở ra những tương lai đầy bất ngờ thú vị.

Nếu màu Trắng thuần khiết thánh thiện trong tình yêu…

…thì màu Xanh là sự tươi mát cho sự sống…

Xuyên suốt BST Eternal Romance’, tinh thần Anh Quốc được tái hiện theo cách vô cùng tinh tế với cảm hứng tới từ những biểu tượng của sự lãng mạn kiên định như bông hồng bất tử trong “Beauty & The Beast”, những bữa tiệc dạ vũ cung đình của Châu Âu hay câu chuyện cổ tích của Hans Christian Andersen. Tất cả đã cùng nhau tạo nên một vở nhạc kịch thời trang cổ điển mà hiện đại; sang trọng, thanh lịch và vô cùng nữ tính. Hình ảnh hoa hồng – biểu tượng của sự lãng mạn kiên định được I.H.F khai thác tinh tế với rất nhiều những hình thái khác nhau từ đen huyền bí, đỏ rực rỡ, trắng tinh khôi và xanh vĩnh hằng. Với mỗi màu sắc, I.H.F lại muốn gửi gắm một thông điệp giàu ý nghĩa. Nếu màu Trắng thuần khiết thánh thiện trong tình yêu; màu Hồng là hiện thân của sự dịu dàng, nữ tính và quan tâm; màu Xanh là sự tươi mát cho sự sống. Màu Đen lại mang đến sự bí ẩn, lôi cuốn, mạnh mẽ và độc lập. Và cuối cùng màu Đỏ không chỉ mang năng lượng của sự sống, nó còn là màu thể hiện tình yêu mãnh liệt đầy sâu đậm.

I.H.F chọn cách khai thác các giá trị thanh lịch, vượt thời gian: đó là sử dụng các kết cấu có form dáng cổ điển

Đi cùng với những sáng tạo và cuộc chơi đầy ngẫu hứng của màu sắc, đó là những kỹ thuật và những thể nghiệm thời trang mới mẻ như các hoạ tiết in, các kỹ thuật đính đá, các kỹ thuật thêu tạo hiệu ứng 3D, đòi hỏi hàng nghìn giờ thực hiện, đảm bảo mỗi thiết kế không chỉ là một trang phục thông thường mà còn là một món đồ trang sức, một tác phẩm nghệ thuật đi mãi với thời gian.

Đi cùng với những sáng tạo và cuộc chơi đầy ngẫu hứng của màu sắc, đó là những kỹ thuật và những thể nghiệm thời trang mới mẻ như các hoạ tiết in, các kỹ thuật đính đá, các kỹ thuật thêu tạo hiệu ứng 3D

Trong những câu chuyện cổ tích, sự hồi sinh luôn là yếu tố kiên định lãng mạn mà mỗi người đọc cũng như chính tác giả của câu chuyện mong chờ hơn cả. Nó luôn là yếu tố giúp mở ra những tương lai tươi sáng (Shaping The Future) cho mỗi câu chuyện, để người đọc có thể tiếp tục tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Một lần nữa, I.H.F đã cho thấy sự tinh tế cũng như tinh thần thương hiệu và các giá trị cốt lõi gắn liền với Châu Âu của mình bằng cách tái hiện yếu tố hồi sinh này qua việc sử dụng chất liệu vải tái chế cao cấp cho BST. Theo một cách nào đó, điều này không chỉ thể hiện tinh thần thời trang bền vững, hướng tới môi trường mà còn cho thấy sự tinh tế kiên định của thương hiệu. I.H.F luôn tin rằng, bất kỳ ai, bất kỳ điều gì đều luôn xứng đáng có được một cơ hội để hồi sinh, để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Chính những điều này đã đưa I.H.F tới với quyết định không chỉ sử dụng những chất liệu tái chế cao cấp mà hãng còn sử dụng chính những vật liệu thừa trong quá trình sản xuất để tạo nên những bông hoa hồng tuyệt đẹp để trang trí cho mỗi thiết kế, giúp mang lại một cuộc đời mới giàu ý nghĩa cho những vật liệu tưởng chừng sẽ bỏ đi.

30% BST sử dụng chất liệu vải tái chế cao cấp

Một số người tin rằng tương lai cần được tạo ra bởi công nghệ nhưng cũng có những người tin rằng tương lai cần được tạo ra bằng tình yêu, bằng những lãng mạn kiên định, bằng việc luôn mang lại “một cơ hội sống có ý nghĩa và trọn vẹn”. Và I.H.F – thương hiệu luôn trung thành với sự lãng mạn kiên định sẽ tiếp tục kể những câu chuyện cổ tích hiện đại bằng thời trang.

Về I.H.F

I.H.F được ra đời tại London – một trong bốn kinh đô thời trang của thế giới vào năm 2013 bởi các nhà thiết kế trẻ Việt Nam đang sống và học tập tại đây. Hiện nay, I.H.F đang được Châu Bách Fashion quản lý và phân phối. Tiếp tục gìn giữ cảm hứng đến từ xứ sở sương mù của thương hiệu, Châu Bách mong muốn đem hơi thở hiện đại của London đến với khách hàng Việt Nam qua thương hiệu I.H.F. 

Pocket
Tags: